[PR] ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เปิดตัว HITACHI ALL-FLASH ARRAY รุ่นใหม่ HFS A SERIES ที่สุดของความจุ สมรรถนะ และทรงประสิทธิภาพในวงการ

ตอกย้ำวิสัยทัศน์ด้านแฟลชสำหรับแอพลิเคชั่นต่าง ๆ ด้วย Hitachi Flash Storage ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ครอบคลุมมากที่สุด จากการวิจัยและพัฒนาด้านแฟลชแห่งอนาคตมานานกว่า 15 ปี มั่นใจสมรรถนะ ความจุ และประสิทธิภาพสูงสุดในวงการ มั่นใจพลิกโฉมวงการ flash storage แน่นอน

hitachi-data-system-flash-storage

ดร. มารุต มณีสถิตย์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย และพม่า บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ พีทีอี ลิมิเต็ด หรือ HDS กล่าวว่า จากการที่องค์กรมีการใช้แอพพลิเคชั่นใหม่ ๆ เพื่อธุรกิจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้องค์กรจำเป็นต้องมีศูนย์ข้อมูลที่มีความพร้อมให้กับผู้ใช้งานในด้านความเร็ว การเข้าถึงข้อมูล และการทำงานโดยอัตโนมัติ ซึ่งทางเดียวที่จะตอบสนองความต้องการเหล่านี้ได้ คือการนำเอาหลักการของการใช้ซอฟต์แวร์ที่ช่วยกำหนดการทำงาน ( software-defined approach ) มาใช้กับระบบโครงสร้างพื้นฐานและเพิ่มประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยีแฟลช ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายดังกล่าว ทางฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ล่าสุดในกลุ่มแฟลชนั่นคือ Hitachi Flash Storage ( HFS ) A series ของ all-flash arrays

Hitachi Flash Storage A series หรือ HFS A นี้มีความโดดเด่นในเรื่องต้นทุนรวมของการเป็นเจ้าของ หรือ Total cost of ownership ( TCO ) ที่คุ้มค่า ความหนาแน่นของความจุที่เหนือกว่า สมรรถนะที่วางใจได้ และช่วยประหยัดพลังงาน โดยใช้พื้นที่ใน Datacenter เพียงเล็กน้อย ถือเป็นอุปกรณ์ appliance ที่ใช้งานง่าย มีการรวมเทคโนโลยี data optimization เข้าไว้ด้วย ทำให้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเพิ่มสมรรถนะการให้บริการ ในสภาพแวดล้อมที่ต้องการความรวดเร็ว เพื่อตอบสนองความต้องการจากหลาย ๆ ฝ่ายในองค์กร โดยระบบสามารถแบ่งปันสมรรถนะได้อย่างมีประสิทธิภาพให้กับกลุ่มแอพพลิเคชั่นที่หลากหลาย ด้วยซอฟต์แวร์ quality of service ( QoS )

HFS A ประกอบด้วยบริการทางข้อมูล ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้งานตามความต้องการได้ ทั้งในด้านของความจุ, การปกป้องข้อมูล และประสิทธิภาพที่ต้องการเพื่อตอบโจทย์งานที่หลากหลาย โดยจุดแข็งของซอฟต์แวร์การบริการ ได้แก่ การลดพื้นที่ซ้ำซ้อนของข้อมูลแบบ Inline deduplication, การบีบอัดของข้อมูล ( Compression ), เทคโนโลยี Thin Provisioning, การทำ Snapshots, การทำสำเนาข้อมูล และการเข้ารหัสข้อมูล ( data encryption ) ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกเปิดหรือปิดระบบ การลดพื้นที่ซ้ำซ้อนของข้อมูลได้ตามความต้องการให้กับแต่ละแอพพลิเคชั่น เพื่อประสิทธิภาพและสมรรถนะของการทำงาน รวมไปถึงผู้ใช้งานสามารถเห็นผลของการทำงานร่วมกันระหว่างการลดพื้นที่ซ้ำซ้อนของข้อมูลและการบีบอัดของข้อมูล ในอัตราส่วนถึง 5:1 นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดพื้นที่ได้เพิ่มมากขึ้น ด้วยการกระจายความจุตามความต้องการด้วยเทคโนโลยี thin provisioning

