Check Point เปิดตัว Plug-in สำหรับป้องกัน Zero-day บนเว็บเบราเซอร์แบบเรียลไทม์

check_point_logo

Check Point ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยยักษ์ใหญ่ของโลก เปิดตัว SandBlast Agent สำหรับเป็น Plug-in เพื่อป้องกันการโจมตีแบบ Zero-day บนเว็บเบราเซอร์ โดยอาศัยการตรวจสอบและวิเคราะห์ภัยคุกคามบนระบบ Cloud แบบเรียลไทม์

check_point_sandblast_agent_1

SandBlast Agent เป็น Anti-malware และ Anti-phishing ในรูปของ Extension สำหรับเว็บเบราเซอร์ ถูกออกแบบมาเพื่อรับมือกับภัยคุกคามที่เป็นมัลแวร์บนเว็บไซต์ และการโจมตีแบบ Phishing โดยเฉพาะ โซลูชันดังกล่าวจะป้องกันผู้ใช้จาก File และ Content แปลกปลอมที่ดาวน์โหลดมากจากเว็บไซต์ที่มีมัลแวร์แฝงตัวอยู่ ฟีเจอร์สำคัญของ SandBlast Agent ประกอบด้วย

  • การป้องกัน Advanced Malware เชิงรุกแบบเรียลไทม์ สามารถปกป้องเอกสารและ Content สำคัญของผู้ใช้ได้ภายในไม่กี่วินาที
  • การวิเคราะห์แบบไดนามิคช่วยป้องกันการโจมตีแบบ Unknown และ Zero-day Phishing ที่พุ่งเป้าขโมยข้อมูลรหัสผ่านของผู้ใช้
  • ติดตั้งได้ง่ายภายในเวลาไม่กี่นาที โดยเป็น Extension สำหรับ Internet Explorer และ Google Chrome รวมถึงกินทรัพยากรของเว็บเบราเซอร์ต่ำ
  • มีอัตราการตรวจจับมัลแวร์สูงที่สุด โดยอาศัยเทคนิตการตรวจจับระดับ CPU-Level บนระบบ Advanced Cloud Sanboxing

“ภายในองค์กรที่ธุรกิจกำลังเติบโต การรักษาอุปกรณ์ Endpoint ให้มั่นคงปลอดภัยนับว่าเป็นสิ่งท้าทายมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแฮ็คเกอร์ที่นับวันจะสรรหาวิธีการทำ Social Engineering ใหม่ๆ มาหลอกพนักงานในองค์กร การมี Extension สำหรับเบราเซอร์ที่ง่ายต่อการติดตั้งช่วยให้สามารถป้องกันการโจมตีเหล่านั้นได้ ในขณะที่ไม่ส่งผลให้การทำงานของพนักงานลดประสิทธิภาพลง เรียกได้ว่าเป็น Game-changer สำหรับองค์กรที่ต้องการสร้าง Mobile Workforce เลยทีเดียว” — Saul Schwart ผู้จัดการด้านความมั่นคงปลอดภัยสำหรับองค์กรจาก se2 ให้ความเห็น

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.checkpoint.com/products/endpoint-sandblast-agent/

ที่มา: http://www.informationsecuritybuzz.com/articles/check-point-introduces-first-real-time-zero-day-protection-web-browsers/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

3 ปัจจัยสำคัญในการเลือกผู้ให้บริการด้านระบบ ICT สำหรับธุรกิจ โดยคุณรวิศ หาญอุตสาหะ

ทาง CSL ได้เชิญทีมงาน TechTalkThai ไปสัมภาษณ์คุณรวิศ หาญอุตสาหะ CEO ของบริษัท ศรีจันทร์สหโอสถ จำกัด ถึงประเด็นทางด้านประสบการณ์ในการเลือกผู้ให้บริการด้าน ICT ของทางศรีจันทร์สหโอสถ ที่ได้เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย จากเดิมที่อาจเคยต้องมีการพิจารณาด้านราคาเป็นหลัก แต่ทุกวันนี้คุณรวิศได้สรุปออกมาเป็น 3 ปัจจัยหลักที่ศรีจันทร์สหโอสถใช้ในการคัดเลือกผู้ให้บริการ ICT ทางทีมงาน TechTalkThai จึงขอสรุปเนื้อหาการพูดคุยให้ผู้อ่านทุกท่านได้อ่านกันดังนี้

Citrix ประกาศออกแพตช์ช่องโหว่ร้ายแรงให้ ADC แล้ว แนะผู้ใช้เร่งอัปเดต

หลังจากตกเป็นข่าวมาระยะหนึ่งสำหรับช่องโหว่ร้ายแรงของ Citrix ADC และ Gateway ล่าสุดมีการประกาศออกแพตช์แล้ว จึงแนะนำให้ผู้ใช้เร่งอัปเดตครับ