CDIC 2023

Hitachi Vantara เปิดตัว Virtual Storage Platform E990 รุ่นใหม่สำหรับธุรกิจขนาดกลาง

ฮิตาชิ แวนทารา (Hitachi Vantara) ในเครือบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (TSE: 6501) ประกาศเปิดตัว Hitachi Virtual Storage Platform (VSP) E990 แพลตฟอร์มเก็บข้อมูลรุ่นใหม่ของบริษัทสำหรับลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจขนาดกลาง

สรุปประเด็นสำคัญ

  • ฟีเจอร์การกำจัดข้อมูลซ้ำแบบ 4:1 ระดับแถวหน้าของโลก ช่วยการันตีความจุของหน่วยเก็บข้อมูลเพิ่มขึ้นถึง 75% 
  • ซอฟต์แวร์ Hitachi Ops Center โฉมใหม่ มาพร้อมกับเครื่องมือบริหารจัดการพลัง AI เพื่อให้การจัดหาพื้นที่เก็บทำได้ง่ายขึ้นสำหรับแอปพลิเคชันกลุ่ม AI, ML และ Containerized 
  • โปรแกรมใหม่อย่าง EverFlex From Hitachi Vantara มอบทางเลือกที่มากขึ้น เพื่อช่วยให้ลูกค้าก้าวเข้าสู่โมเดลการใช้แบบ Pay-Per-Use ที่ลดทั้งต้นทุนและความเสี่ยง 

E990 มีสมรรถนะสูงและช่วยชาร์จพลังให้แอปพลิเคชันทางธุรกิจ ให้มีศักยภาพในการกำจัดข้อมูลซ้ำระดับสูงสุดระดับแถวหน้าของโลก ซึ่งมาพร้อมกับการันตีการลดต้นทุนในการเก็บข้อมูล นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์บริหารจัดการพลังปัญญาประดิษฐ์ (AI) อันทรงพลังของ Hitachi Ops Center ยังช่วยทำให้การจัดหาพื้นที่เก็บสำหรับแอปพลิเคชันกลุ่ม AI, การเรียนรู้ของเครื่อง (ML) และกลุ่มคอนเทนเนอร์ (Containerized) นั้นง่ายขึ้นอย่างมาก แพลตฟอร์ม E990 ที่มาคู่กับ Hitachi Ops Center นี้เป็นตัวเลือกแบบ NVMe all-flash ในตระกูลโซลูชันสำหรับองค์กรธุรกิจขนาดกลางของฮิตาชิ แวนทารา โดยเป็นส่วนเสริมโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานอันทรงพลังที่มีให้เลือกมากมาย ด้วยศักยภาพที่เหนือชั้นพร้อมรับประกันความมีอยู่ของข้อมูล 100% สำหรับธุรกิจทุกขนาด อันเป็นสัญลักษณ์ของฮิตาชิ

ทางบริษัทยังได้เปิดตัว EverFlex from Hitachi Vantara ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ช่วยเปิดโอกาสให้ใช้บริการแพลตฟอร์ม E990 และบริการอื่น ๆ ทั้งหมดของฮิตาชิ แวนทารา ได้อย่างเรียบง่าย ยืดหยุ่น และครอบคลุม โดย EverFlex มาพร้อมกับโมเดลการกำหนดราคาตามการใช้งาน ตั้งแต่การกำหนดราคาตามการใช้งานในปัจจุบัน และในอนาคต และแบบ Storage as a Service โปรแกรมดังกล่าวจะปรับการใช้จ่ายด้านไอทีให้สอดคล้องกับการใช้งานทางธุรกิจสำหรับองค์กรขนาดกลาง เพื่อช่วยปรับลดต้นทุน เลี่ยงการใช้ความจุไปโดยเปล่าประโยชน์ และกำจัดการหยุดชะงักจากการใช้งาน

การกำจัดข้อมูลซ้ำระดับแถวหน้าของโลกช่วยลดต้นทุนในการเก็บข้อมูล

มีการคาดการณ์กันว่าปริมาณข้อมูลจะปรับตัวเพิ่มขึ้น 23%[1] ขณะที่งบประมาณในการเก็บข้อมูลคาดว่าจะโตเฉลี่ยเพียง 10%[2] เท่านั้น องค์กรธุรกิจขนาดกลางจึงมีความจำเป็นเร่งด่วน ในการหาโซลูชันที่จะช่วยลดต้นทุนในการเก็บข้อมูล โดยแพลตฟอร์มใหม่อย่าง Hitachi VSP E990 ที่ผนึกกำลังกับ Hitachi Ops Center นี้ นำเสนอการกำจัดข้อมูลซ้ำแบบ 4:1 ระดับแถวหน้าของโลก ซึ่งมากกว่าคู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดของฮิตาชิถึงสองเท่า และการันตีว่าจะทำให้มีความจุในพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มขึ้นถึง 75%[3]