โซลูชั่น HFS A มีทั้งหมด 3 รุ่น ซึ่งในแต่ละรุ่นจะมาพร้อมกับ Controller ประสิทธิภาพสูงจำนวน 2 ตัว รองรับการติดตั้ง Disk ชนิด SSD ได้ถึง 60 ลูก ภายใต้ Tray ขนาด 2U ที่ให้ความจุสูงสุด 384TB และให้อัตรา IOPs ระดับ 1 ล้าน IOPsทำให้ผู้ใช้งานสามารถรวมแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ให้มาใช้งาน ร่วมกันได้ง่ายดายและรวดเร็ว ช่วยลดพื้นที่การติดตั้งภายในศูนย์ข้อมูล รวมไปถึงปัญหาในการจัดการต่าง ๆ HFS A เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการโซลูชั่นประสิทธิภาพสูงสำหรับการใช้งานเฉพาะทาง อย่างเช่น การทำระบบเดสก์ท็อปเสมือน ( VDI ), เซิฟเวอร์เสมือนเพื่อการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ และการทำงานด้านระบบฐานข้อมูล

นอกจากนี้ HFS A ยังช่วยปกป้องข้อมูลด้วยการทำ Snapshots แบบ copy-on-write และการทำ full clones ในแต่ละ logical volumes ทำให้สามารถทำสำเนาของข้อมูลจำนวนหลายชุดได้ ซอฟต์แวร์ควบคุม QoS สามารถตั้งค่าเพื่อกำหนด IOPS และ Bandwidth ให้แต่ละ logical volume เพื่อให้สมรรถนะการทำงานของแอพพลิเคชั่นคงที่

“HFS A series เป็นผลิตภัณฑ์ล่าสุดในกลุ่ม flash ที่มาพร้อมโซลูชั่นสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย เช่นเดียวกับ all-flash Hitachi Virtual Storage Platform ( VSP ) F series ที่เพิ่งเปิดตัวไป และมีการพัฒนานำเอาความสามารถของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Hitachi VSP G series มาไว้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Hitachi flash storage นี้ ทำให้ฮิตาชิฯ มีโซลูชั่นที่สามารถตอบสนองความต้องการสำหรับแอพพลิเคชั่นที่หลากหลายของลูกค้าได้อย่างครอบคลุมมากที่สุด และในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีแฟลช ฮิตาชิฯ ได้ลงทุนอย่างมากในการวิจัยและพัฒนาด้าน flash แห่งอนาคตมานานกว่า 15 ปี จนสามารถนำเสนอนวัตกรรมใหม่ไปยังทั่วโลกด้วยจำนวนสิทธิบัตรด้านแฟลชกว่า 350 รายการ ซึ่งเป็นจำนวนที่มากกว่าผู้ค้าทุกรายในตลาด โดยสิทธิบัตรเหล่านี้ทำให้ผลิตภัณฑ์ของฮิตาชิฯ มีจุดเด่นในเรื่องประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือ ความสามารถในการทำงาน และคุณภาพสูงสุดในตลาดแฟลช เราสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในเทคโนโลยีแฟลชมาตั้งแต่ปี 2008 โดยประสบการณ์ส่งมอบความจุแฟลชมาแล้วกว่า 250 PB ทั่วโลก ในการใช้ all-flash เพื่อสนับสนุนแอพพลิเคชั่นสำคัญ ๆ ของธุรกิจ”

ดร. มารุต มณีสถิตย์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย และพม่า บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ พีทีอี ลิมิเต็ด
ดร. มารุต มณีสถิตย์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย และพม่า บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ พีทีอี ลิมิเต็ด

