Hyperledger จับมือ edX เปิดคอร์สสอน Blockchain for Business ฟรี

Linux Foundation เจ้าของโครงการ Hyperledger ได้จับมือกับเว็บไซต์สอนหนังสือออนไลน์ฟรีชั้นนำอย่าง edX เปิดคอร์สฟรี Blockchain for Business: An Introduction to Hyperledger ให้เราได้ไปลงเรียนกัน โดยจะเริ่มต้นเปิดเทอมวันที่ 25 ตุลาคม 2017 นี้ครับ

 

คอร์สนี้สามารถลงทะเบียนเรียนได้ที่ https://www.edx.org/course/blockchain-business-introduction-linuxfoundationx-lfs171x โดยเนื้อหาจะมีความยาว 8 สัปดาห์เป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด แต่ละสัปดาห์จะใช้เวลา 3-4 ชั่วโมง โดยเนื้อหาจะครอบคลุมประเด็นดังต่อไปนี้

  • รู้จักกับ Business Blockchain และเทคโนโลยี Distributed Ledger
  • ทำความคุ้นเคยกับโครงการ Hyperledger และกรณีศึกษาที่เกี่ยวข้อง
  • ติดตั้ง Hyperledger Sawtooth และ Hyperledger Fabric พร้อมลองพัฒนา Application ตัวอย่าง
  • เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ Hyperledger

คอร์สนี้ถึงแม้ว่าจะเรียนได้ฟรี แต่สำหรับผู้ที่เรียนจบแล้วอยากได้ใบรับรองด้วย ก็สามารถจ่ายเงินกับทาง edX อีก 99 เหรียญเพิ่มเติมได้ครับ ถือเป็นอีกคอร์สหนึ่งที่น่าเรียนไม่น้อยทีเดียว

ทั้งนี้ทาง Linux Foundation เองก็ได้เปิดคอร์สกับทาง edX มาแล้วนับเป็นคอร์สที่ 8 และที่ผ่านมาก็มีนักเรียนลงทะเบียนเรียนกันไปแล้วถึง 850,000 คนทั่วโลก โดยคอร์สทั้งหมดของ Linux Foundation นั้นอยู่ที่ https://www.edx.org/school/linuxfoundationx มีตั้งแต่สอน Linux, สอน Hadoop, สอน Kubernetes, สอน Cloud Foundry, สอน OpenStack, สอน Cloud พื้นฐาน และสอน DevOps เลยครับ ครบเครื่องมากๆ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Black Hat Asia 2023] ทำลายห่วงโซ่: มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

ยินดีต้อนรับสู่มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์ หัวข้อนี้ถูกนำเสนอโดยนักวิจัยด้านความปลอดภัยชื่อ Yakir Kadkoda และ Ilay Goldman จาก Aqua Security ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในงานด้าน Red Team พวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับช่องโหว่ที่แฝงตัวอยู่ในช่วงการพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่เผยถึงความเสี่ยงที่องค์กรต้องเผชิญในการรักษาความปลอดภัยของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

[Black Hat Asia 2023] สรุป Keynote วันที่ 1 เรื่อง “เตรียมตัวสำหรับการเดินทางอันยาวนานเพื่อความปลอดภัยของข้อมูล”

ข้อมูลถือเป็นปัจจัยที่ 5 ของการผลิต และความปลอดภัยของข้อมูล (Data Security) ก็ได้รับการจัดอันดับให้มีความสำคัญสูงสุดโดยรัฐบาลทั่วโลก ในประเทศจีน กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยข้อมูล เช่น “กฎหมายความปลอดภัยของข้อมูล” และ “กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” ได้รับการประกาศใช้และมีผลบังคับใช้ในปี 2565 …