IBM วางแผนเข้าซื้อกิจการ Cleversafe เตรียมนำเสนอ Object Storage สำหรับ Hybrid Cloud

ibm_logo

IBM ได้ประกาศแผนการเข้าซื้อกิจการของ Cleversafe บริษัทผู้พัฒนาระบบ Object Storage Software และ Appliance ซึ่งการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะช่วยเสริมความเป็นผู้นำของ IBM ทางด้านเทคโนโลยีระบบ Storage, ระบบ Hybrid Cloud และช่วยผลักดันให้องค์กรต่างๆ มีความพร้อมสำหรับปรับไปใช้เทคโนโลยี Mobile, Social และ Analytics ได้ดียิ่งขึ้น

ibm_cleversafe_scalable_capacity_v2

ระบบ Dispersed Storage Network (dsNet) ของ CleverSafe นั้นจะช่วยทำการเข้ารหัส, กระจาย, แบ่งส่วนย่อย และจัดเก็บลงบน Disk และ Commodity Hardware หลายๆ เครื่อง เพื่อช่วยให้ข้อมูลที่จัดเก็บมีความปลอดภัยสูงสุด และมีความทนทานสูงสุด สามารถซ่อมแซ่มได้ ทำให้การ Archive ข้อมูลขนาดใหญ่ หรือการจัดเก็บข้อมูลแบบ Unstructured นั้นเป็นไปได้ภายใต้งบประมาณที่จำกัด และเติมเต็มระบบ IBM Spectrum Storage สำหรับการสำรองข้อมูล และการทำ Archive ได้เป็นอย่างดี

หลังจากที่ขั้นตอนการซื้อขายทั้งหมดดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้ว เทคโนโลยีของ Cleversafe จะถูกควบรวมเข้าไปในกลุ่มธุรกิจ IBM Cloud เพื่อเป็นทางเลือกในการบริหารจัดการข้อมูลที่ยืดหยุ่นและง่ายดายผ่าน Object Storage เพื่อรองรับการใช้งานทั้งสำหรับ On-premise, Cloud และ Hybrid Cloud

มูลค่าของการซื้อขายครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย

ที่มา: http://www-03.ibm.com/press/us/en/pressrelease/47776.wss


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เวสเทิร์น ดิจิตอล คว้ารางวัล “Product of The Year” สุดยอดโซลูชันจัดเก็บข้อมูลแบบพกพา 2 ปีซ้อน [Guest Post]

กรุงเทพฯ 7 ธันวาคม 2565 – เวสเทิร์น ดิจิตอล คว้ารางวัลอันทรงเกียรติจากเวที “Business+ Product of The Year Awards” โดยปีนี้ …

NCSA Webinar Series EP.1 – Cyber Threat & Security Predictions for 2023

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ร่วมกับ Fortinet ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity เข้าร่วมงานสัมมนา NCSA Webinar Series EP.1 เรื่อง "Cyber Threat & Security Predictions for 2023" เพื่ออัปเดตแนวโน้มภัยคุกคามและการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับหน่วยงาน CII และองค์กรธุรกิจปี 2023 ในวันพฤหัสบดีที่ 15 ธันวาคม 2022 เวลา 14:00 – 15:30 น. ผ่านทาง LIVE Webinar