“ในตลาดที่ปรับตัวอย่างรวดเร็วทำให้ภาคธุรกิจไม่สามารถเสียจังหวะ หรือสูญเสียความสามารถทางการแข่งขันได้ ดังนั้นองค์กรจึงจำเป็นต้องเลือกใช้โซลูชั่น flash ที่ครบวงจร ร่วมกับการใช้ซอฟต์แวร์ในการกำหนดการทำงาน สำหรับโครงสร้างพื้นฐานด้านการจัดเก็บข้อมูล ทำให้สามารถใช้โซลูชั่นให้เกิดประโยชน์สูงสุด สำหรับการใช้งานเฉพาะทาง พร้อมได้รับประสิทธิภาพของการจัดการร่วมกัน ของระบบการทำงาน และนโยบายสำหรับโครงสร้างพื้นฐานได้อย่างทั่วถึง ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เชื่อมั่นว่าสมรรถนะ ความจุ และประสิทธิภาพสูงสุดของ HFS A จะทำให้โซลูชั่น HFS A รุ่นใหม่นี้ พลิกโฉมให้วงการ flash storage ได้อย่างแน่นอน” ดร. มารุตกล่าวทิ้งท้าย

 

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เป็นบริษัทในเครือของกลุ่มบริษัท ฮิตาชิ จำกัด โดยเป็นบริษัทผู้นำเทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการข้อมูล ที่จะช่วยขับเคลื่อนกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ และยังสร้างนวัตกรรมเพื่อสังคม โดยมุ่งหวังให้เกิดสังคมที่ปลอดภัย, สร้างสุขภาพที่ดี และมีความทันสมัย ผ่านการคิดค้นนวัตกรรมและสร้างมูลค่าที่แท้จริงจากฐานข้อมูลสารสนเทศขนาดใหญ่ ที่เรียกว่า Internet of Things ด้วยโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอทีแบบครบวงจร ได้แก่ สตอเรจ, เซิร์ฟเวอร์, ซอฟต์แวร์, การวิเคราะห์, การบริหารจัดการเนื้อหา, และคลาวด์คอมพิวติ้ง พร้อมการให้บริการทั้งก่อนและหลังการขายอย่างครบถ้วน ด้วยความเชี่ยวชาญของ ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ที่บูรณาการทั้งเทคโนโลยีสารสนเทศและเทคโนโลยีปฏิบัติการที่ดีที่สุด จากบริษัทในเครือฮิตาชิฯ เพื่อส่งมอบนวัตกรรมข้อมูลเชิงลึกให้กับธุรกิจ และสังคม ให้สามารถรองรับการเปลี่ยนแปลง และการเติบโตในอนาคตได้อย่างดีเยี่ยม สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ HDS.com

 

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ จำกัด

บริษัท ฮิตาชิ จำกัด ( ชื่อในตลาดหุ้นโตเกียว: 6501 ) มีสำนักงานใหญ่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำระดับโลก ด้วยจำนวนพนักงานทั่วโลกประมาณ 326,000 ราย โดยในปีงบประมาณ 2555 ( จนถึงวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2556 ) บริษัทฯ มียอดขายรวม 9,041 พันล้านเยน ( 96.1 พันล้านดอลลาร์ ) ทั้งนี้ บริษัทฮิตาชิให้ความสำคัญกับธุรกิจที่เน้นด้านนวัตกรรมเพื่อสังคมมากกว่าเดิม ซึ่งรวมถึงระบบโครงสร้างพื้นฐาน ระบบสารสนเทศและโทรคมนาคม ระบบไฟฟ้า ระบบเครื่องจักรก่อสร้าง วัสดุและอุปกรณ์ที่ครอบคลุมการทำงานระดับสูง ระบบยานยนต์และอื่น ๆ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทฮิตาชิ สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ http://www.hitachi.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Arista Webinar เรื่อง “สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks” พร้อมเจาะลึกการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้เพื่อตรวจจับภัยคุกคามบนระบบเครือข่ายแบบเรียลไทม์ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

พบช่องโหว่ร้ายแรงใน Barracuda Email Security Gateway แนะผู้ใช้งานเร่งอัปเดต

ช่องโหว่ Remote Command Injection บน Email Gateway นี้ถือว่าเป็นข่าวร้ายเร่งด่วนที่ Barracuda ยอมรับว่ามีลูกค้าบางส่วนถูกโจมตีด้วยช่องโหว่นี้แล้ว