เครื่องมือบริหารจัดการพลัง AI เพื่อให้จัดหาพื้นที่จัดเก็บเป็นเรื่องง่ายขึ้น

451 Research ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์อุตสาหกรรมในเครือ S&P Global Market Intelligence บ่งชี้ว่า ผู้ซื้อพื้นที่เก็บความจำ 43%[4] ยังรู้สึกว่าตนไม่มีความพร้อมในการรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นในอนาคต ซึ่งแพลตฟอร์ม Hitachi Vantara VSP E990 ที่มาพร้อมกับ Ops Center สามารถจัดการกับความท้าทายส่วนนี้ได้โดยตรง โดยเครื่องมือบริหารจัดการพลัง AI ของ Ops Center ช่วยปรับประสิทธิภาพการส่งมอบพื้นที่จัดเก็บได้ถึง 90%[3] สำหรับแอปพลิเคชันที่มีความต้องการสูง นอกจากนี้ ยังช่วยลดภาระในการจัดหาพื้นที่ด้วยตนเองลงถึง 70%[3] ทั้งยังวิเคราะห์ต้นเหตุของปัญหาได้เร็วขึ้นถึง 4 เท่าจึงช่วยให้สามารถแก้ปัญหาได้เร็วขึ้นด้วย

ประสิทธิภาพที่ไว้วางใจได้ในราคาเอื้อมถึง

ฮิตาชิ แวนทารา VSP E990 แก้ปัญหาเรื่องความน่าเชื่อถือด้านโครงสร้างพื้นฐานข้อมูลที่หลายองค์กรต่าง ๆ ต้องเผชิญ เช่น เรื่องของปัญหาไฟตก[5] หรือประสิทธิภาพตกอย่างรุนแรงเนื่องจากปัญหาความน่าเชื่อถือในการจัดเก็บที่องค์กรถึง 1 ใน 3 ต้องเผชิญ VSP E990 จึงนำเอาความเป็นผู้นำที่ยาวนานของฮิตาชิ แวนทาราในด้านความไว้วางใจมานำเสนอแก่องค์กรขนาดกลางในราคาที่จับต้องได้ โดยมาพร้อมฟีเจอร์สถาปัตยกรรมแบบ all-NVMe และ IOPS ที่ถูกที่สุด (ราคาต่ำสุดประมาณ 0.03 ดอลลาร์ต่อ IOPS) และอยู่ในระดับชั้นนำของโลก ทั้งยังให้ประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับแอปพลิเคชันธุรกิจที่ใช้ทรัพยากรมากที่สุดด้วย

ค่าใช้จ่ายแบบกำหนดเองได้และการใช้งานที่ยืดหยุ่น

EverFlex ใหม่เพิ่มทางเลือกที่ดีกว่าเดิมในด้านรูปแบบการกำหนดราคาตามการใช้งาน จึงทำให้สามารถกำหนดราคาสำหรับการใช้งานการจัดเก็บแบบคลาวด์ได้ เริ่มต้นด้วยการให้ลูกค้าสามารถจ่ายเฉพาะที่ใช้และปรับการใช้งานเทคโนโลยีให้สอดคล้องกับการใช้ทางธุรกิจเพื่อปรับลดค่าใช้จ่ายลงได้มากถึง 20%[3] ทำให้ไม่จำเป็นที่จะต้องจ่ายสำหรับความจุสำรองในทุกการติดตั้ง ซึ่งบริการที่เพิ่มเข้ามานี้ มีจุดประสงค์เพื่อลดค่าใช้จ่ายและหลีกเลี่ยงการหยุดชะงักของธุรกิจด้วยการคิดค่าบริการตามผลลัพธ์ เพื่อให้สามารถส่งมอบบริการที่สอดคล้องกันได้มากขึ้นโดยไม่ต้องเพิ่มภาระให้กับทีมงาน

VSP E990 เหมาะสำหรับพันธมิตรด้วยเช่นกัน

VSP E990 เหมาะสมอย่างยิ่งต่อพันธมิตรที่ตั้งใจจะมอบนวัตกรรมและผลประโยชน์สำคัญให้กับลูกค้าองค์กรขนาดกลาง นอกจากนี้ ฮิตาชิ แวนทารายังคงลงทุนในโครงการที่คาดการณ์ได้ สร้างกำไรได้ และสร้างพันธมิตรใหม่ ด้วยเครื่องมือสนับสนุน ทรัพยากรการตลาด และสิ่งจูงใจ ที่ออกแบบมาสำหรับผู้จัดจำหน่ายและผู้ขายต่อที่มุ่งเน้นไปที่องค์กรขนาดกลาง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโอกาสที่ VSP E990 มอบแก่พันธมิตร และอ่านความเห็นจากชุมชนพันธมิตรทั่วโลกของบริษัทได้ที่บล็อกของ Kimberly King ประธาน Hitachi Vantara Channel (https://htchivantara.is/2zp7ZlF)

