CDIC 2023

[Guest Post] Vertiv ร่วมกับ GRC เปิดตัวโซลูชันหล่อเย็นที่มีประสิทธิภาพสำหรับศูนย์ข้อมูลที่มีความหนาแน่นสูงและการประมวลผลแบบ edge application

Vertiv™ Liebert® VIC  วางจำหน่ายแล้วทั่วเอเชีย ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

Vertiv, (NYSE: VRT) เป็นบริษัทผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่สำคัญและให้บริการโซลูชันการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ ได้เปิดตัว Liebert® VIC ซึ่งเป็นโซลูชันหล่อเย็นด้วยของเหลวชนิดแรกสำหรับศูนย์ข้อมูลที่มีความหนาแน่นสูง โซลูชันหล่อเย็นนี้ได้พัฒนาร่วมกับ GRC (Green Revolution Cooling) ซึ่งเป็นผู้นำด้านการทำความเย็นด้วยการแช่แบบเฟสเดียวสำหรับศูนย์ข้อมูล Liebert® VIC ที่ปัจจุบันวางจำหน่ายแล้วทั่วเอเชีย ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์นั้น สามารถมอบประสิทธิภาพในการระบายความร้อนที่ดีขึ้นสำหรับสภาพแวดล้อมการประมวลผลที่มีความหนาแน่นสูงและยังสามารถรองรับแอปพลิเคชันที่ต้องใช้ข้อมูลจำนวนมาก เช่น Internet of Things (IoT)  edge computing และ automation ได้อีกด้วย

 “Vertiv นั่นได้เพิ่มความมุ่งมั่นอย่างมากในการวิจัยและพัฒนารวมถึงนวัตกรรมใหม่ ๆ ของเทคโนโลยีที่รองรับโครงสร้างพื้นฐานอันมีประสิทธิภาพและมีความยั่งยืนด้านพลังงาน” กล่าวโดย คุณสตีเฟน เหลียง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี  “Liebert® VIC จะเข้ามาเป็นส่วนหนี่งในผลิตภัณฑ์ยุคใหม่ที่สามารถเชื่อถือได้สำหรับการจัดการความร้อน พลังงานและไอที ซึ่งจะสามารถช่วยให้ลูกค้าที่เป็นศูนย์ข้อมูลและบริษัทโทรคมนาคมสามารถบรรลุถึงเป้าหมายด้านประสิทธิภาพได้”

Liebert® VIC เป็นโซลูชันหล่อเย็นด้วยการแช่แบบเฟสเดียวที่สามารถรองรับโหลดที่มีความหนาแน่นสูงสุดถึง 10 kW ต่อชั้นโดยใช้น้ำอุ่น การใช้  ElectroSafe™  ซึ่งเป็นสารหล่อเย็นแบบเฟสเดียวที่ไม่นำไฟฟ้า ไม่มีกลิ่น ไม่เป็นพิษ อีกทั้งยังมีความเฉื่อยทั้งทางไฟฟ้าและทางเคมี และยังสามารถจุความร้อนได้มากกว่าอากาศถึง 1,200 เท่า ความจุความร้อนที่สูงขึ้นนี้ส่งผลให้เซิร์ฟเวอร์ที่มีความร้อนสูงสามารถระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดต้นทุนพลังงานในการหล่อเย็นได้ถึง 95%

คุณ Dhruv Varma รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ, APAC ของ GRC ได้กล่าวว่า “การหล่อเย็นแบบแช่ในของเหลวกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากขึ้นสำหรับศูนย์ข้อมูลและศูนย์บริการเซิร์ฟเวอร์ เพราะไม่เพียงแต่จะรองรับสภาพแวดล้อมที่มีการประมวลผลสูงเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ความยั่งยืน และความน่าเชื่อถือเมื่อเปรียบเทียบกับโซลูชันหล่อเย็นแบบดั้งเดิม”

 “ความต้องการแอปพลิเคชันอันหลากหลายที่เน้นการประมวลผลและแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่รวดเร็วยิ่งขึ้นสำหรับทั้งวิดีโอและเกมส์นั้นจะต้องอาศัยพลังการคำนวนของคอมพิวเตอร์ที่สูงยิ่งขึ้น” กล่าวโดยคุณ Chee Hoe Ling รองประธานฝ่ายโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานของ Vertiv Asia “ด้วย Liebert® VIC ลูกค้าของเราจะสามารถบรรลุวัตถุประสงค์และสามารถพึ่งพาตัวเลือกโซลูชันจัดการความร้อนประสิทธิภาพสูงนี้สำหรับนำไปปรับใช้ในการประมวลประสิทธิภาพสูงในการให้บริการลูกค้าของพวกเขาได้อย่างคุ้มค่า”

