Breaking News

LibreOffice 6.2 ออกแล้ว!

Document Foundation ได้ประกาศออก LibreOffice 6.2 แล้วหลังจากเวอร์ชันก่อนหน้าราว 6 เดือน โดยมีการปรับปรุงหน้าตาการใช้งาน UI ในส่วนของ Notebookbar นอกจากนี้จะเป็นเวอร์ชันสุดท้ายที่จะมีแพ็กเกจ Linux x86 ระดับ 32 บิต

credit : documentfoundation

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจมีดังนี้

  • NotebookBar มี 3 โหมดคือ Tabbed, Grouped และ Contextual (ปิดไว้โดยพื้นฐาน) 
  • เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานกับเอกสารขนาดใหญ่
  • สามารถทำสำเนาข้อมูล Spreadsheet เข้าไปไว้ในตารางได้แทนการ insert เป็น object
  • ทำการกรอง index keyword ได้ไวขึ้นและสามารถไฮไลต์คำค้นหาได้ด้วย
  • LibreOffice Online คือเวอร์ชันบนคลาวด์จะมีการพัฒนาเพิ่มขึ้นหลายด้าน เช่น สำหรับผู้ใช้งานผ่านมือถือสามารถตอบสนองได้ดีขึ้น
  • เครื่องคิดเลขสามารถทำ Multivariate Regression Analysis ได้ผ่านทาง Regression Tool พร้อมกันนี้ยังมีฟังก์ชันด้านสถิติใหม่เข้ามาเพิ่มเติมเพื่อวิเคราะห์ผลลัพธ์ด้วย

โดย LibreOffice มีให้ใช้งานได้ทั้ง Windows, Linux และ macOS ด้วยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้เลยที่นี่ หรือชมรายละเอียดการอัปเดตใหม่ในเวอร์ชัน 6.2

ที่มา : https://www.techworm.net/2019/02/libreoffice-6-2-user-interface-improvements-features.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] – ยุคปัญญาประดิษฐ์ (AI) เทคโนโลยีที่ใช่ ส่งมอบให้คนที่ใช่ ในเวลาที่ใช่ โดยคนที่ใช่ – IBM System Provide Complete AI Platforms : Building AI Optimization Into Your Cloud Computing Infrastructure

“ไม่สำคัญว่าธุรกิจของคุณอยู่ในอุตสาหกรรมใด AI สามารถเข้าถึงและช่วยคุณได้ในทุกธุรกิจ ให้ธุรกิจก้าวหน้าเร็วไปกว่าใคร” ...ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่กำลังจะเกิดรอบตัวเรานั้น เป็นอย่างไรและมีศักยภาพในการปลดปล่อยความสามารถของข้อมูล ที่มีอยู่ในคลังข้อมูลขององค์กรคุณ ..... การประมวลผลข้อมูลที่มีจำนวนมากและต้องคำนึงถึงส่วนของการจัดเก็บข้อมูลเพื่อใช้ในการประมวลผลของ AI ต้องมีการออกแบบให้เหมาะสมรองรับกัน ทั้ง AI Platform , Core Server และ Shared Storage ได้ถูกต้อง และเหมาะสมเพื่อประโยชน์สูงสุดที่ลูกค้าจะได้รับ

Google Cloud เปิดตัว Cloud Services Platform บริการ Hybrid Cloud ให้ทดสอบใช้งานแบบ Beta แล้ว

Google Cloud ได้ประกาศเปิดตัว Cloud Services Platform ซึ่งเป็นบริการ Hybrid Cloud ให้ทดสอบใช้งานแบบ Beta เป็นที่เรียบร้อยแล้ว Credit: Google