Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Check Point เปิดตัว Plug-in สำหรับป้องกัน Zero-day บนเว็บเบราเซอร์แบบเรียลไทม์

check_point_logo

Check Point ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยยักษ์ใหญ่ของโลก เปิดตัว SandBlast Agent สำหรับเป็น Plug-in เพื่อป้องกันการโจมตีแบบ Zero-day บนเว็บเบราเซอร์ โดยอาศัยการตรวจสอบและวิเคราะห์ภัยคุกคามบนระบบ Cloud แบบเรียลไทม์

check_point_sandblast_agent_1

SandBlast Agent เป็น Anti-malware และ Anti-phishing ในรูปของ Extension สำหรับเว็บเบราเซอร์ ถูกออกแบบมาเพื่อรับมือกับภัยคุกคามที่เป็นมัลแวร์บนเว็บไซต์ และการโจมตีแบบ Phishing โดยเฉพาะ โซลูชันดังกล่าวจะป้องกันผู้ใช้จาก File และ Content แปลกปลอมที่ดาวน์โหลดมากจากเว็บไซต์ที่มีมัลแวร์แฝงตัวอยู่ ฟีเจอร์สำคัญของ SandBlast Agent ประกอบด้วย

  • การป้องกัน Advanced Malware เชิงรุกแบบเรียลไทม์ สามารถปกป้องเอกสารและ Content สำคัญของผู้ใช้ได้ภายในไม่กี่วินาที
  • การวิเคราะห์แบบไดนามิคช่วยป้องกันการโจมตีแบบ Unknown และ Zero-day Phishing ที่พุ่งเป้าขโมยข้อมูลรหัสผ่านของผู้ใช้
  • ติดตั้งได้ง่ายภายในเวลาไม่กี่นาที โดยเป็น Extension สำหรับ Internet Explorer และ Google Chrome รวมถึงกินทรัพยากรของเว็บเบราเซอร์ต่ำ
  • มีอัตราการตรวจจับมัลแวร์สูงที่สุด โดยอาศัยเทคนิตการตรวจจับระดับ CPU-Level บนระบบ Advanced Cloud Sanboxing

“ภายในองค์กรที่ธุรกิจกำลังเติบโต การรักษาอุปกรณ์ Endpoint ให้มั่นคงปลอดภัยนับว่าเป็นสิ่งท้าทายมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแฮ็คเกอร์ที่นับวันจะสรรหาวิธีการทำ Social Engineering ใหม่ๆ มาหลอกพนักงานในองค์กร การมี Extension สำหรับเบราเซอร์ที่ง่ายต่อการติดตั้งช่วยให้สามารถป้องกันการโจมตีเหล่านั้นได้ ในขณะที่ไม่ส่งผลให้การทำงานของพนักงานลดประสิทธิภาพลง เรียกได้ว่าเป็น Game-changer สำหรับองค์กรที่ต้องการสร้าง Mobile Workforce เลยทีเดียว” — Saul Schwart ผู้จัดการด้านความมั่นคงปลอดภัยสำหรับองค์กรจาก se2 ให้ความเห็น

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.checkpoint.com/products/endpoint-sandblast-agent/

ที่มา: http://www.informationsecuritybuzz.com/articles/check-point-introduces-first-real-time-zero-day-protection-web-browsers/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เพิ่ม Data Service ให้ Azure Arc

ที่งาน Ignite 2020 ทาง Microsoft ได้ประกาศให้ Azure Arc สามารถรองรับการให้บริการ Data Service อย่าง Azure SQL, Azure …

[Guest Post] อะไรจะวุ่นขนาดนั้น? รายงานแคสเปอร์สกี้ พบผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในอาเซียน 38% ยุ่งจนละเลยการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ในดีไวซ์ตนเอง

การระบาดใหญ่ของ COVID-19 อาจหยุดการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ แต่ชีวิตมนุษย์จำนวนมากยังคงดำเนินต่อไปและเปลี่ยนจากโลกจริงไปสู่โลกเสมือนจริง การวิจัยล่าสุดของแคสเปอร์สกี้เรื่อง “More connected than ever before: how we build our digital …