Google เปิดตัว Anthos โซลูชัน Hybrid Cloud และ Multi-Cloud สำหรับองค์กร

ในงาน Google Cloud Next ’19 ทาง Google ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Anthos ซึ่งเป็นโซลูชันล่าสุดสำหรับตอบโจทย์ด้าน Hybrid Cloud และ Multi-Cloud สำหรับองค์กร โดยใช้เทคโนโลยีอย่าง Container เป็นศูนย์กลางของระบบ

Credit: Google

Anthos นี้เดิมทีคือ Google Cloud Services Platform โดยภายในโซลูชันจะมีส่วนประกอบดังนี้

  • Google Kubernetes Engine ระบบ Kubernetes บน Cloud ที่มาพร้อมกับระบบบริหารจัดการแบบครบวงจร
  • GKE On-Prem โซลูชันสำหรับใช้งาน Google Kubernetes Engine ได้บน Hardware ที่ติดตั้งใช้งานภายในองค์กรเอง
  • Istio on GKE โซลูชัน Service Mesh ที่ผสานทั้งการจัดการ Application, Security และการควบคุมการทำงานของระบบโดยรวมบน GKE
  • Anthos Config Management ระบบบริหารจัดการ Policy และ Security สำหรับ Kubernetes บน Hybrid Cloud และ Multi-Cloud
  • Stackdriver บริการสำหรับติดตามการทำงานของ Service, Container, Application และ Infrastructure ทั้งหมด
  • Kubernetes Applications on GCP Marketplace ระบบ Application สำเร็จรูปที่พร้อมให้ซื้อไปใช้งานได้ทันทีบน GCP Marketplace

Anthos นี้สามารถนำไปใช้งานได้ทั้งการสร้างระบบ Serverless, การทำ API Management, การทำ Continuous Integration และการทำ Continuous Delivery ได้สำหรับธุรกิจองค์กร

การคิดราคานั้นจะเป็นแบบ Subscription ที่นับตามจำนวน vCPU เป็นหลัก โดยสามารถเริ่มต้นได้ที่ 100 vCPU ในราคา 10,000 เหรียญหรือราวๆ 320,000 บาทต่อปี และเพิ่มได้ทีละ 100 vCPU

นอกจากนี้ Google ยังได้ประกาศเปิดตัว Anthos Migrate ในระดับ Beta ซึ่งเป็นบริการสำหรับการแปลง VM แบบ On-Premises หรือบน Cloud ให้เป็น Container และสามารถเข้ามาทำงานอยู่บน GKE ได้อย่างง่ายดาย

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Anthos ได้ที่ https://cloud.google.com/anthos/

ที่มา: https://cloud.google.com/blog/topics/hybrid-cloud/new-platform-for-managing-applications-in-todays-multi-cloud-worldAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …