CDIC 2023

[Guest Post] Vertiv พัฒนาซอฟต์แวร์การจัดการพลังงานของ UPS และ rPDU ด้วย VMware vCenter Plugin

Vertiv™ Power Insight v2.4 vCenter Plugin ช่วยให้จัดการ UPS และ rPDU ที่ดาต้าเซ็นเตอร์และเอดจ์ไซต์ได้ง่ายขึ้น

Vertiv (NYSE: VRT) ผู้ให้บริการระดับโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่สำคัญและโซลูชันความต่อเนื่องเปิดตัว Vertiv™ Power Insight เวอร์ชันล่าสุด ซึ่งผสานรวมเข้ากับแพลตฟอร์ม VMware vCenter Management โดยตรง อีกทั้งยังเป็นแอปพลิเคชันการตรวจสอบแบบรวมศูนย์ที่กำลังเป็นที่นิยมมากที่สุดในอุตสาหกรรม โดยซอฟต์แวร์ Vertiv Power Insight เป็นเวอร์ชันแรกที่มีความสามารถบริการจัดการได้ในหน้าจอเดียว (single pane of glass) ใน vCenter  ทั้งนี้ Vertiv Power Insight v2.4 สามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์ของ Vertiv

แพลตฟอร์ม Vertiv Power Insight ออกแบบมาสำหรับผู้ใช้ที่มีระบบไอทีแบบกระจาย (distributed) และต้องการบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานแบบรวมศูนย์  นอกจากนี้ยังติดตั้งและใช้งานง่าย และปรับการบริหารจัดการระบบ UPS และ rPDU ให้ใช้งานง่ายขึ้นในสภาพแวดล้อมเสมือนจริงและแบบกระจาย  การใช้ Vertiv Power Insight v2.4 นั้นจะช่วยให้ดาต้าเซ็นเตอร์และผู้จัดการฝ่ายไอทีสามารถจัดการอุปกรณ์ได้มากถึง 100 เครื่อง รวมถึงระบบจ่ายไฟสำรอง (UPS) ของ Vertiv และหน่วยจ่ายไฟแบบแร็ค (rPDU) ได้โดยตรงจากซอฟต์แวร์ Power Insight หรือแอปพลิเคชัน vCenter

“แม้เครือข่ายในปัจจุบันมีประสิทธิภาพดีกว่าเดิม แต่ก็ซับซ้อนมากขึ้นและยังมีการกระจายศูนย์ออกไปหลายแห่ง ซึ่งต้องอาศัยการจำลองเสมือนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือสูงสุด” คุณ Ramesh Menon รองประธานฝ่าย UPS เฟสเดียวแห่ง Vertiv กล่าว “เราได้พัฒนาให้เหลือการมองเห็นเพียงอุปกรณ์ป้องกันไฟฟ้าที่สำคัญและจำกัดขอบเขตความสามารถขององค์กรในการตอบสนองต่อปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย Vertiv Power Insight ยังช่วยให้เกิดการมองเห็นซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก อีกทั้งการควบคุมซึ่งจะนำไปสู่การเพิ่มประสิทธิภาพและความพร้อมใช้งาน”

สิ่งสำคัญที่เพิ่มเข้าไปใน Vertiv Power Insight v2.4 ก็คือ VMware vCenter Plugin ซึ่งจะช่วยให้ผสานรวมเข้ากับแพลตฟอร์ม VMware vCenter Management ได้อย่างราบรื่น อีกทั้งสามารถตรวจสอบ กำหนดค่า ควบคุม และปิดเครื่องแบบเสมือนจริงได้ในหน้าจอเดียว รวมถึงพัฒนาความพร้อมใช้งานของแอปพลิเคชันด้วยการย้ายจากอีกเครื่องหนึ่งแบบเสมือนจริงอัตโนมัติผ่าน vMotion ของ VMware  เวอร์ชันใหม่นี้ยังปรับปรุงระบบการเตือนและปรับให้การบริหารจัดการทันสมัยยิ่งขึ้น

