[PR] โฮมไพร์ส แพลตฟอร์มกลางของวงการตกแต่งบ้าน และแหล่งรวมสินค้าเพื่อการแต่งบ้านทุกชนิดจากหลากหลายแบรนด์ เปิดตัว PropTech สุดล้ำครั้งแรกของเอเชีย พร้อมเทคโนโลยี 3D Interactive สร้างโซลูชั่นใหม่ครบวงจร ช่วยให้การออกแบบและตกแต่งบ้าน สวย สะดวก งบไม่บานปลาย

ครั้งแรกของเอเชีย กับการเปิดตัว PropTech (Property Technology) สุดล้ำโดยโฮมไพรส (Homeprise) แพลตฟอร์มกลางของวงการตกแต่งบ้าน และแหล่งรวมสินค้าเพื่อการแต่งบ้านทุกชนิดกว่า 50 แบรนด์ มาพร้อมกับเทคโนโลยี 3D Interactive ล่าสุด ทั้ง Virtual Reality (VR) และ Augmented Reality (AR) ครั้งแรกของการแต่งบ้านด้วยแอปพลิเคชั่นบนมือถือผ่าน Homeprise (iOS และ Android ) และ Homeprise REAL (เฉพาะ iOS) อีกทั้งยังเป็น Design Service Hub แหล่งรวมดีไซเนอร์ด้านนักออกแบบตกแต่งภายใน ที่มี Cloud Design Technology ช่วยสนับสนุนการทำงานอย่างมืออาชีพ เพื่อสร้างโซลูชั่นใหม่ครบวงจร ให้การออกแบบและตกแต่งบ้าน สวย สะดวก งบไม่บานปลาย

นายพรชัย แสนชัยชนะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮมไพร์ส จำกัด กล่าวว่า โฮมไพร์ส (Homeprise) เริ่มต้นจากการรวมตัวของกลุ่มคนที่มีความหลงใหลในเทคโนโลยี และการแต่งบ้าน เพื่อสร้างโมเดลธุรกิจที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในเอเชีย ให้คนทั่วไปสามารถแต่งบ้านเองได้อย่างง่ายดาย ผ่านแพลตฟอร์ม
ที่มีทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ โดยใช้เทคโนโลยีในการเชื่อมต่อดีไซเนอร์ทั่วประเทศเข้ากับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการแต่งบ้านได้จากทุกที่ รวมเข้ากับแพลตฟอร์มของแต่งบ้านทุกชนิดจากผู้ผลิต และผู้นำเข้าตัวจริงทั่วประเทศ โดยทุกคนสามารถเข้าถึงได้ผ่านเว็บไซต์ และแอปพลิเคชั่นของ Homeprise ทำให้การออกแบบตกแต่งบ้านมีทางเลือกมากขึ้น ควบคุมง่ายขึ้น เข้าถึงง่ายขึ้น และรวดเร็วขึ้น

สำหรับแพลตฟอร์มของ Homeprise จะเป็นประโยชน์ให้แก่ 4 กลุ่มหลัก ดังนี้

  1. ผู้ที่ต้องการแต่งบ้าน หรือคอนโดช่วยให้การแต่งบ้านง่ายและสวยขึ้น ในงบประมาณที่ควบคุมเองได้จริง
  2. ผู้ผลิต ผู้นำเข้า หรือผู้ออกแบบเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านทั่วประเทศ โดยเฉพาะ SMEsมีช่องทางใหม่ในการขายสินค้าในยุค e-commerce 4.0 เป็นเครื่องมือทางการตลาดสุดล้ำที่ทัดเทียมบริษัทใหญ่ ที่ได้ทั้งภาพลักษณ์ และผลลัพธ์ทางธุรกิจอย่างไม่เคยมีมาก่อน ช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการดูแลหน้าร้าน หรือออกร้านแบบเดิมๆ รวมทั้งเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าตัวจริงมากขึ้น
  3. ดีไซเนอร์ นักออกแบบ และมืออาชีพทุกสาขาที่เกี่ยวกับบ้านโฮมไพร์สได้คิดค้นเทคโนโลยีช่วยการออกแบบโดยเฉพาะ ทำให้ทำงานออกแบบได้สะดวกรวดเร็วขึ้น มีระบบฐานข้อมูลสินค้าที่ผลิตจำหน่ายจริง ส่งมอบได้จริง ทำให้การสเปคสินค้าหรือออกแบบมีความแม่นยำขึ้น ลดเวลาแก้ไขงานจากการหาสินค้าตามไอเดียที่ออกแบบไปแล้วไม่ได้ อีกทั้งยังเป็นช่องทางใหม่ในการเข้าถึงลูกค้าที่ต้องการมืออาชีพในการออกแบบได้อย่างแท้จริง
  1. ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ทั่วประเทศสามารถใช้แพลตฟอร์ม Homeprise เข้าไปช่วยงานบริการลูกค้า ทั้งบริการหลังการขาย และการส่งเสริมการขาย อาทิ สร้าง Exclusive Interior Service