ความคิดเห็นจากผู้เกี่ยวข้อง

“ด้วยระบบแพลตฟอร์มการจัดเก็บเสมือน E990 ฮิตาชิได้เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บระยะกลาง VSP E990 ซึ่งเป็นระบบแบบ all-NVMe ที่มีพร้อมทั้ง storage-class memory (SCM) และ NVMe-over-fabric (NVMEoF) สามารถขยายได้ถึงเกือบ 6 ล้าน IOPS และมีความจุที่มี่ประสิทธิภาพกว่า 16 เพตะไบต์ พร้อมให้การรับรองการกำจัดข้อมูลซ้ำในอัตราส่วน 4:1 ตามการบีบอัดและขจัดความซ้ำซ้อน และสนับสนุนโดยการรับประกันความพร้อมใช้ข้อมูล 100% ของฮิตาชิ” Eric Burgener รองประธานฝ่ายวิจัยกลุ่มธุรกิจระบบโครงสร้างพื้นฐาน แพลตฟอร์ม และเทคโนโลยีของ IDC กล่าว “องค์กรขนาดกลางที่ต้องการเพิ่มพื้นที่สำหรับปริมาณงานที่สำคัญต่อภารกิจควรจะดูเรื่องมูลค่าที่ Hitachi VSP E990 มอบให้”

“VSP E990 นั้นน่าสนใจอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในส่วนของซอฟต์แวร์” Eros Tibor ผู้ประสานงานทีมการจัดเก็บและคำนวณของศูนย์ข้อมูลยุโรปกลางของ KBC Group กล่าว “ผมจะซื้อผลิตภัณฑ์นี้อย่างแน่นอน”

“ฮิตาชิ แวนทารา เป็นผู้นำในการจัดเก็บข้อมูลมายาวนานหลายทศวรรษ จากโซลูชันการเก็บข้อมูลที่เชื่อถือได้และใช้งานได้จริง ซึ่งผ่านการพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพ, ความพร้อมใช้งาน และความสามารถในการปรับขยายได้มาเป็นเวลานาน ทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากความเป็นผู้บุกเบิกที่กล้ารับประกันความพร้อมใช้ข้อมูล 100% ของเรา” Joe Ong รองประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำอาเซียนของฮิตาชิ แวนทารากล่าว 

เขาเสริมว่า “โซลูชันเก็บข้อมูล VSP E990 ของเราเหมาะกับการใช้งานสำหรับลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจขนาดกลางในอาเซียนซึ่งต้องการลดต้นทุนหรืออาจกำลังมองหาระบบโมดูลาร์เข้ามาช่วยในการปรับขนาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านคลาวด์ไฮบริด”

“VSP E990 ซึ่งเป็นโซลูชันเก็บข้อมูลที่ดีที่สุดและทันสมัยที่สุดที่มีอยู่ในตลาดขณะนี้นั้น นอกจากจะมีความสามารถในการทำงานร่วมกับโครงสร้างพื้นฐานองค์กรที่มีประสิทธิภาพสูงแล้ว ยังมาพร้อมความคล่องตัวซึ่งเป็นคุณสมบัติสำคัญที่ช่วยให้การทำงานมีความเสถียร นอกจากนี้ เมื่อผนึกกำลังกับ Hitachi Ops Center และ AIOps แล้ว ยังจะช่วยมอบการทำงานที่ชาญฉลาดและเป็นอัจฉริยะมากขึ้นให้กับลูกค้าอีกด้วย”

การวางจำหน่าย

Hitachi VSP E990, Hitachi Ops Center และ EverFlex มีวางจำหน่ายแล้วทั่วโลกโดยฮิตาชิ แวนทารา และเครือข่ายพันธมิตรของบริษัท

 

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

[1] 451 Research, S&P Global Market Intelligence: “Voice of The Enterprise: Storage, Organizational Dynamics 2019”
[2] 451 Research, S&P Global Market Intelligence: “Voice of The Enterprise: Storage, Budgets and Outlook 2020”
[3] อิงจากการทดสอบภายใน และ/หรือ มาตรฐานอุตสาหกรรมของฮิตาชิ แวนทารา เมื่อเทียบกับเอกสารตีพิมพ์คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์คู่แข่ง
[4] 451 Research, S&P Global Market Intelligence: “Voice of The Enterprise: Storage, Workloads and Key Projects 2019”
[5] 451 Research, S&P Global Market Intelligence: “Voice of The Enterprise: Storage, Vendor Evaluations 2019”

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …

Raspberry Pi 5 เตรียมวางขายภายในตุลาคมนี้

สำหรับแฟนๆ บอร์ดประมวลผลขนาดเล็กอย่าง Raspberry Pi เป็นเวลากว่า 4 ปีที่ทางผู้ผลิตไม่ได้ปล่อยเวอร์ชันใหม่มาถึง 4 ปี วันนี้มีการปล่อยวีดีโอแนะนำ Raspberry Pi 5 ออกมาแล้ว พร้อมวางจำหน่ายสู่ตลาดในเดือนหน้า …