“เราได้ทำให้การจัดการเครือข่ายไอทีแบบกระจายหลายเครือข่ายง่ายขึ้นด้วย Vertiv Power Insight ซึ่งช่วยให้ทีมไอทีสามารถจัดการเครือข่ายไอทีได้ง่ายขึ้นและปลอดภัย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับธนาคาร องค์กรขนาดใหญ่ หน่วยงานราชการ อุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ และแม้แต่โรงเรียนที่ต้องการจัดการเครือข่ายไอทีที่ซับซ้อนและสามารถติดตามได้อย่างใกล้ชิด” คุณ Andy Liu ผู้อำนวยการด้านแร็คและโซลูชันแบบผสานรวมแห่ง Vertiv Asia กล่าว

Vertiv™ Power Insight รวบรวมข้อมูลจากอุปกรณ์มากถึง 100 เครื่องซึ่งผู้ปฏิบัติงานแทบไม่ต้องดำเนินการด้วยตนเอง และช่วยให้ผู้จัดการฝ่ายไอทีตัดสินใจง่ายขึ้น โดยแพลตฟอร์มจะค้นหาอุปกรณ์ที่เพิ่มลงในเครือข่ายโดยอัตโนมัติและแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์เมื่อเกิดปัญหาขึ้น ซึ่งทำให้เวลาในการตอบสนองเร็วขึ้นและยังทำให้องค์กรป้องกันหรือตอบสนองต่อเหตุการณ์สำคัญได้อย่างรวดเร็ว และถ้าเกิดเหตุจำเป็นขึ้น  Vertiv Power Insight จะปกป้องอุปกรณ์ IT แอปพลิเคชัน และข้อมูลโดยจะปิดโฮสต์และเครื่องเสมือนจริงได้อย่างราบรื่น

ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Vertiv Power Insight และโซชูชันการบริหารจัดการไอทีอื่น ๆ ได้เว็บไซต์ Vertiv.com

 

เกี่ยวกับ Vertiv

Vertiv (NYSE:VRT)  นำซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ ระบบวิเคราะห์ และบริการที่เกี่ยวเนื่องกันมาใช้เพื่อให้ลูกค้าต่างมั่นใจได้ว่า แอปพลิเคชันอันสำคัญยิ่งนั้นจะสามารถทำงานได้ต่อเนื่อง เกิดประโยชน์สูงสุด และเติบโตไปพร้อมกับความต้องการทางธุรกิจของลูกค้า Vertiv สามารถเอาชนะความท้าทายอันยิ่งใหญ่ที่สุดซึ่งดาต้าเซ็นเตอร์ เครือข่ายการสื่อสาร รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกในทางการค้าและอุตสาหกรรมที่กำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบันด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านพลังงาน การระบายความร้อน โซลูชันแก้ปัญหาโครงสร้างพื้นฐาน IT และบริการต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นตั้งแต่ระบบคลาวด์จนถึงเอดจ์ของเครือข่าย  Vertiv มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ เมืองโคลัมบัส มลรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา มีพนักงานประมาณ 21,000 คน และดำเนินธุรกิจในกว่า 130 ประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและเนื้อหาข่าวล่าสุด เข้าชมได้ที่ Vertiv.com

 

 

 

 

 

 


About Maylada

Check Also

Sirisoft ผนึกกำลัง Red Hat และ VST ECS นำเสนอ Red Hat OpenShift Platform Plus [Guest Post]

Sirisoft (สิริซอฟต์) ผู้ให้บริการด้านการให้คำปรึกษาและพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำของไทย ผนึกกำลัง Red Hat (เร้ดแฮท (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการด้านโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับแนวหน้าของโลก และ VST ECS (วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) …

Intel ออกบริการ Trust-as-a-Service ภายใต้โปรเจ็ค ‘Amber’

Project Amber ถูกวางตัวให้เป็นบริการ SaaS ที่จะช่วยเรื่องของการตรวจสอบว่าสภาพแวดล้อมนั้นๆมีความถูกต้องน่าเชื่อถือหรือไม่ โดยเป็นบริการแรกในส่วนของ Trust Authority ที่ถูกเปิดตัวออกมา