ADPT

IBM จับมือ Siemens นำ Siemens MindSphere บริการ Managed IoT มาสู่ Red Hat OpenShift

IBM และ Siemens ได้ออกมาเผยถึงแผนความร่วมมือในการสร้างระบบ Edge Computing Application ร่วมกันเพื่อให้การวิเคราะห์ข้อมูลนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ที่ Edge ซึ่งเป็นจุดที่ข้อมูลถูกสร้างขึ้นได้โดยตรง

Credit: Siemens

ในการจับมือครั้งนี้ IBM จะนำ Siemens MindSphere ซึ่งเป็นบริการ Managed Internet of Things (IoT) จาก Siemens มาทำงานบนระบบของ Red Hat OpenShift ทำให้สามารถใช้แนวคิดของ Container ในการติดตั้งดูแลรักษาระบบโดยรวมบนทุก Edge ได้จากศูนย์กลาง โดย Siemens MindSphere นี้จะทำหน้าที่ในการรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลจาก Sensor ในแบบ Real-Time ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลจากผลิตภัณฑ์, โรงงาน หรือเครื่องจักรก็ตาม โดยการประมวลผลจะเกิดขึ้นรวดเร็วกว่าเมื่อเทียบกับการประมวลผลบน Cloud เพราะไม่ติดข้อจำกัดด้านระบบเครือข่ายที่ต้องส่งผ่าน WAN นั่นเอง

นอกจากนี้ Siemens เองก็จะพยายามมุ่งเน้นพัฒนาแนวทางใหม่ที่เรียกว่า Industrial-Grade Kubernetes เพื่อให้การนำ Microservices ไปใช้ในเชิงอุตสาหกรรมนั้นเป็นไปได้ง่ายขึ้น โดย Siemens ระบุว่าการมาของ 5G นี้ได้กลายเป็นตัวเร่งสำคัญให้ตลาด IoT สำหรับภาคธุรกิจเกิดขึ้นได้จริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดโรงงาน ซึ่งระบบ IT และ OT นับวันจะยิ่งแยกขาดจากกันไม่ออกมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ประเด็นสำคัญนั้นก็คงเป็นเรื่องของวัฒนธรรมทางด้าน IT และ OT ในหลายธุรกิจที่ยังคงมีความแตกต่างกันอยู่พอสมควร

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Siemens MindSphere สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://siemens.mindsphere.io/en ส่วนผู้ที่สนใจ Red Hat OpenShift สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.openshift.com/

ที่มา: https://venturebeat.com/2021/02/26/siemens-and-ibm-extend-alliance-to-iot-for-manufacturing/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้