Breaking News

HPE ประกาศเข้าซื้อกิจการของ SGI ผู้ผลิต Server สำหรับงาน HPC ที่ 9,625 ล้านบาท

Hewlett Packard Enterprise หรือ HPE ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ SGI ผู้ผลิต Server ชั้นนำสำหรับการทำ High Performance Computing (HPC) โดยเฉพาะแล้วที่มูลค่า 275 ล้านเหรียญหรือราวๆ 9,625 ล้านบาท

hpe_acquires_sgi

HPE ได้ออกมาแถลงว่าทิศทางของ HPE คือการช่วยให้ธุรกิจทั่วโลกก้าวเข้าสู่การเป็น Data-Driven Organization ได้ และด้วยเทคโนโลยีการประมวลผลประสิทธิภาพสูงและบริการจาก SGI นั้นก็จะทำให้ HPE สามารถตอบโจทย์ขององค์กรทางด้าน Big Data Analytics และ High Performance Computing ได้ดีที่สุด

ที่ผ่านมานั้น HPE ก็มีการ OEM Server บางรุ่นจาก SGI มาก่อนอยู่แล้ว อย่างเช่น https://www.techtalkthai.com/hpe-launched-hpe-integrity-mc990-x-server-8-cpu-6tb-ram-sgi-oem/ การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้จึงถือว่าเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การลงทุนเพื่อให้เทคโนโลยีฝั่ง Server ของ HPE มีครบสายผลิตภัณฑ์สำหรับพร้อมแข่งขันได้ในทุกตลาดนั่นเอง

ถือเป็นอีกก้าวที่น่าสนใจของผู้ผลิต Server ที่อยู่มานานในตลาดอย่าง SGI นะครับ ผู้ที่สนใจเทคโนโลยีของ SGI สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ http://www.sgi.com/ ทันทีครับ

ติดต่อ 2BeShop.com ได้ทันที

2beshop_logo

2BeSHOP.com เป็นผู้ให้บริการ IT Solution แบบครบวงจรในประเทศไทยที่เปิดให้บริการมานานกว่า 10 ปี พร้อมมีบริการครอบคลุมทุกจังหวัดในประเทศไทยและครอบคลุมอีกกว่า 700 อำเภอทั่วประเทศทั้งสำหรับ Microsoft Solution, IBM Solution, VMware Solution รวมไปถึง Open Source Solution ที่ล่าสุดทีมงานของ 2BeShop.com ก็ได้รับ Certified ทางด้าน OpenStack เพื่อตอบรับความต้องการระบบ Cloud สำหรับองค์กรและ Internet Service Provider (ISP) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว https://www.2beshop.com/

ผู้ที่ต้องการขอใบเสนอราคาหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อทีมงาน 2BeShop.com ได้ที่ 02-118-6767 หรือ 089-021-8787 หรือ Line ID: 2beshop.com หรืออีเมล์ sales@2beshop.com ได้ทันที

ที่มา: http://investors.sgi.com/releasedetail.cfm?ReleaseID=984160 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel แพตช์ช่องโหว่ร้ายแรงให้ BMC Firmware และช่องโหว่ TPM-Fail

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาได้มีการประกาศแพตช์จาก Intel ซึ่งมีหลายประเด็นที่น่าสนใจและกระทบทั้งเซิร์ฟเวอร์และ OEM Vendor ในวงกว้าง ทั้งนี้ 2 ประเด็นที่น่าสนใจก็คือช่องโหว่ร้ายแรงบน Baseboard Management Controller (BMC) และ fTPM

[Guest Post] ISS Consulting ร่วมออกบูธในงาน Dell Technologies Forum 2019

จบไปแล้วสำหรับงาน Dell Technologies Forum 2019 ซึ่งจัดขึ้นที่ ชั้น 2 ภิรัชฮอลล์ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) บางนา โดยในปีนี้ ISS Consulting นำ 2 โซลูชั่นที่น่าสนใจของ SAP มาเสนอในงาน