การปฏิบัติตามข้อกำหนด HIPAA ของ Microsoft Teams

แอปพลิเคชันที่ไม่ได้พัฒนาโดย Microsoft อาจไม่ตรงตามข้อกำหนดบางประการสำหรับเกณฑ์ที่ต้องใช้ HIPAA ดังนั้นการจัดเก็บข้อมูลผู้ป่วยทั้งภายในหรือการรวมแอปพลิเคชันที่ไม่ใช่ของ Microsoft อาจจะไม่ตรงตามข้อกำหนด HIPAA ซึ่งเป็นเงื่อนไขที่องค์กรด้านสาธารณสุขจำเป็นต้องตระหนัก
 
Microsoft
3 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการปฏิบัติตามข้อกำหนด HIPAA ของ Microsoft Teams
 
1. สามารถกำหนดค่า Microsoft Teams เพื่อรองรับข้อกำหนดด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของ HIPAA ได้
 
2. การลงนาม BAA เป็นขั้นตอนสำคัญในการเปิดใช้งานการปฏิบัติตามข้อบังคับ HIPAA ของ Microsoft Teams
 
3. ขึ้นอยู่กับหน่วยงานที่ครอบคลุมเพื่อให้แน่ใจว่าการใช้ Microsoft Teams เป็นไปตาม HIPAA
 
เพียงแค่เปิด Teams แล้วเลือกปุ่มแอปในแถบเครื่องมือทางด้านซ้ายของหน้าจอ จากนั้นให้เลือก Microsoft ภายใต้หัวข้อหมวดหมู่ แอปพลิเคชันในส่วนนี้ก็จะสอดคล้องกับ HIPAA และอาจรวมเข้ากับบัญชี UI Teams ขององค์กรได้ทันที
ที่มา :
 
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

เอ็นทีทีเดต้า (ประเทศไทย) ผนึก 3 มหาวิทยาลัยชั้นนำ ปั้นคนไอทีทักษะ COBOL ป้อนตลาดขาดแคลน ค่าตอบแทนสูง อนาคตไกล [Guest Post]

เอ็นทีที เดต้า (ประเทศไทย) ภายใต้เครือบริษัท เอ็นทีที เดต้า คอร์ปอเรชัน จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจดิจิทัลและบริการไอทีชั้นนำระดับโลก เดินหน้าโครงการ “NTT DATA Critical Resource Preparation” ปั้นบุคลากรไอทีให้มีทักษะ …