Breaking News

HPE ประกาศรองรับเทป LTO-8 บน HPE StoreEver แล้ว รองรับความจุสูงสุด 1,600,000TB

HPE ออกมาประกาศรองรับเทป LTO-8 Half Height ใน HPE StoreEver แล้ว พร้อมชูประเด็นเรื่องความคุ้มค่าในการลงทุนระบบจัดเก็บข้อมูลสำรอง, การประหยัดพลังงาน และการตอบรับโจทย์ทางด้านกฎหมายเป็นหลัก

เทป LTO-8 นี้จะสามารถรองรับข้อมูลที่ผ่านการบีบอัดแล้วได้ด้วยความจุที่สูงถึง 30TB และ HPE ก็รองรับเทป LTO-8 นี้แล้วในผลิตภัณฑ์ HPE StoreEver จำนวน 8 รุ่น ทำให้มีความจุการสำรองข้อมูลที่บีบอัดตั้งแต่ 30TB – 1.6EB (1,600,000TB) เลยทีเดียว

 

Credit: HPE

 

จุดเด่นที่ทำให้เทปยังคงเป็นเทคโนโลยีที่น่าสนใจสำหรับในปัจจุบันนี้ก็คือประเด็นด้านความคุ้มค่าในการลงทุนเป็นหลัก โดย HPE StoreEver Tape นี้จะสามารถทำราคาได้ที่ประมาณ 0.007 เหรียญต่อ GB หรือถูกกว่าการเก็บข้อมูลลง Disk ประมาณ 6 เท่า อีกทั้งยังใช้พลังงานในการจัดเก็บข้อมูลต่ำกว่า 2% ของพลังงานทั้งหมดที่ใช้ในการเก็บข้อมูลลง Hard Disk Drive (HDD) ด้วย

ทั้งนี้ในปี 2018 ทาง HPE ก็ได้จับมือกับ Veritas เพื่อให้ HPE StoreEver สามารถทำงานร่วมกับ Backup Exec ได้ ทำให้โซลูชันด้านการสำรองข้อมูลของ HPE นั้นมีทางเลือกมากขึ้น และใช้งานได้ง่ายขึ้นไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.hpe.com/us/en/storage/storeever-tape-storage.html

 

ที่มา: https://community.hpe.com/t5/Around-the-Storage-Block/HPE-StoreEver-Tape-with-LTO-8-has-landed/ba-p/6996332#.WoFyWKiWZPZAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ยกระดับการเชื่อมต่อ Multi-cloud ให้ดียิ่งขึ้นด้วย SD-WAN

ปัจจุบันองค์กรหลายแห่งกำลังปรับใช้กลยุทธ์มัลติคลาวด์เพื่อให้สามารถใช้งานแพลตฟอร์มคลาวด์ได้หลายแพลตฟอร์ม สำหรับรองรับปริมาณงานที่หลากหลายประเภททั้งใน SaaS และในองค์กร ซึ่งแต่ละประเภทงานย่อมต้องการสมรรถนะและระดับบริการที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปนั้น การเชื่อมโยงผู้ใช้งานในสำนักงานสาขาเข้ากับแอปพลิเคชันที่โฮสต์ไว้บนคลาวด์จำเป็นต้องส่งต่อทราฟฟิกไปยัง Data Center ของบริษัทผ่านทางโครงสร้างพื้นฐาน WAN เดิมที่ใช้งานอยู่ ซึ่งประกอบด้วยเราเตอร์ที่ส่งข้อมูลผ่านเครือข่าย MPLS ส่วนตัวของบริษัท …

Inspur ผู้ผลิต Server อันดับ 3 ของโลกและอันดับ 1 ของจีน กำลังขยายฐานธุรกิจสู่ตลาดเมืองไทยและทั่วโลก

เมื่อจีนได้ก้าวขึ้นมาสู่การเป็นมหาอำนาจทางเทคโนโลยีที่ส่งผลต่อการดำเนินธุรกิจทั่วโลก เหล่าผู้พัฒนาเทคโนโลยีในจีนเองก็ใช้โอกาสนี้ในการสยายปีกก้าวเข้าสู่ตลาดระดับโลกด้วยเช่นกัน ซึ่ง Inspur ผู้ผลิต Server ที่มีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 1 ของจีนและอันดับ 3 ของโลกนั้นก็เป็นหนึ่งในผู้ผลิตที่มุ่งขยายตลาดระดับโลกอย่างเต็มกำลัง หวังก้าวสู่การเป็นผู้ผลิต Server ที่มีส่วนแบ่งตลาดอันดับ 1 …