การปฏิบัติตามข้อกำหนด HIPAA ของ Microsoft Teams

แอปพลิเคชันที่ไม่ได้พัฒนาโดย Microsoft อาจไม่ตรงตามข้อกำหนดบางประการสำหรับเกณฑ์ที่ต้องใช้ HIPAA ดังนั้นการจัดเก็บข้อมูลผู้ป่วยทั้งภายในหรือการรวมแอปพลิเคชันที่ไม่ใช่ของ Microsoft อาจจะไม่ตรงตามข้อกำหนด HIPAA ซึ่งเป็นเงื่อนไขที่องค์กรด้านสาธารณสุขจำเป็นต้องตระหนัก
 
Microsoft
3 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการปฏิบัติตามข้อกำหนด HIPAA ของ Microsoft Teams
 
1. สามารถกำหนดค่า Microsoft Teams เพื่อรองรับข้อกำหนดด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของ HIPAA ได้
 
2. การลงนาม BAA เป็นขั้นตอนสำคัญในการเปิดใช้งานการปฏิบัติตามข้อบังคับ HIPAA ของ Microsoft Teams
 
3. ขึ้นอยู่กับหน่วยงานที่ครอบคลุมเพื่อให้แน่ใจว่าการใช้ Microsoft Teams เป็นไปตาม HIPAA
 
เพียงแค่เปิด Teams แล้วเลือกปุ่มแอปในแถบเครื่องมือทางด้านซ้ายของหน้าจอ จากนั้นให้เลือก Microsoft ภายใต้หัวข้อหมวดหมู่ แอปพลิเคชันในส่วนนี้ก็จะสอดคล้องกับ HIPAA และอาจรวมเข้ากับบัญชี UI Teams ขององค์กรได้ทันที
ที่มา :
 
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Intel พัฒนาชิปใหม่ ช่วยป้องกันการโจมตีด้วยฮาร์ดแวร์

Intel เผยโครงการพัฒนาชิปใหม่ Tunable Replica Circuit (TRC) ซึ่งออกแบบมาใช้สำหรับป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ที่ใช้ฮาร์ดแวร์เป็นเส้นทางในการโจมตี โดยมีความสามารถในการตรวจจับการโจมตีทั่วไปที่เกิดจาก Hardware-based ได้ และสามารถแจ้งผู้ดูแลระบบในทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิด พร้อมกับช่วยป้องกันกันการโจมตีนั้นๆ

Cisco โดนแฮ็กโดยแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang

Cisco ออกมายอมรับว่า ได้ถูกแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang ลุกล้ำเข้ามาในเครือข่ายขององค์กรจริง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และยังถูกรีดไถจากไฟล์ข้อมูลที่ถูกโจรกรรมออกไป