Breaking News

HPE ประกาศรองรับเทป LTO-8 บน HPE StoreEver แล้ว รองรับความจุสูงสุด 1,600,000TB

HPE ออกมาประกาศรองรับเทป LTO-8 Half Height ใน HPE StoreEver แล้ว พร้อมชูประเด็นเรื่องความคุ้มค่าในการลงทุนระบบจัดเก็บข้อมูลสำรอง, การประหยัดพลังงาน และการตอบรับโจทย์ทางด้านกฎหมายเป็นหลัก

เทป LTO-8 นี้จะสามารถรองรับข้อมูลที่ผ่านการบีบอัดแล้วได้ด้วยความจุที่สูงถึง 30TB และ HPE ก็รองรับเทป LTO-8 นี้แล้วในผลิตภัณฑ์ HPE StoreEver จำนวน 8 รุ่น ทำให้มีความจุการสำรองข้อมูลที่บีบอัดตั้งแต่ 30TB – 1.6EB (1,600,000TB) เลยทีเดียว

 

Credit: HPE

 

จุดเด่นที่ทำให้เทปยังคงเป็นเทคโนโลยีที่น่าสนใจสำหรับในปัจจุบันนี้ก็คือประเด็นด้านความคุ้มค่าในการลงทุนเป็นหลัก โดย HPE StoreEver Tape นี้จะสามารถทำราคาได้ที่ประมาณ 0.007 เหรียญต่อ GB หรือถูกกว่าการเก็บข้อมูลลง Disk ประมาณ 6 เท่า อีกทั้งยังใช้พลังงานในการจัดเก็บข้อมูลต่ำกว่า 2% ของพลังงานทั้งหมดที่ใช้ในการเก็บข้อมูลลง Hard Disk Drive (HDD) ด้วย

ทั้งนี้ในปี 2018 ทาง HPE ก็ได้จับมือกับ Veritas เพื่อให้ HPE StoreEver สามารถทำงานร่วมกับ Backup Exec ได้ ทำให้โซลูชันด้านการสำรองข้อมูลของ HPE นั้นมีทางเลือกมากขึ้น และใช้งานได้ง่ายขึ้นไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.hpe.com/us/en/storage/storeever-tape-storage.html

 

ที่มา: https://community.hpe.com/t5/Around-the-Storage-Block/HPE-StoreEver-Tape-with-LTO-8-has-landed/ba-p/6996332#.WoFyWKiWZPZ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Huawei Webinar: OceanStor Dorado V6 สตอเรจพลัง AI “แกร่งกว่าที่คิด เร็วกว่าที่เคย”

Huawei ขอเรียนเชิญเหล่าผู้บริหาร IT, ผู้จัดการฝ่าย IT, Data Center Engineer, System Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT รวมถึงผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง Huawei Webinar: OceanStor Dorado V6 สตอเรจพลัง AI "แกร่งกว่าที่คิด เร็วกว่าที่เคย" เพื่อรู้จักกับโซลูชัน All Flash Storage ที่ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน Leader โดย Gartner อย่าง Huawei OceanStor Dorado V6 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีเฉพาะตัวมากมาย ในวันอังคารที่ 3 ธันวาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาฟรี Nutanix .NEXT On Tour Bangkok วันที่ 3 ธ.ค. 2019

พบกับงาน Nutanix .NEXT on Tour Bangkok 2019 งานใหญ่ประจำปีของ Nutanix ผู้นำด้าน Enterprise Cloud Platform อันดับ 1 พร้อมด้วยพันธมิตรของเราอีกมากมาย งานเดียวที่ท่านจะได้ร่วมเรียนรู้ ได้รับข่าวสารข้อมูล และสร้างแรงบันดาลใจกับเทคโนโลยีและแนวโน้มด้านไอทีล่าสุด โดยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมไอทีและพันธมิตรของนูทานิคซ์ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของผู้เชี่ยวชาญ โดยลงทะเบียนเข้าร่วมงานและเลือกหัวข้อที่ท่านสนใจ ไม่ว่าจะเป็น Hyperconverged Infrastructure ไปจนถึง Multi-Cloud, Edge Computing, Dev/Ops, AI, IoT และอื่นๆ อีกมากมาย ในวันอังคารที่ 3 ธันวาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้