เปิดตัว Hortonworks HDP 3.0 รองรับ Container, GPU และ Cloud เพิ่มเติม

Hortonworks ได้ออกมาประกาศเปิดตัว HDP 3.0 เพื่อให้สามารถทำการวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว, ชาญฉลาด และยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น โดยมีความสามารถใหม่ๆ ที่น่าสนใจดังนี้

 

Credit: Hortonworks

 

 • ใช้ Apache Hadoop 3.1 เป็นเทคโนโลยีพื้นฐาน และใช้ Apache Hive 3.0
 • รองรับการทำ Container ในตัว ทำให้สามารถพัฒนาบริการรุ่นใหม่ๆ ขึ้นมาทำการวิเคราะห์ข้อมูลได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องหยุดบริการเดิม
 • สามารถทำ GPU Pooling เพื่อประมวลผลข้อมูลสำหรับทำ Machine Learning และ Deep Learning ได้อย่างคุ้มค่า หรือจะทำ GPU Isolation เพื่อเน้นประสิทธิภาพสำหรับแต่ละ Application เต็มๆ ก็ได้
 • ทำ Automated Cloud Provisioning ได้ และทำงานกับ Object Storage ชั้นนำบน Cloud อย่าง Amazon S3, Azure Data Lake Store (ADLS), Azure Storage Blob และ Google Cloud Storage (GCS) ได้แล้วในแบบ Technical Preview
 • สามารถใช้ Cloudbreak เพื่อ Provision ระบบไปยัง Cloud ที่ต้องการได้
 • เพิ่ม Service Connector สำหรับ Apache HBase และ S3 ในแบบ Technical Preview
 • รองรับการใช้ Apache Spark ร่วมกับ S3Guard ได้
 • รองรับ TensorFlow ได้แล้วแบบ Technical Preview
 • เพิ่มขยายระบบและเสริมความทนทานได้ด้วยการทำ NameNode Federation
 • ใช้ Erasure Coding เพิ่มความคุ้มค่าและความทนทานในการจัดเก็บข้อมูล
 • มี Real-time Database รองรับการ Query ข้อมูล Real-time และข้อมูลในอดีตพร้อมๆ กันได้
 • รองรับ GDPR ได้แล้ว

ปัจจุบัน Hortonworks HDP 3.0 เปิดให้บริการแบบ Early Access อยู่ที่ https://hortonworks.com/info/early-access-hdp-3-0/

 

ที่มา: https://hortonworks.com/blog/announcing-hdp-3-0-faster-smarter-hybrid-data/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS กับการปรับองค์กรในยุคดิจิทัล – เปิดรับนวัตกรรม สนับสนุนสตาร์ทอัพภายใน สร้างวัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของทุกฝ่าย

องค์กรทั้งหลายในปัจจุบันต่างก็ตระหนักดีถึงความสำคัญของการปรับตัวไปตามเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โจทย์ที่พวกเขาต้องตอบให้ได้เพื่อการเข้าร่วมแข่งขันในตลาด ณ ตอนนี้ คือการปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีช่วยสร้างคุณค่าและลดต้นทุน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย และสอดคล้องกับความเป็นไปมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากสมาชิกภายในองค์กรทุกคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมงาน ADPT มีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ AIS ถึงแนวทางที่พวกเขาได้เริ่มต้นใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในยุคของ Digital Transformation ตั้งแต่แนวคิด …

FMS ขอเชิญเข้าร่วม Free Workshop “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One” 8 ส.ค. 2019

FMS และ A-Plus Software จาก Hongkong ร่วมกับ SAP Thailand ขอเชิญบริษัทที่สนใจเข้าร่วม Workshop ฟรี “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One" : Inventory Control, Warehouse Solution, และ Barcode System วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พศ. 2562 เวลา 8.30 - 12.30 น. ที่ SAP Thailand , ตึก Liberty สีลม BTS ศาลาแดง โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้