Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Google ออกบริการฟรี ‘FuzzBench’ สำหรับวัดประสิทธิภาพของ Fuzzer

Google ได้ปล่อย FuzzBench หรือบริการโอเพ่นซอร์สสำหรับประเมินประสิทธิภาพของ Fuzzer เพื่อตอบโจทย์ในด้านของงานวิจัยในงานด้าน Fuzzing

credit : github.com/google/fuzzbench

Fuzzing คือเทคนิคในการทดสอบซอฟต์แวร์เพื่อหา Bug ส่วน Fuzzer คือเครื่องมือที่ใช้เพื่อหา Bug ของซอฟต์แวร์ 

โดยประเด็นคือทาง Google มองว่างานวิจัยด้าน Fuzzing ยังขาดคุณภาพหรือมี Cost ในการทดสอบสูง เช่นข้อจำกัดทางด้านชุดข้อมูล หรือ Resource ที่ต้องใช้ในการทำ Benchmark คุณภาพของวิธีการ ซึ่ง Google อยากทำให้เกิดการเปรียบเทียบที่มีผลใช้ได้กับโปรแกรมทั่วไป ด้วยเหตุนี้เองจึงเปิดบริการ FuzzBench ให้ผู้สนใจได้มาใช้งานฟรี ซึ่งทาง Google คุยว่าได้เปิด API ที่ต้องเพิ่มโค้ดเพื่อใช้งานแค่ไม่เกิด 50 บรรทัด รวมถึงจะสามารถออกรายงานผลเปรียบเทียบประสิทธิภาพของ Fuzzer ที่คล้ายกัน พร้อมกับวิเคราะห์เรื่องจุดแข็งจุดอ่อน

นอกจากนี้ Google ยังได้ Integrate Fuzzer เข้ามามากกว่า 250 โปรเจ็ค เช่น AFL, LibFuzzer, Honggfuzz รวมถึงเครื่องมือจากฝั่งภาคการศึกษาเช่น QSYM และ Eclipser เป็นต้น อย่างไรก็ตาม Google ยังเล็งที่จะสร้าง Community ด้านนี้ให้ใหญ่ขึ้นด้วยการเชิญสมาชิกทีมงานวิจัยที่สนใจในเรื่อง Fuzzing เข้ามา ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ GitHub

ที่มา :  https://www.securityweek.com/google-launches-free-fuzzer-benchmarking-serviceAbout nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] เราคิดไกลพอหรือยัง กับการคิดให้ไกลกว่าโรคระบาด

แม้ยังเป็นประเด็นถกเถียงกันอยู่ว่า เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการทำความเข้าใจผลพวงจากการระบาดของโควิด-19 ในระยะกลางและระยะยาว แต่ก็เป็นไปได้ว่าในอนาคตธุรกิจส่วนใหญ่จะต้องพิจารณา ถึงการเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญของกลยุทธ์ รูปแบบธุรกิจ และการดำเนินการต่างๆ ของตนเองด้วย ดูเหมือนว่าบรรดานักวิเคราะห์ต่างเห็นพ้องกันมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ จะต้องกลับมาครองตลาด ส่วนแบ่ง และลูกค้าได้อีกครั้ง การจะทำให้สำเร็จได้นั้น จำเป็นต้องอาศัยนวัตกรรมที่เร็วขึ้นและการตลาดที่ดียิ่งขึ้น …

[รีวิว] Samsung Galaxy XCover Pro และ Samsung Galaxy Tab Active Pro: Smartphone และ Tablet สำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ที่เน้นความทนทานและการปรับแต่งเพื่อการทำงาน

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ทดลองใช้งาน Samsung Galaxy XCover Pro อุปกรณ์ Smartphone รุ่นธุรกิจและอุตสาหกรรม กับ Samsung Galaxy Tab Active …