CDIC 2023

IBM Cloud Webinar : Automate operations to raise efficiency and reduce costs : Log Everything, Miss Nothing, See the Iceberg

IBM ขอเรียนเชิญ CIO CTO ทีมงาน IT& Security และผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อ “Automate operations to raise efficiency and reduce costs : Log Everything, Miss Nothing, See the Iceberg” โดย IBM Thailand เพื่อให้ทุกท่านได้เข้าใจถึงวิธีการบริหารจัดการข้อมูล Log ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดแก่องค์กร ในวันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10.00 – 11.30 น. โดยมีกำหนดการลงทะเบียนดังนี้

รายละเอียดการบรรยาย

Logging Data สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มากมาย หากได้รับการบริหารจัดการที่ดีและประยุกต์ใช้คู่กับระบบ AI ไม่เพียงแต่สนับสนุนแค่เรื่องของ IT หรือ Security เท่านั้น แต่ครอบคลุมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพในการแข่งขันทางธุรกิจ

น่าเสียดายที่ปัจจุบัน องค์กรอีกมากมายอาจมองข้ามและใช้ประโยชน์ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ เนื่องจากข้อจำกัดทางด้านทรัพยากร เงินลงทุน หรือแม้แต่แนวทางปฏิบัติแบบโลกไอทียุคเก่า

  • ตรวจสอบและปรับปรุงระบบความปลอดภัยขององค์กร
  • เข้าใจและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ตรงจุด
  • วิเคราะห์และแก้ไขปัญหาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ IT Operation และ Application
  • เข้าใจปัญหาและช่วยเหลือ user ได้อย่างรวดเร็ว

ความท้าทายในปัจจุบันจึงขึ้นอยู่กับว่าเราจะจัดเก็บข้อมูล Log จากทุกระบบและทุกเครื่องที่เรามีอยู่ได้อย่างไร โดยเฉพาะระบบที่ทำงานอยู่บนคลาวด์ต่างๆ และด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Microservice ที่เป็นรูปแบบแบบ Distribution ก็จะยิ่งทำให้ปริมาณของ Log เพิ่มขึ้นจากจำนวนระบบแอพพลิเคชั่นที่มากขึ้น ผนวกกับปริมาณการเข้ามาใช้งานของ user ที่มากขึ้นก็เป็นตัวเร่งปริมาณและขนาดของ Log ให้มีจำนวนมากขึ้นตามไปด้วย

จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถบันทึกทุกอย่างที่เกิดขึ้นในระบบ เก็บข้อมูลทั้งหมดได้อย่างเป็นระเบียบ สามารถวิเคราะห์และแบ่งปันให้ทุกคนได้ใช้งานร่วมกัน รับฟังเทคนิคพร้อมกันในงานสัมมนาออนไลน์วันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ 

  • การสร้าง Enterprise Log สำหรับทุกคนในองค์กร
  • การจัดการ Log ในยุค Hybrid Cloud และ Microservice
  • การประยุกต์ใช้ technology AI มาช่วยวิเคราะห์ปัญหาของระบบ IT

ลงทะเบียนฟรีได้แล้ววันนี้ที่ http://ibm.biz/HumioTTT

สัมมนาบรรยายเป็นภาษาไทย โดย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก ibm.biz/Bdq6Ug

คุณกิตติพงษ์ อัศวพิชยนต์
Country Manager, IBM Cloud & Cognitive Software,
IBM Thailand

คุณเพชรไพฑูรย์ กรุงวงศ์
Digital Transformation Practitioner
IBM Thailand


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

GROW with SAP กับ I AM Consulting ช่วย SMEs ขึ้นสู่ ERP Cloud [Guest Post]

  กรุงเทพมหานคร, วันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา – ในงาน DigiTech จัดขึ้น ณ อิมแพคเมืองทองธานี บริษัท …

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Mastering Low-Code Excellence: Explore Mendix and MX10” [7 ธ.ค. 2023 – 10.00น.]

iZeno และ Mendix ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Mastering Low-Code Excellence: Explore Mendix and MX10” เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการทำงานด้วยแพลตฟอร์ม Low Code ที่จะช่วยลดเวลาการสร้างแอปพลิเคชันและเพิ่มประสิทธิภาพให้การทำงานเป็นเรื่องง่ายขึ้น …