[Guest Post] บริการโซลูชันแบบชิปเดี่ยวที่ผ่านการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรมยานยนต์ตัวแรก เพื่อการแสดงผลบนหน้าจอระบบสัมผัสขนาดใหญ่ให้มุมมองแบบอัลตร้าไวด์

รองรับการแสดงผลผ่านจอ LCD และ OLED โดยระบบควบคุมหน้าจอสัมผัส maXTouch® ใหม่ล่าสุดของทางไมโครชิพ สามารถลดความซับซ้อนจากการรวมตัวกันของเซลล์แสงและลดต้นทุนลงได้ สำหรับหน้าจอระบบสัมผัสแบบอัลตร้าไวด์ขนาดใหญ่ได้สูงสุดถึง 45 นิ้ว

 

 

เพื่อตอบสนองความต้องการของอินเตอร์เฟสสำหรับผู้ใช้ (UI) ที่มีความปลอดภัย ชาญฉลาด และใช้งานได้อย่างสะดวกง่ายดายกว่าภายในยานยนต์ นักออกแบบจึงจำเป็นต้องพัฒนาระบบการรวมกลุ่มยานพาหนะ ชุดควบคุมระบบส่วนกลาง และจอแสดงผลสำหรับผู้ช่วยคนขับให้มีความกว้างมากขึ้นต่อไป เพื่อเพิ่มความคล่องตัวและลดความซับซ้อนในการพัฒนาระบบสำหรับหน้าจออัลตร้าไวด์ที่พบเห็นได้ในรถยนต์ไฟฟ้า (EVs), ระบบช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูง (ADAS) และยานยนต์ระดับพรีเมียม ทางบริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (ตลาดหลักทรัพย์แนสแด็ก: MCHP) ประกาศเปิดตัว ระบบควบคุมหน้าจอสัมผัส maXTouch® MXT2912TDUW ซึ่งถือเป็นบริการโซลูชันแบบชิปเดี่ยวที่ผ่านการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรมยานยนต์ตัวแรกที่รองรับการแสดงผลผ่านหน้าจอขนาด 45 นิ้ว พร้อมอัตราส่วนมุมมองแบบกว้างพิเศษ ทั้งยังสามารถรองรับการแสดงผลผ่านจอ LCD และจอ OLED

MXT2912TD-UW ช่วยลดความจำเป็นในการใช้ระบบควบคุมแบบสัมผัสหลายตัวภายในจอแสดงผล HMI ของยานพาหนะ ระบบควบคุมหน้าจอสัมผัสแบบชิปเดี่ยวนี้ให้อัตราการรีพอร์ตสูงสุดสำหรับจอแสดงผลแบบกว้างและแยกส่วนจากอัตราความละเอียดของการแสดงผล ส่งผลให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การใช้งานเช่นเดียวกับการใช้สมาร์ตโฟน นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งระบบการวัดอัตราส่วนสัญญาณเสียงต่อสัญญาณรบกวน (SNR) ให้กับระบบทั้งหมดของตระกูล maXTouch โดย MXT2912TD-UW สามารถตรวจจับและติดตามการสัมผัสผ่านถุงมือหนา การสัมผัสผ่านวัสดุซ้อนทับต่าง ๆ ที่มีความหนา แม้วัตถุสัมผัสจะมีความชื้นและลื่นก็ตาม

MXT2912TD-UW ถูกออกแบบให้เป็นไปตามมาตรฐาน ISO 26262 มีความปลอดภัยต่อการใช้งานในยานพาหนะที่ใช้งานจริงบนท้องถนน ทั้งยังมีคุณสมบัติแห่งความปลอดภัย จึงส่งผลให้การนำระบบโมดูลจอแสดงผลก้าวสู่การรับรองด้านความปลอดภัยในการทำงานมีความชัดเจนยิ่งขึ้น คุณสมบัติแห่งความปลอดภัยนี้หมายรวมถึง การทดสอบด้วยตัวระบบเองตามระยะเวลาที่กำหนด การทดสอบเซ็นเซอร์สัมผัส การทดสอบแฟลชและแรมภายใน การตรวจสอบความสมบูรณ์ของเส้นทางข้อมูลสัญญาณแบบเต็มรูปแบบ และการทดสอบระบบไมโครโปรเซสเซอร์ (MPU) เพิ่มเติม นอกจากนี้เฟิร์มแวร์ที่ติดตั้งในตัวระบบยังได้รับการพัฒนาตามกระบวนการ Automotive SPICE®

