Hyperledger จับมือ edX เปิดคอร์สสอน Blockchain for Business ฟรี

Linux Foundation เจ้าของโครงการ Hyperledger ได้จับมือกับเว็บไซต์สอนหนังสือออนไลน์ฟรีชั้นนำอย่าง edX เปิดคอร์สฟรี Blockchain for Business: An Introduction to Hyperledger ให้เราได้ไปลงเรียนกัน โดยจะเริ่มต้นเปิดเทอมวันที่ 25 ตุลาคม 2017 นี้ครับ

 

คอร์สนี้สามารถลงทะเบียนเรียนได้ที่ https://www.edx.org/course/blockchain-business-introduction-linuxfoundationx-lfs171x โดยเนื้อหาจะมีความยาว 8 สัปดาห์เป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด แต่ละสัปดาห์จะใช้เวลา 3-4 ชั่วโมง โดยเนื้อหาจะครอบคลุมประเด็นดังต่อไปนี้

  • รู้จักกับ Business Blockchain และเทคโนโลยี Distributed Ledger
  • ทำความคุ้นเคยกับโครงการ Hyperledger และกรณีศึกษาที่เกี่ยวข้อง
  • ติดตั้ง Hyperledger Sawtooth และ Hyperledger Fabric พร้อมลองพัฒนา Application ตัวอย่าง
  • เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ Hyperledger

คอร์สนี้ถึงแม้ว่าจะเรียนได้ฟรี แต่สำหรับผู้ที่เรียนจบแล้วอยากได้ใบรับรองด้วย ก็สามารถจ่ายเงินกับทาง edX อีก 99 เหรียญเพิ่มเติมได้ครับ ถือเป็นอีกคอร์สหนึ่งที่น่าเรียนไม่น้อยทีเดียว

ทั้งนี้ทาง Linux Foundation เองก็ได้เปิดคอร์สกับทาง edX มาแล้วนับเป็นคอร์สที่ 8 และที่ผ่านมาก็มีนักเรียนลงทะเบียนเรียนกันไปแล้วถึง 850,000 คนทั่วโลก โดยคอร์สทั้งหมดของ Linux Foundation นั้นอยู่ที่ https://www.edx.org/school/linuxfoundationx มีตั้งแต่สอน Linux, สอน Hadoop, สอน Kubernetes, สอน Cloud Foundry, สอน OpenStack, สอน Cloud พื้นฐาน และสอน DevOps เลยครับ ครบเครื่องมากๆ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ทศวรรษแห่งความภูมิใจ ทรู ไอดีซี คว้ารางวัล 2022 Thailand Data Center Services Company of the Year จาก Frost & Sullivan [Guest Post]

บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด (ทรู ไอดีซี) ได้รับเกียรติรับรางวัล “2022 Thailand Data Center Services Company of …

คำเตือนของ FBI : โจรกำลังใช้ Deepfakes เพื่อสมัครงานเทคโนโลยีระยะไกล

ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง กับปัญหาด้านเศรษฐกิจ ภาวะการว่างงานสูงส่งผลให้จำนวนการสมัครงานต่างต่อแถวกันเข้าสัมภาษณ์งานมากขึ้นเช่นกัน การประยุกต์ใช้รูปแบบการสัมภาาษงานออนไลน์เป็นสิ่งที่ดีและปลอดภัยต่อการแพร่เชื้อไวรัส