[PR] ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เปิดตัว HITACHI ALL-FLASH ARRAY รุ่นใหม่ HFS A SERIES ที่สุดของความจุ สมรรถนะ และทรงประสิทธิภาพในวงการ

ตอกย้ำวิสัยทัศน์ด้านแฟลชสำหรับแอพลิเคชั่นต่าง ๆ ด้วย Hitachi Flash Storage ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ครอบคลุมมากที่สุด จากการวิจัยและพัฒนาด้านแฟลชแห่งอนาคตมานานกว่า 15 ปี มั่นใจสมรรถนะ ความจุ และประสิทธิภาพสูงสุดในวงการ มั่นใจพลิกโฉมวงการ flash storage แน่นอน

hitachi-data-system-flash-storage

ดร. มารุต มณีสถิตย์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย และพม่า บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ พีทีอี ลิมิเต็ด หรือ HDS กล่าวว่า จากการที่องค์กรมีการใช้แอพพลิเคชั่นใหม่ ๆ เพื่อธุรกิจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้องค์กรจำเป็นต้องมีศูนย์ข้อมูลที่มีความพร้อมให้กับผู้ใช้งานในด้านความเร็ว การเข้าถึงข้อมูล และการทำงานโดยอัตโนมัติ ซึ่งทางเดียวที่จะตอบสนองความต้องการเหล่านี้ได้ คือการนำเอาหลักการของการใช้ซอฟต์แวร์ที่ช่วยกำหนดการทำงาน ( software-defined approach ) มาใช้กับระบบโครงสร้างพื้นฐานและเพิ่มประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยีแฟลช ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายดังกล่าว ทางฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ล่าสุดในกลุ่มแฟลชนั่นคือ Hitachi Flash Storage ( HFS ) A series ของ all-flash arrays

Hitachi Flash Storage A series หรือ HFS A นี้มีความโดดเด่นในเรื่องต้นทุนรวมของการเป็นเจ้าของ หรือ Total cost of ownership ( TCO ) ที่คุ้มค่า ความหนาแน่นของความจุที่เหนือกว่า สมรรถนะที่วางใจได้ และช่วยประหยัดพลังงาน โดยใช้พื้นที่ใน Datacenter เพียงเล็กน้อย ถือเป็นอุปกรณ์ appliance ที่ใช้งานง่าย มีการรวมเทคโนโลยี data optimization เข้าไว้ด้วย ทำให้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเพิ่มสมรรถนะการให้บริการ ในสภาพแวดล้อมที่ต้องการความรวดเร็ว เพื่อตอบสนองความต้องการจากหลาย ๆ ฝ่ายในองค์กร โดยระบบสามารถแบ่งปันสมรรถนะได้อย่างมีประสิทธิภาพให้กับกลุ่มแอพพลิเคชั่นที่หลากหลาย ด้วยซอฟต์แวร์ quality of service ( QoS )

HFS A ประกอบด้วยบริการทางข้อมูล ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้งานตามความต้องการได้ ทั้งในด้านของความจุ, การปกป้องข้อมูล และประสิทธิภาพที่ต้องการเพื่อตอบโจทย์งานที่หลากหลาย โดยจุดแข็งของซอฟต์แวร์การบริการ ได้แก่ การลดพื้นที่ซ้ำซ้อนของข้อมูลแบบ Inline deduplication, การบีบอัดของข้อมูล ( Compression ), เทคโนโลยี Thin Provisioning, การทำ Snapshots, การทำสำเนาข้อมูล และการเข้ารหัสข้อมูล ( data encryption ) ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกเปิดหรือปิดระบบ การลดพื้นที่ซ้ำซ้อนของข้อมูลได้ตามความต้องการให้กับแต่ละแอพพลิเคชั่น เพื่อประสิทธิภาพและสมรรถนะของการทำงาน รวมไปถึงผู้ใช้งานสามารถเห็นผลของการทำงานร่วมกันระหว่างการลดพื้นที่ซ้ำซ้อนของข้อมูลและการบีบอัดของข้อมูล ในอัตราส่วนถึง 5:1 นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดพื้นที่ได้เพิ่มมากขึ้น ด้วยการกระจายความจุตามความต้องการด้วยเทคโนโลยี thin provisioning