เทคโนโลยีระบายความร้อนด้วยของเหลวของ Liebert® VIC นั้นจะช่วยลดการรบกวนจากสิ่งแวดล้อมไม่ว่าจะเป็นความชื้น ฝุ่นละออง หรือคุณภาพอากาศที่ไม่เหมาะสม นอกจากนี้การระบายความร้อนโดนการใช้น้ำอุ่นนั้นสามารถทำให้โซลูชันนี้ประสิทธิภาพสูงด้วยต้นทุนการดำเนินงานต่ำ Liebert® VIC ยังสามารถติดตั้งได้ไม่ว่าจะสถานที่ใดเนื่องจากระบบไม่ต้องขึ้นกับภูมิอากาศในแต่ละพื้นที่ การออกแบบแบบแยกชิ้นส่วนก็ยังช่วยให้สามารถติดตั้งและใช้งานได้อย่างรวดเร็วภายในไม่กี่สัปดาห์และลดความจำเป็นในการก่อสร้างหรือปรับปรุงพื้นที่ภายในศูนย์ข้อมูล

ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมของ  Liebert® VIC และโซลูชันการจัดการความร้อนทั้งหมดของ Vertiv ได้ที่ Vertiv.com

 

เกี่ยวกับ Vertiv Holdings Co

Vertiv Holdings Co (NYSE: VRT)  ให้บริการด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟท์แวร์ การวิเคราะห์ และการบริการต่อเนื่องเพื่อสร้างความมั่นใจว่าแอปพลิเคชันที่สำคัญของลูกค้าจะดำเนินการได้อย่างต่อเนื่องมีประสิทธิภาพสูงและเติบโตได้ตามความต้องการทางธุรกิจ ในฐานะ Architects of Continuity™ Vertiv ได้เสนอทางแก้อุปสรรคสำคัญที่เราพบเจออยู่ทุกวันในศูนย์ข้อมูล เครือข่ายการสื่อสาร บริษัทต่างๆ และโรงงานอุตสาหกรรม ด้วยกลุ่มโซลูชันและบริการด้านพลังงาน การหล่อเย็น และโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที ที่ขยายจากระบบคลาวด์ไปจนถึงพื้นที่ขอบของเครือข่าย โดย Vertiv มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองโคลัมบัส มลรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา มีพนักงานกว่า 20,000 คน และดำเนินธุรกิจในกว่า 130 ประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมรวมถึงข่าวสารและเนื้อหาล่าสุดจาก Vertiv โปรดเยี่ยมชม  Vertiv.com

 


About Maylada

Check Also

Pure Storage ผ่านการรับรอง NIVIDA DGX BasePOD มุ่งขยายตลาด AI ภาคธุรกิจด้วย 3 โซลูชัน

NVIDIA ได้ประกาศการรับรอง NVIDIA DGX BasePOD Certification ให้กับ Pure Storage แล้ว ส่งผลให้ Pure Storage กลายเป็น Enterprise Data Storage Vendor รายแรกๆ ของโลกที่ผ่านการรับรองนี้ และสามารถนำเสนอโซลูชันด้าน AI สำหรับภาคธุรกิจได้อย่างมั่นใจ

ยอดขายกว่า 79% ของ ChatGPT ในกลุ่มลูกค้าธุรกิจองค์กร มาจาก Microsoft Azure-OpenAI

Moneycontrol และ UnearthInsight ได้ออกมาเผยถึงการประมาณช่องทางการหารายได้ของ OpenAI ว่ามีลูกค้ากลุ่มธุรกิจองค์กรผ่านความร่วมมือระหว่าง Microsoft Azure และ OpenAI อยู่ที่ 70-79% โดยปัจจุบันเชื่อว่า OpenAI น่าจะมีลูกค้ากลุ่มธุรกิจองค์กรสำหรับ ChatGPT Enterprise มากแล้วราวๆ 22,000 - 25,000 องค์กรทั่วโลก