“อุตสาหกรรมยานยนต์กำลังผลักดันนวัตกรรมใหม่ ๆ ด้านการออกแบบระบบภายในยานยนต์ ซึ่งรวมถึงการผสมผสานชุดอุปกรณ์ HMI อันทันสมัย ทางไมโครชิปจึงสนับสนุนให้การออกแบบนวัตกรรมเหล่านี้สำเร็จได้ด้วยระบบควบคุมจอสัมผัสใหม่ของเรา ที่รองรับเซ็นเซอร์สัมผัสพร้อมอัตราส่วนมุมมองแบบกว้างพิเศษ ผ่านเทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์และผ่านการจดสิทธิบัตรแล้วของเรา” ฟานี ดูเวนเฮจ รองผู้อำนวยการหน่วยธุรกิจ HMI ของไมโครชิพกล่าว “บริการโซลูชันแบบชิปเดี่ยวของเราขอนำเสนอโซลูชันระบบจอสัมผัสที่ใช้งานได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังเป็นมิตรต่อผู้ใช้ เพื่อการใช้งานระบบ HMI ภายในยานยนต์สมัยใหม่ ต่อผู้ผลิตจอแสดงผลและซัพพลายเออร์ยานยนต์ระดับแนวหน้า เพื่อช่วยลดต้นทุน ความเสี่ยง และเวลาในการผลิตและจัดจำหน่ายสินค้า”

เพื่อสนับสนุนระบบควบคุมจอสัมผัส ทางไมโครชิพจึงมีอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ อีก เช่น ระบบควบคุมแรงดันไฟฟ้า (LDO), ไมโครคอนโทรลเลอร์ (MCU) 8-16 และ 8-32 บิต, เครือข่ายพื้นที่ควบคุม (CAN) และระบบควบคุมฟิสิคัลเลเยอร์ (PHY) สำหรับเครือข่ายพื้นที่ควบคุม และบริการโซลูชันอื่น ๆ อีกมากมาย

เครื่องมือสำหรับการพัฒนา

การสนับสนุนซอฟต์แวร์ หมายรวมถึง เครื่องมือพัฒนา maXTouch Studio ของทางไมโครชิพ และเครื่องมือตรวจสอบ maXTouch Analyzer สำหรับการทดสอบสายการผลิต นอกจากนี้ แอปพลิเคชันและศูนย์บริการของทางไมโครชิพยังให้การช่วยเหลือและสนับสนุนลูกค้าจากทั่วโลกในด้านการออกแบบจอแสดงผลอัลตร้าไวด์ รวมถึงการจำลอง/การพัฒนาระบบและเซ็นเซอร์ การผสานและการปรับแต่งระบบ โดยเราสามารถจัดส่งฮาร์ดแวร์เพื่อการพัฒนาและให้การสนับสนุนทางเทคนิคตามคำขอของลูกค้า

 

ราคาและการวางจำหน่าย

เราจัดจำหน่าย MXT2912TD-UW ตามปริมาณการผลิต สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อตัวแทนขายและผู้แทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตทั่วโลกของไมโครชิพ หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา หากต้องการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์นี้ คลิกที่ สั่งซื้อตอนนี้ หรือติดต่อผู้แทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิพ

 

 

เกี่ยวกับ ไมโครชิพ เทคโนโลยี

บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด เป็นผู้นำด้านการจัดหาเซมิคอนดักเตอร์สำหรับโซลูชั่นควบคุมแบบฝังที่เป็นอัจฉริยะ เชื่อมต่อ และปลอดภัย เครื่องมือพัฒนาที่ใช้งานง่าย ตลอดจนกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม ช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างสรรค์งานออกแบบได้อย่างเหมาะสม ซึ่งช่วยลดความเสี่ยง ลดต้นทุนโดยรวมของทั้งระบบ และยังช่วยลดระยะเวลาในการนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด โซลูชั่นของบริษัทให้บริการลูกค้ามากกว่า 120,000 รายในตลาดอุตสาหกรรม ยานยนต์ ผู้บริโภค อวกาศและการป้องกันประเทศ การสื่อสารและการประมวลผล สำนักงานใหญ่ของไมโครชิพตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศ พร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพที่ www.microchip.com


About Maylada

Check Also

ผลกระทบจากควอนตัมต่อระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ ประเทศไทยต้องเร่งเดินหน้าแผนรับมือ [Press Release]

การคำนวณเชิงควอนตัม (quantum computing)  การแข่งขันด้านเทคโนโลยีการคำนวณแบบใหม่ที่กำลังร้อนแรง และเศรษฐกิจเอเชียรวมถึงไทยก็เกาะติดกระแสอย่างใกล้ชิด แต่นักวิจัยและนักเทคโนโลยีด้านระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์กำลังกังวลกับข้อดีข้อเสียของการคำนวณเชิงควอนตัม แม้ประโยชน์จะมีมากมาย ตั้งแต่เรื่องแมชชีนเลิร์นนิ่ง การวิเคราะห์ข้อมูล การวิจัยทางการแพทย์ ไปจนถึงวิทยาการรหัสลับและระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ แต่เทคโนโลยีเดียวกันก็ก่อให้เกิดความเสี่ยงและช่องโหว่ใหม่โดยเฉพาะความสามารถในทะลุทะลวงการเข้ารหัสยุคใหม่ซึ่งถือเป็นรากฐานของอินเทอร์เน็ต การสื่อสาร และอีคอมเมิร์ซ ที่เชื่อมผสานสังคมของเราเข้าด้วยกัน

Veritas Backup Exec 22 ราคาไม่แพงแน่นะพี่วี ?

“Backup ข้อมูล 10 vm ราคาเริ่มต้นเพียง 19,000 บาท แถมฟรี Backup Microsoft 365 จำนวน 10 users”