Facebook อัดฉีดเงิน 1 แสน USD สำหรับงานวิจัยพัฒนาด้านความมั่นคงปลอดภัยอินเทอร์เน็ต

Facebook ได้ประกาศว่าบริษัทได้เตรียมเสนอเงินให้แก่งานวิจัยที่นำเสนอผลงานเพื่อพัฒนาความมั่นคงปลอดภัยออนไลน์ ความเป็นส่วนตัว และความปลอดภัย โดยโปรเจ็คนี้ชื่อว่า ‘Secure the Internet Grants‘ ซึ่งก่อนหน้านี้นาย Alex Stamos ตำแหน่ง CSO ของ Facebook ได้เคยกล่าวว่าทางบริษัทเตรียมเงินสนับสนุนงานวิจัยในเชิงป้องกันถึง 1 ล้าน USD ในงาน Black Hat เมื่อปีก่อน

ในโครงการนี้มหาวิทยาลัยและภาควิชา รวมถึงหน่วยงานที่ไม่เกี่ยวข้องกับภาครัฐและองค์ไม่แสวงหาผลกำไร สามารถเข้าร่วมส่งวัตถุประสงค์ของนวัตกรรมและการนำไปใช้จริงในทางปฏิบัติมาได้ หัวข้อกว้างๆ อย่างเช่น anti-phishing, user safety, post-password authentication, abuse detection and reporting, privacy-preserving technologies, และ user security in emerging markets จะสามารถเข้าร่วมได้ทั้งสิ้น

ผู้เข้าร่วมจะต้องส่งรายละเอียดวัตถุประสงค์ 2 หน้ากระดาษเกี่ยวกับแนวคิดและอธิบายว่าเงินทุนนั้นจะนำไปช่วยให้เกิดเป็นการนำไปใช้จริงได้อย่างไร ซึ่ง Facebook ได้เตรียมเงินไว้สูงสุดถึง 1 แสน USD ทั้งนี้ก็ขึ้นกับข้อกำหนดที่ระบุไว้ด้วย โดยมีกำหนดส่งไม่เกิน 30 มีนาคมนี้และจะประกาศผู้ชนะในงาน Black Hat 2018 ณ ประเทศสหรัฐอเมริกาด้วย “การป้องกันที่ดีต้องอาศัยความเข้าใจในการโจมตีเสียก่อน“–นาย Stamos กล่าวในงาน Black hat เมื่อปีที่ผ่านมา

ที่มา : http://www.securityweek.com/facebook-offers-100000-grants-improving-internet-security


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

กลุ่ม RansomHouse ได้กล่าวอ้างถึงการโจรกรรมข้อมูล 450GB จาก AMD

บริษัท AMD ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีถูกโจมตีทางไซเบอร์ที่ปฏิบัติการโดยกลุ่มอาชญากรทางไซเบอร์ RansomHouse เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้ข้อมูล 450GB สูญหาย  

Raspberry Pi ออกบอร์ด Pico รุ่นใหม่เพิ่มชิป Wireless และการเชื่อมต่อภายนอก

เมื่อต้นปี 2021 การมาถึงของ Raspberry Pi Pico ถือเป็นบอร์ดขนาดเล็กที่ประสบความสำเร็จมากตัวหนึ่งด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 4 เหรียญสหรัฐฯ ล่าสุดมีการเพิ่มฟังก์ชันให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อภายนอกและสัญญาณไวไฟได้