โซลูชั่น HFS A มีทั้งหมด 3 รุ่น ซึ่งในแต่ละรุ่นจะมาพร้อมกับ Controller ประสิทธิภาพสูงจำนวน 2 ตัว รองรับการติดตั้ง Disk ชนิด SSD ได้ถึง 60 ลูก ภายใต้ Tray ขนาด 2U ที่ให้ความจุสูงสุด 384TB และให้อัตรา IOPs ระดับ 1 ล้าน IOPsทำให้ผู้ใช้งานสามารถรวมแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ให้มาใช้งาน ร่วมกันได้ง่ายดายและรวดเร็ว ช่วยลดพื้นที่การติดตั้งภายในศูนย์ข้อมูล รวมไปถึงปัญหาในการจัดการต่าง ๆ HFS A เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการโซลูชั่นประสิทธิภาพสูงสำหรับการใช้งานเฉพาะทาง อย่างเช่น การทำระบบเดสก์ท็อปเสมือน ( VDI ), เซิฟเวอร์เสมือนเพื่อการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ และการทำงานด้านระบบฐานข้อมูล

นอกจากนี้ HFS A ยังช่วยปกป้องข้อมูลด้วยการทำ Snapshots แบบ copy-on-write และการทำ full clones ในแต่ละ logical volumes ทำให้สามารถทำสำเนาของข้อมูลจำนวนหลายชุดได้ ซอฟต์แวร์ควบคุม QoS สามารถตั้งค่าเพื่อกำหนด IOPS และ Bandwidth ให้แต่ละ logical volume เพื่อให้สมรรถนะการทำงานของแอพพลิเคชั่นคงที่

“HFS A series เป็นผลิตภัณฑ์ล่าสุดในกลุ่ม flash ที่มาพร้อมโซลูชั่นสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย เช่นเดียวกับ all-flash Hitachi Virtual Storage Platform ( VSP ) F series ที่เพิ่งเปิดตัวไป และมีการพัฒนานำเอาความสามารถของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Hitachi VSP G series มาไว้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Hitachi flash storage นี้ ทำให้ฮิตาชิฯ มีโซลูชั่นที่สามารถตอบสนองความต้องการสำหรับแอพพลิเคชั่นที่หลากหลายของลูกค้าได้อย่างครอบคลุมมากที่สุด และในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีแฟลช ฮิตาชิฯ ได้ลงทุนอย่างมากในการวิจัยและพัฒนาด้าน flash แห่งอนาคตมานานกว่า 15 ปี จนสามารถนำเสนอนวัตกรรมใหม่ไปยังทั่วโลกด้วยจำนวนสิทธิบัตรด้านแฟลชกว่า 350 รายการ ซึ่งเป็นจำนวนที่มากกว่าผู้ค้าทุกรายในตลาด โดยสิทธิบัตรเหล่านี้ทำให้ผลิตภัณฑ์ของฮิตาชิฯ มีจุดเด่นในเรื่องประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือ ความสามารถในการทำงาน และคุณภาพสูงสุดในตลาดแฟลช เราสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในเทคโนโลยีแฟลชมาตั้งแต่ปี 2008 โดยประสบการณ์ส่งมอบความจุแฟลชมาแล้วกว่า 250 PB ทั่วโลก ในการใช้ all-flash เพื่อสนับสนุนแอพพลิเคชั่นสำคัญ ๆ ของธุรกิจ”

ดร. มารุต มณีสถิตย์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย และพม่า บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ พีทีอี ลิมิเต็ด
ดร. มารุต มณีสถิตย์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย และพม่า บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ พีทีอี ลิมิเต็ด

