Google เปิด Open Source ระบบ Cloud Data Analytics ให้ Apache

google_cloud_dataflow

Google ได้ทำการ Open Source ระบบ Cloud Data Analytics ที่มีชื่อว่า Cloud Dataflow ให้กับทาง Apache เพื่อช่วยผลักดันให้ตลาด Big Data Analytics เติบโตได้อย่างรวดเร็วขึ้นด้วย Open Source ทางเลือกใหม่ และเปิดโอกาสให้บริษัทที่ทำธุรกิจทางด้าน Big Data Analytics สามารถเข้ามาทำการ Integrate ระบบเข้าด้วยกันได้ง่ายขึ้น

Cloud Dataflow นี้คือ Cloud Platform สำหรับการประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่ที่มี Java-based SDK ซึ่งสามารถเรียกใช้ได้จาก Big Data Platform อื่นๆ ได้ง่าย ทำให้การทำ Big Data ขององค์กรต่างๆ สามารถใช้งานเทคโนโลยีเก่าควบคู่ไปกับการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้ และทำให้การใช้งาน Big Data Analytics ทั่วโลกเติบโตขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

Google ได้ร่วมมือกับ Cloudera, Data Artisans, Talend, Cask และ Paypal ในการยื่นให้ Cloud Dataflow เข้าไปอยู่ในโครงการ Apache Incubator เรียกได้ว่าเป็นการผลักดันอุตสาหกรรมร่วมกันระหว่างผู้ผลิตเทคโนโลยีชั้นนำร่วมกันเลยก็ว่าได้

ใครที่สนใจรายละเอียดเชิงลึกเพิ่มเติมของ Cloud Dataflow ก็อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://cloud.google.com/dataflow/ เลยนะครับ

ที่มา: http://thevarguy.com/open-source-application-software-companies/google-open-sources-dataflow-analytics-code-through-apach


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เริ่มต้นกับ 5G NEXTGen Platform พร้อมนำพลังแห่ง 5G สู่ทุกธุรกิจ

หากพูดถึง 5G หลายท่านคงเคยได้ใช้งานผ่านมือถือกันมาบ้างแล้ว แต่นั่นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในมุมของฝั่ง Consumer ที่ท่านคุ้นเคยเท่านั้น แต่การนำ 5G มาใช้ในธุรกิจจริง ถึงแม้จะเป็นที่ตระหนักรับรู้ ว่า 5G มีขีดความสามารถมากมาย ที่รองรับการใช้งานเพื่อธุรกิจยุคใหม่ แต่สำหรับการนำไปใช้งานขององค์กรยังถือเป็นเรื่องที่ท้าทาย …

[Guest Post] ฟอร์ติเน็ตเปิดตัวโซลูชัน Cloud native protection ปกป้องธุรกิจให้พ้นจากภัยคุกคามบนคลาวด์ พร้อมให้ใช้งานแล้วบน AWS

FortiCNP ช่วยลดความซับซ้อนในกระบวนการด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ บริหารความเสี่ยงภัยได้เร็วขึ้น และให้การป้องกันภัยคุกคามได้เกือบเรียลไทม์ด้วยคุณสมบัติในการตรวจจับมัลแวร์ในระดับ Zero-Permission