ซึ่งในขณะนี้ โฮมไพร์ส ได้มีพันธมิตรร้านค้ากว่า 50 แบรนด์ จำนวนสินค้ามากกว่า 4,000 รายการ ครอบคลุมทุกกลุ่มสินค้าเกี่ยวกับบ้าน อาทิ ชุดครัว Starmark, ผลิตภัณฑ์และสุขภัณฑ์ Mogen, เฟอร์นิเจอร์ LIFESTYLE, Philos, Niiq, DEMA, PDM, Filobula, SonAmore, Hawaii Thai, Tokyo Parawood, Fur-9, กระเบื้อง Duragress, ผลิตภัณฑ์ Pasaya, ที่นอน Omazz, Lotus, Dunlopillo และ Simmons เป็นต้น โดยที่ผ่านมาได้ช่วยออกแบบแพ็กเกจแต่งบ้านให้ลูกบ้านโครงการที่อยู่อาศัยต่างๆ มากกว่า 30 โครงการ และในปีนี้จะเพิ่มความร่วมมือมากขึ้นในระดับ B2B และกลุ่ม Developer 10 อันดับต้นของประเทศไทย ล่าสุดได้ร่วมมือกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำหลายแห่งในการออกแบบแพ็กเกจแต่งบ้านให้ลูกบ้านโครงการ อาทิ บริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จํากัด (มหาชน) เพื่อช่วยบริการลูกบ้านในทุกโครงการให้เข้าถึงประสบการณ์ใหม่ของ Digital Home Decoration

สำหรับแอปพลิเคชั่น Homeprise ครั้งแรกของการแต่งบ้านสวยบนมือถือ ด้วยเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) ลูกค้าสามารถดาวน์โหลดและใช้งานได้ผ่าน 2 แอปพลิเคชั่น Homeprise (iOS และ Android) และ Homeprise REAL (เฉพาะ iOS) นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถเลือกใช้บริการดีไซเนอร์มืออาชีพในการช่วยออกแบบตกแต่งบ้านได้อีกด้วย รวมทั้ง Homeprise ตอบโจทย์ความง่ายและสะดวก ด้วยการดีไซน์แพ็กเกจของแต่งบ้าน เพียงลูกค้าเลือกโครงการหรือแปลนบ้านของตัวเอง ก็จะสามารถเลือกบ้านดีไซน์สวยยกเซ็ตได้อย่างสะดวกรวดเร็ว สำหรับใครที่ต้องการสัมผัสสินค้าด้วยตัวเอง ก็สามารถเข้าไปชมและเลือกสรรได้ที่ Homeprise Design Studio อาคาร STWO (เอสทู) CDC (คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์เลียบททางด่วนรามอินทราอาจณรงค์ อีกด้วย

ในส่วนของผลประกอบการในรอบปีที่ผ่านมา Homeprise มียอดขายรวมทั้งปีอยู่ที่ 40 ล้านบาท โดยในปี 2561 มุ่งเดินหน้าธุรกิจด้วยกลยุทธ์แบบ O2O (Online-to-Offline) โดยตั้งเป้ายอดขายรวมทั้งสิ้นอยู่ที่ 400 ล้านบาท และในเดือนพฤษภาคมนี้ จะมีการระดมทุนขยายงานผ่าน ICO (Initial Coin Offering) มูลค่ารวม 15-20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำมาลงทุนพัฒนาเทคโนโลยี ซึ่งนับว่าเป็นจุดแข็งของบริษัทฯ เพื่อบุกตลาดอาเซียน และจีนต่อไป

###


About TechTalkThai PR 2

Check Also

การ์ทเนอร์คาดผู้บริโภคใช้จ่ายบริการคลาวด์สาธารณะทั่วโลกยังโต แตะใกล้ 600 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปีนี้ [Guest Post]

โดยบริการคลาวด์เป็นปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันผ่านเทคโนโลยีใหม่ ๆ รวมถึง Generative AI 

วีเอ็มแวร์เพิ่มประสิทธิภาพแพลตฟอร์ม VMware Tanzu และ VMware Aria เพื่อช่วยเร่งประสิทธิภาพการพัฒนา Modern Application เพื่อตอบสนองความต้องการเร่งด่วนที่สุดของลูกค้า [Press Release]

ปัจจุบันธุรกิจต้องให้ความสำคัญกับความคล่องตัวของการดำเนินธุรกิจโดยอาศัยซอฟต์แวร์เพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นพร้อมรับมือกับสภาวะเศรษฐกิจมหภาคที่ผันผวน อย่างไรก็ดีการปรับใช้ระบบคลาวด์ที่หลากหลายอย่างเหมาะสม เครื่องมือที่หลากหลาย วิธีการ และทักษะต่าง ๆ ที่จำเป็นในการเร่งความเร็วและส่งมอบแอปพลิเคชันอย่างมีประสิทธิภาพนั้นยังคงไม่แพร่หลาย จึงนับว่าเป็นเรื่องที่ท้าทาย ทั้งนี้เพื่อรองรับแนวคิดแบบ Cloud Native และการนำไปใช้ที่ขยายตัว การลงทุนในความสามารถที่เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของนักพัฒนา โอกาสในการเพิ่มรายได้ และรักษาความสามารถในการแข่งขันจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง …