HPE Aruba ครองแชมป์ Gartner Magic Quadrant 2022 ด้าน Enterprise Wired and WLAN Infrastructure

Gartner Magic Quadrant 2022 ได้ยกตำแหน่งผู้นำกลุ่มด้าน Enterprise Wired and WLAN Infrastructure ให้แก่ HPE Aruba ซึ่งถือเป็นการอยู่ในกลุ่ม Leader เป็นปีที่ 17 แล้วของ Aruba

Credit: HPE Aruba

Aruba อยู่ในตำแหน่งที่เหนือกว่าผู้เล่นรายอื่นทั้งสองมุมคือ Execute และ Vision โดย Vendor เชื่อว่าสาเหตุที่ทำให้ตนได้ครองความเป็นหนึ่งนี้ก็คือการผสานพลังของ Aruba Central, แพลตฟอร์ม Wifi 6/6E และสวิตช์สำหรับดาต้าเซนเตอร์ แคมปัส สาขา และการทำงานแบบรีโมต, SASE และ AIOps ดาวน์โหลดเอกสารได้ที่ https://www.arubanetworks.com/analyst-reports/gartner-magic-quadrant-for-wired-and-wireless-lan-infrastructure/

Gartner ให้คะแนน Aruba สูงสุดจาก 3 Vendor ในกรณีการใช้งาน 5 เรื่องคือ 1.) Unified Wired and Wireless Access, Hand-off NetOps, Remote Branch Office, Wired-Only Refresh/New Build และ WLAN-Only Refresh/New Build 

ที่มา : https://news.arubanetworks.com/news-release-details/2023/HPE-Aruba-Positioned-as-a-Leader-for-17-Years-Running-in-2022-Gartner-Magic-Quadrant-for-Enterprise-Wired-and-WLAN-Infrastructure-Report/default.aspx

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

EDTH X MFEC เดินหน้ายกระดับเครือสหพัฒน์สู่ AI-Driven Enterprise เสริมศักยภาพการทำงานบนคลาวด์ด้วย Google Workspace และ Gemini [PR]

EDTH จับมือ MFEC ลงนาม MOU พัฒนาแพลตฟอร์มการทำงานร่วมกันและเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานสำหรับองค์กร เพื่อส่งเสริมการประยุกต์ใช้ Google Workspace, Google Gemini และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลของธุรกิจในเครือสหพัฒน์อย่างเป็นรูปธรรม

MFEC จับมือ IBM เจาะลึกภัยคุกคามยุค Quantum พร้อมอธิบายโอกาส และปัญหายุค Post-Quantum Cryptography ที่องค์กรไทยต้องรู้

โลกกำลังก้าวเข้าสู่ยุคของการประมวลผลรูปแบบใหม่ และการมาถึงของ Quantum Computer ไม่ได้เป็นเพียงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี แต่กำลังจะกลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่สั่นคลอนรากฐานความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบการเข้ารหัสข้อมูลที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน การคาดการณ์ระบุว่าภายในปี 2030 โลกอาจเผชิญกับ Q-Day