ADPT

IBM เข้าซื้อกิจการ ‘Turbonomic’ เสริมแกร่งเทคโนโลยีด้าน AIOps

IBM ได้เข้าซื้อกิจการ Turbonomic ผู้ให้บริการเครื่องมือสำหรับบริหารจัดการประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันและเครือข่าย ซึ่งตอบโจทย์กลยุทธ์ด้าน AI และ Infrastructure (AIOps)

Credit: ShutterStock.com

Turbonomic มีเครื่องมือที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถรักษาประสิทธิภาพการทำงานของแอปพลิเคชันได้อย่างอัตโนมัติ ซึ่งสามารถแนะนำการทำงานด้านเครือข่ายเพื่อรักษาประสิทธิภาพการทำงาน ทั้งนี้จะเห็นได้ว่าโซลูชันดังกล่าวสอดคล้องกับแนวทางของ IBM เป็นอย่างมากเพราะประกาศมุ่งสู่ธุรกิจ Hybrid Cloud ดังนั้นแอปพลิเคชันต้องย้ายไปมา โดยในปลายปีก่อน IBM ได้เข้าซื้อกิจการ Instana ที่โฟกัสเรื่อง Application Performance มาแล้ว เชื่อแน่ว่าเทคโนโลยีของทั้งสองบริษัทจะถูกรวมเข้าด้วยกัน

สำหรับดีลนี้มีข่าวลือว่ามูลค่าน่าจะอยู่ที่ 1,500 – 2,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดย Turbonomic มีบริษัทใหญ่ให้ความสนใจลงทุนมาก่อนหน้าหลายรายซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Rad Hat ที่เป็นส่วนหนึ่งของ IBM เช่นเดียวกัน ก็ต้องคอยดูกันต่อไปครับว่าในอนาคต IBM จะมีโซลูชันอะไรใหม่ๆ ออกมาจากดีลนี้

ที่มา : https://techcrunch.com/2021/04/29/ibm-is-acquiring-turbonomic-valued-at-963m-in-2019/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware : เปลือยโซลูชัน Anywhere Workspace ที่สร้างประสบการณ์ที่ดีให้พนักงานได้จริง

ในการทำงานจากที่บ้านหรือนอกสถานที่นั้น ได้เปลี่ยนภาพวิธีการทำงานของผู้คน ทั้งพนักงานเอง ข้อปฏิบัติขององค์กร หรือวิธีการบริหารจัดการ ซึ่งส่งผลกระทบกับทุกฝ่าย อย่างไรก็ดี VMware ได้เล็งเห็นแล้วการทำงานจากที่ใดก็ได้ องค์กรจำเป็นต้องมีเครื่องมือที่เป็นมากกว่าแค่การบริหารจัดการอุปกรณ์ แต่ต้องตอบโจทย์ได้ทั้ง การบริหารจัดการ รวมถึงต้องสามารถกำกับดูแลวิธีการใช้งานและการเชื่อมต่อ นอกจากนี้ยังต้องสอดคล้องกับระเบียบข้อบังคับและรักษาความเป็นส่วนตัวของพนักงานไปพร้อมๆกัน ไปจนถึงให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีที่สุด …

Free webinar : “สอนทำ Dynamic website ด้วย EC2” by Classmethod Thailand

งานสัมมนาฟรีของคลาสเมธอดในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีสร้าง Linux Server สำหรับ Dynamic website โดยใช้งาน AWS EC2 เป็นหลัก ไม่ว่าคุณจะเขียนเว็บด้วยภาษา PHP หรือภาษาใดก็สามารถทำตามได้ พร้อมทั้งแนะนำการใช้งานเครื่องมืออื่น …