“ในตลาดที่ปรับตัวอย่างรวดเร็วทำให้ภาคธุรกิจไม่สามารถเสียจังหวะ หรือสูญเสียความสามารถทางการแข่งขันได้ ดังนั้นองค์กรจึงจำเป็นต้องเลือกใช้โซลูชั่น flash ที่ครบวงจร ร่วมกับการใช้ซอฟต์แวร์ในการกำหนดการทำงาน สำหรับโครงสร้างพื้นฐานด้านการจัดเก็บข้อมูล ทำให้สามารถใช้โซลูชั่นให้เกิดประโยชน์สูงสุด สำหรับการใช้งานเฉพาะทาง พร้อมได้รับประสิทธิภาพของการจัดการร่วมกัน ของระบบการทำงาน และนโยบายสำหรับโครงสร้างพื้นฐานได้อย่างทั่วถึง ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เชื่อมั่นว่าสมรรถนะ ความจุ และประสิทธิภาพสูงสุดของ HFS A จะทำให้โซลูชั่น HFS A รุ่นใหม่นี้ พลิกโฉมให้วงการ flash storage ได้อย่างแน่นอน” ดร. มารุตกล่าวทิ้งท้าย

 

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เป็นบริษัทในเครือของกลุ่มบริษัท ฮิตาชิ จำกัด โดยเป็นบริษัทผู้นำเทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการข้อมูล ที่จะช่วยขับเคลื่อนกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ และยังสร้างนวัตกรรมเพื่อสังคม โดยมุ่งหวังให้เกิดสังคมที่ปลอดภัย, สร้างสุขภาพที่ดี และมีความทันสมัย ผ่านการคิดค้นนวัตกรรมและสร้างมูลค่าที่แท้จริงจากฐานข้อมูลสารสนเทศขนาดใหญ่ ที่เรียกว่า Internet of Things ด้วยโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอทีแบบครบวงจร ได้แก่ สตอเรจ, เซิร์ฟเวอร์, ซอฟต์แวร์, การวิเคราะห์, การบริหารจัดการเนื้อหา, และคลาวด์คอมพิวติ้ง พร้อมการให้บริการทั้งก่อนและหลังการขายอย่างครบถ้วน ด้วยความเชี่ยวชาญของ ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ที่บูรณาการทั้งเทคโนโลยีสารสนเทศและเทคโนโลยีปฏิบัติการที่ดีที่สุด จากบริษัทในเครือฮิตาชิฯ เพื่อส่งมอบนวัตกรรมข้อมูลเชิงลึกให้กับธุรกิจ และสังคม ให้สามารถรองรับการเปลี่ยนแปลง และการเติบโตในอนาคตได้อย่างดีเยี่ยม สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ HDS.com

 

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ จำกัด

บริษัท ฮิตาชิ จำกัด ( ชื่อในตลาดหุ้นโตเกียว: 6501 ) มีสำนักงานใหญ่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำระดับโลก ด้วยจำนวนพนักงานทั่วโลกประมาณ 326,000 ราย โดยในปีงบประมาณ 2555 ( จนถึงวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2556 ) บริษัทฯ มียอดขายรวม 9,041 พันล้านเยน ( 96.1 พันล้านดอลลาร์ ) ทั้งนี้ บริษัทฮิตาชิให้ความสำคัญกับธุรกิจที่เน้นด้านนวัตกรรมเพื่อสังคมมากกว่าเดิม ซึ่งรวมถึงระบบโครงสร้างพื้นฐาน ระบบสารสนเทศและโทรคมนาคม ระบบไฟฟ้า ระบบเครื่องจักรก่อสร้าง วัสดุและอุปกรณ์ที่ครอบคลุมการทำงานระดับสูง ระบบยานยนต์และอื่น ๆ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทฮิตาชิ สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ http://www.hitachi.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

กลุ่ม RansomHouse ได้กล่าวอ้างถึงการโจรกรรมข้อมูล 450GB จาก AMD

บริษัท AMD ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีถูกโจมตีทางไซเบอร์ที่ปฏิบัติการโดยกลุ่มอาชญากรทางไซเบอร์ RansomHouse เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้ข้อมูล 450GB สูญหาย  

Raspberry Pi ออกบอร์ด Pico รุ่นใหม่เพิ่มชิป Wireless และการเชื่อมต่อภายนอก

เมื่อต้นปี 2021 การมาถึงของ Raspberry Pi Pico ถือเป็นบอร์ดขนาดเล็กที่ประสบความสำเร็จมากตัวหนึ่งด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 4 เหรียญสหรัฐฯ ล่าสุดมีการเพิ่มฟังก์ชันให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อภายนอกและสัญญาณไวไฟได้