Google ประกาศเพิ่มขนาด Attachment ใน Gmail เป็น 50MB

นับเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่ใช้งาน Gmail ที่ตอนนี้จะสะดวกขึ้นอีกขั้น เมื่อ Google ประกาศให้ใช้งาน Attachment ขนาดใหญ่สุดที่ 50MB ได้แล้ว จากเดิมที่ใช้ได้เพียง 25MB เท่านั้น

 

ก่อนหน้านี้ผู้ใช้งาน Gmail ที่ต้องการส่งไฟล์ใหญ่ๆ นั้นต้องหันไปใช้ Google Drive และทำการแชร์ไฟล์ขนาดใหญ่กันแทน ซึ่ง Google เห็นว่าก็ยังมีบางกรณีที่มีการส่งเมล์จากภายนอกพร้อมไฟล์แนบขนาดใหญ่เข้ามาอยู่ดี จึงได้ประกาศขยาย Attachment ให้รองรับได้ถึง 50MB ในครั้งนี้

ผู้ใช้งานทุกคนจะได้ใช้ฟีเจอร์นี้ภายใน 1-3 วันนับจากวันนี้เป็นต้นไป

 

ที่มา: https://gsuiteupdates.googleblog.com/2017/03/receive-emails-of-up-to-50mb-in-gmail.html

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