เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Google เปิดโอเพ่นซอร์สแพลตฟอร์ม ClusterFuzz

Google ได้ปล่อยโค้ดแพลตฟอร์ม Fuzzing ของตนหรือ ClusterFuzz ไว้บน GitHub ทำให้นักพัฒนาสามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้

credit : google.github.io

Fuzzing หรือ Fuzz testing คือการใช้ซอฟต์แวร์เพื่อมาทดสอบโค้ดโดยอัตโนมัติซึ่งทาง Google ได้สร้างซอฟต์แวร์ชนิดนี้ขึ้นมากว่า 8 ปีแล้ว โดยสามารถทำงานอัตโนมัติต่างๆ เช่น ตรวจหาบั้ก, Bisection, Deduplication และทำรายงาน นอกจากนี้เมื่อ 2 ปีที่แล้วยังได้ประกาศเป็นบริการฟรีอีกด้วย สำหรับผลงานที่ผ่านมา ClusterFuzz สามารถค้นหาช่องโหว่บน Chrome ได้กว่า 16,000 รายการและ 11,000 รายการในโปรเจ็คโอเพ่นซอร์สอื่นๆ

จากการประกาศครั้งนี้ผู้สนใจสามารถเข้าไปติดตาม ClusterFuzz ได้บน GitHub ซึ่งสามารถนำไปติดตั้งบนเครื่องในกลุ่มของคอมพิวเตอร์ได้แม้ว่าตัวใช้งานจริงจะวางอยู่บน Google Cloud

ที่มา : https://www.securityweek.com/google-open-sources-fuzzing-platformAbout nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า