Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Google เปิดตัว Anthos โซลูชัน Hybrid Cloud และ Multi-Cloud สำหรับองค์กร

ในงาน Google Cloud Next ’19 ทาง Google ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Anthos ซึ่งเป็นโซลูชันล่าสุดสำหรับตอบโจทย์ด้าน Hybrid Cloud และ Multi-Cloud สำหรับองค์กร โดยใช้เทคโนโลยีอย่าง Container เป็นศูนย์กลางของระบบ

Credit: Google

Anthos นี้เดิมทีคือ Google Cloud Services Platform โดยภายในโซลูชันจะมีส่วนประกอบดังนี้

  • Google Kubernetes Engine ระบบ Kubernetes บน Cloud ที่มาพร้อมกับระบบบริหารจัดการแบบครบวงจร
  • GKE On-Prem โซลูชันสำหรับใช้งาน Google Kubernetes Engine ได้บน Hardware ที่ติดตั้งใช้งานภายในองค์กรเอง
  • Istio on GKE โซลูชัน Service Mesh ที่ผสานทั้งการจัดการ Application, Security และการควบคุมการทำงานของระบบโดยรวมบน GKE
  • Anthos Config Management ระบบบริหารจัดการ Policy และ Security สำหรับ Kubernetes บน Hybrid Cloud และ Multi-Cloud
  • Stackdriver บริการสำหรับติดตามการทำงานของ Service, Container, Application และ Infrastructure ทั้งหมด
  • Kubernetes Applications on GCP Marketplace ระบบ Application สำเร็จรูปที่พร้อมให้ซื้อไปใช้งานได้ทันทีบน GCP Marketplace

Anthos นี้สามารถนำไปใช้งานได้ทั้งการสร้างระบบ Serverless, การทำ API Management, การทำ Continuous Integration และการทำ Continuous Delivery ได้สำหรับธุรกิจองค์กร

การคิดราคานั้นจะเป็นแบบ Subscription ที่นับตามจำนวน vCPU เป็นหลัก โดยสามารถเริ่มต้นได้ที่ 100 vCPU ในราคา 10,000 เหรียญหรือราวๆ 320,000 บาทต่อปี และเพิ่มได้ทีละ 100 vCPU

นอกจากนี้ Google ยังได้ประกาศเปิดตัว Anthos Migrate ในระดับ Beta ซึ่งเป็นบริการสำหรับการแปลง VM แบบ On-Premises หรือบน Cloud ให้เป็น Container และสามารถเข้ามาทำงานอยู่บน GKE ได้อย่างง่ายดาย

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Anthos ได้ที่ https://cloud.google.com/anthos/

ที่มา: https://cloud.google.com/blog/topics/hybrid-cloud/new-platform-for-managing-applications-in-todays-multi-cloud-worldAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เราคิดไกลพอหรือยัง กับการคิดให้ไกลกว่าโรคระบาด

แม้ยังเป็นประเด็นถกเถียงกันอยู่ว่า เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการทำความเข้าใจผลพวงจากการระบาดของโควิด-19 ในระยะกลางและระยะยาว แต่ก็เป็นไปได้ว่าในอนาคตธุรกิจส่วนใหญ่จะต้องพิจารณา ถึงการเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญของกลยุทธ์ รูปแบบธุรกิจ และการดำเนินการต่างๆ ของตนเองด้วย ดูเหมือนว่าบรรดานักวิเคราะห์ต่างเห็นพ้องกันมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ จะต้องกลับมาครองตลาด ส่วนแบ่ง และลูกค้าได้อีกครั้ง การจะทำให้สำเร็จได้นั้น จำเป็นต้องอาศัยนวัตกรรมที่เร็วขึ้นและการตลาดที่ดียิ่งขึ้น …

[รีวิว] Samsung Galaxy XCover Pro และ Samsung Galaxy Tab Active Pro: Smartphone และ Tablet สำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ที่เน้นความทนทานและการปรับแต่งเพื่อการทำงาน

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ทดลองใช้งาน Samsung Galaxy XCover Pro อุปกรณ์ Smartphone รุ่นธุรกิจและอุตสาหกรรม กับ Samsung Galaxy Tab Active …