เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Gartner ยก AWS เป็นผู้นำบริการด้าน Cloud AI Developer

AWS ยังคงรักษาความเป็นเจ้าตลาดจากการประเมินของ Gartner ในปีนี้ในด้านบริการ Cloud AI Developer

Credit: AWS

สำหรับบริการเด่นๆ Cloud เพื่อช่วยพัฒนา AI จาก AWS มีดังนี้

  • SageMaker – เครื่องมือสำหรับนักพัฒนาด้าน Machine Learning หรือ Data Scientist ที่ช่วยการสร้าง เทรน ปรับจูนโมเดล
  • Kendra – บริการค้นระดับองค์กรที่ภายในมีความสามารถด้าน Machine Learning โดยรองรับการค้นหาจากหลายแหล่งข้อมูลให้ค้นหาได้ด้วย Natural Language
  • CodeGuru – บริการช่วยรีวิวโค้ดสำหรับนักพัฒนา ซึ่งสามารถแนะนำเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเขียนโค้ดได้ โดย Amazon ได้เทรนโมเดลมาจากโปรเจ็คภายในของตัวเอง ประกอบกับข้อมูลเปิดบน GitHub
  • Textract – บริการ Extract Text และข้อมูลจากเอกสารที่ถูกสแกนมา โดยสามารถอ่านข้อมูลจากเอกสารใน Form ได้
  • Personalize – บริการ Recommendation เช่นเดียวกับที่ใช้ใน Amazon.com เพื่อแนะนำข้อมูลการตัดสินใจให้แก่ผู้ใช้

อย่างไรก็ตาม AWS ยังมีบริการด้าน AI/ML อีกเป็นจำนวนมากโดยสามารถศึกษาได้ที่ https://aws.amazon.com/machine-learning/ai-services/ (ชมรูปจาก Gartner ได้ในข่าวจาก Amazon)

ที่มา :  https://aws.amazon.com/blogs/aws/aws-named-as-a-leader-in-gartners-magic-quadrant-for-cloud-ai-developer-services/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] การถ่ายโอนมัลติคลาวด์ จาก AWS ไปยัง Alibaba Cloud

การถ่ายโอนข้อมูลบนระบบคลาวด์เป็นกระบวนการของการถ่ายโอนแอปพลิเคชัน, VMs, ฐานข้อมูลทั้งแบบสาธารณะ,แบบส่วนตัว หรือแบบที่ตั้งไปยังระบบคลาวด์ การถ่ายโอนข้อมูลของคุณจากคลาวด์หนึ่งไปยังคลาวด์เจ้าอื่นๆ บางครั้งอาจส่งผลต่อการทำงานด้วยขั้นตอนที่ยุ่งยาก ตัวอย่างเช่น AWS Cloud ให้บริการซึ่งนำไปสู่การใช้งานและการเรียกเก็บเงินที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นตัวเลือกที่ดีที่สุดในที่นี่ คือ การถ่ายโอนมายัง Alibaba Cloud …

เปิดตัว Cisco Nexus X100 SmartNIC Adapter ใช้ FPGA จาก Xilinx

Cisco ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Cisco Nexus X100 SmartNIC ซึ่งเป็น Smart Network Interface รุ่นล่าสุดสำหรับงานที่ต้องการ Latency ต่ำและมีปริมาณการรับส่งข้อมูลมหาศาลโดยเฉพาะ