[Guest Post] Vertiv ร่วมกับ GRC เปิดตัวโซลูชันหล่อเย็นที่มีประสิทธิภาพสำหรับศูนย์ข้อมูลที่มีความหนาแน่นสูงและการประมวลผลแบบ edge application

Vertiv™ Liebert® VIC  วางจำหน่ายแล้วทั่วเอเชีย ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

Vertiv, (NYSE: VRT) เป็นบริษัทผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่สำคัญและให้บริการโซลูชันการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ ได้เปิดตัว Liebert® VIC ซึ่งเป็นโซลูชันหล่อเย็นด้วยของเหลวชนิดแรกสำหรับศูนย์ข้อมูลที่มีความหนาแน่นสูง โซลูชันหล่อเย็นนี้ได้พัฒนาร่วมกับ GRC (Green Revolution Cooling) ซึ่งเป็นผู้นำด้านการทำความเย็นด้วยการแช่แบบเฟสเดียวสำหรับศูนย์ข้อมูล Liebert® VIC ที่ปัจจุบันวางจำหน่ายแล้วทั่วเอเชีย ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์นั้น สามารถมอบประสิทธิภาพในการระบายความร้อนที่ดีขึ้นสำหรับสภาพแวดล้อมการประมวลผลที่มีความหนาแน่นสูงและยังสามารถรองรับแอปพลิเคชันที่ต้องใช้ข้อมูลจำนวนมาก เช่น Internet of Things (IoT)  edge computing และ automation ได้อีกด้วย

 “Vertiv นั่นได้เพิ่มความมุ่งมั่นอย่างมากในการวิจัยและพัฒนารวมถึงนวัตกรรมใหม่ ๆ ของเทคโนโลยีที่รองรับโครงสร้างพื้นฐานอันมีประสิทธิภาพและมีความยั่งยืนด้านพลังงาน” กล่าวโดย คุณสตีเฟน เหลียง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี  “Liebert® VIC จะเข้ามาเป็นส่วนหนี่งในผลิตภัณฑ์ยุคใหม่ที่สามารถเชื่อถือได้สำหรับการจัดการความร้อน พลังงานและไอที ซึ่งจะสามารถช่วยให้ลูกค้าที่เป็นศูนย์ข้อมูลและบริษัทโทรคมนาคมสามารถบรรลุถึงเป้าหมายด้านประสิทธิภาพได้”

Liebert® VIC เป็นโซลูชันหล่อเย็นด้วยการแช่แบบเฟสเดียวที่สามารถรองรับโหลดที่มีความหนาแน่นสูงสุดถึง 10 kW ต่อชั้นโดยใช้น้ำอุ่น การใช้  ElectroSafe™  ซึ่งเป็นสารหล่อเย็นแบบเฟสเดียวที่ไม่นำไฟฟ้า ไม่มีกลิ่น ไม่เป็นพิษ อีกทั้งยังมีความเฉื่อยทั้งทางไฟฟ้าและทางเคมี และยังสามารถจุความร้อนได้มากกว่าอากาศถึง 1,200 เท่า ความจุความร้อนที่สูงขึ้นนี้ส่งผลให้เซิร์ฟเวอร์ที่มีความร้อนสูงสามารถระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดต้นทุนพลังงานในการหล่อเย็นได้ถึง 95%

คุณ Dhruv Varma รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ, APAC ของ GRC ได้กล่าวว่า “การหล่อเย็นแบบแช่ในของเหลวกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากขึ้นสำหรับศูนย์ข้อมูลและศูนย์บริการเซิร์ฟเวอร์ เพราะไม่เพียงแต่จะรองรับสภาพแวดล้อมที่มีการประมวลผลสูงเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ความยั่งยืน และความน่าเชื่อถือเมื่อเปรียบเทียบกับโซลูชันหล่อเย็นแบบดั้งเดิม”

 “ความต้องการแอปพลิเคชันอันหลากหลายที่เน้นการประมวลผลและแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่รวดเร็วยิ่งขึ้นสำหรับทั้งวิดีโอและเกมส์นั้นจะต้องอาศัยพลังการคำนวนของคอมพิวเตอร์ที่สูงยิ่งขึ้น” กล่าวโดยคุณ Chee Hoe Ling รองประธานฝ่ายโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานของ Vertiv Asia “ด้วย Liebert® VIC ลูกค้าของเราจะสามารถบรรลุวัตถุประสงค์และสามารถพึ่งพาตัวเลือกโซลูชันจัดการความร้อนประสิทธิภาพสูงนี้สำหรับนำไปปรับใช้ในการประมวลประสิทธิภาพสูงในการให้บริการลูกค้าของพวกเขาได้อย่างคุ้มค่า”

เทคโนโลยีระบายความร้อนด้วยของเหลวของ Liebert® VIC นั้นจะช่วยลดการรบกวนจากสิ่งแวดล้อมไม่ว่าจะเป็นความชื้น ฝุ่นละออง หรือคุณภาพอากาศที่ไม่เหมาะสม นอกจากนี้การระบายความร้อนโดนการใช้น้ำอุ่นนั้นสามารถทำให้โซลูชันนี้ประสิทธิภาพสูงด้วยต้นทุนการดำเนินงานต่ำ Liebert® VIC ยังสามารถติดตั้งได้ไม่ว่าจะสถานที่ใดเนื่องจากระบบไม่ต้องขึ้นกับภูมิอากาศในแต่ละพื้นที่ การออกแบบแบบแยกชิ้นส่วนก็ยังช่วยให้สามารถติดตั้งและใช้งานได้อย่างรวดเร็วภายในไม่กี่สัปดาห์และลดความจำเป็นในการก่อสร้างหรือปรับปรุงพื้นที่ภายในศูนย์ข้อมูล

ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมของ  Liebert® VIC และโซลูชันการจัดการความร้อนทั้งหมดของ Vertiv ได้ที่ Vertiv.com

 

เกี่ยวกับ Vertiv Holdings Co

Vertiv Holdings Co (NYSE: VRT)  ให้บริการด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟท์แวร์ การวิเคราะห์ และการบริการต่อเนื่องเพื่อสร้างความมั่นใจว่าแอปพลิเคชันที่สำคัญของลูกค้าจะดำเนินการได้อย่างต่อเนื่องมีประสิทธิภาพสูงและเติบโตได้ตามความต้องการทางธุรกิจ ในฐานะ Architects of Continuity™ Vertiv ได้เสนอทางแก้อุปสรรคสำคัญที่เราพบเจออยู่ทุกวันในศูนย์ข้อมูล เครือข่ายการสื่อสาร บริษัทต่างๆ และโรงงานอุตสาหกรรม ด้วยกลุ่มโซลูชันและบริการด้านพลังงาน การหล่อเย็น และโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที ที่ขยายจากระบบคลาวด์ไปจนถึงพื้นที่ขอบของเครือข่าย โดย Vertiv มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองโคลัมบัส มลรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา มีพนักงานกว่า 20,000 คน และดำเนินธุรกิจในกว่า 130 ประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมรวมถึงข่าวสารและเนื้อหาล่าสุดจาก Vertiv โปรดเยี่ยมชม  Vertiv.com

 


About Maylada

Check Also

Oracle เตรียมสร้าง Data Center ใต้ดินในอิสราเอล

Oracle ประกาศ เตรียมสร้าง Data Center ใต้ดินในอิสราเอลเพื่อหลบการโจมตีจากจรวด

Microsoft ออก Sysmon สำหรับใช้บน Linux

แอดมินของเครื่อง Linux สามารถนำ Sysmon ของ Microsoft ไปใช้งานเพื่อดูพฤติกรรมและเก็บ Log สิ่งผิดปกติในระบบได้แล้ว