CDIC 2023

Google เปิดตัว Anthos โซลูชัน Hybrid Cloud และ Multi-Cloud สำหรับองค์กร

ในงาน Google Cloud Next ’19 ทาง Google ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Anthos ซึ่งเป็นโซลูชันล่าสุดสำหรับตอบโจทย์ด้าน Hybrid Cloud และ Multi-Cloud สำหรับองค์กร โดยใช้เทคโนโลยีอย่าง Container เป็นศูนย์กลางของระบบ

Credit: Google

Anthos นี้เดิมทีคือ Google Cloud Services Platform โดยภายในโซลูชันจะมีส่วนประกอบดังนี้

  • Google Kubernetes Engine ระบบ Kubernetes บน Cloud ที่มาพร้อมกับระบบบริหารจัดการแบบครบวงจร
  • GKE On-Prem โซลูชันสำหรับใช้งาน Google Kubernetes Engine ได้บน Hardware ที่ติดตั้งใช้งานภายในองค์กรเอง
  • Istio on GKE โซลูชัน Service Mesh ที่ผสานทั้งการจัดการ Application, Security และการควบคุมการทำงานของระบบโดยรวมบน GKE
  • Anthos Config Management ระบบบริหารจัดการ Policy และ Security สำหรับ Kubernetes บน Hybrid Cloud และ Multi-Cloud
  • Stackdriver บริการสำหรับติดตามการทำงานของ Service, Container, Application และ Infrastructure ทั้งหมด
  • Kubernetes Applications on GCP Marketplace ระบบ Application สำเร็จรูปที่พร้อมให้ซื้อไปใช้งานได้ทันทีบน GCP Marketplace

Anthos นี้สามารถนำไปใช้งานได้ทั้งการสร้างระบบ Serverless, การทำ API Management, การทำ Continuous Integration และการทำ Continuous Delivery ได้สำหรับธุรกิจองค์กร

การคิดราคานั้นจะเป็นแบบ Subscription ที่นับตามจำนวน vCPU เป็นหลัก โดยสามารถเริ่มต้นได้ที่ 100 vCPU ในราคา 10,000 เหรียญหรือราวๆ 320,000 บาทต่อปี และเพิ่มได้ทีละ 100 vCPU

นอกจากนี้ Google ยังได้ประกาศเปิดตัว Anthos Migrate ในระดับ Beta ซึ่งเป็นบริการสำหรับการแปลง VM แบบ On-Premises หรือบน Cloud ให้เป็น Container และสามารถเข้ามาทำงานอยู่บน GKE ได้อย่างง่ายดาย

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Anthos ได้ที่ https://cloud.google.com/anthos/

ที่มา: https://cloud.google.com/blog/topics/hybrid-cloud/new-platform-for-managing-applications-in-todays-multi-cloud-world


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …

รู้จัก OneCall จาก ดีแทคและทรูบิสิเนสระบบการจัดการสายขององค์กร เริ่มต้นได้รวดเร็ว คุ้มค่า ในราคาย่อมเยา

ระบบติดต่อ (Contact Center) ถือเป็นหน้าตาที่สำคัญของธุรกิจ เพราะเป็นจุดแรกที่สามารถสร้างความประทับใจให้แก่ภาพลักษณ์ขององก์กร ในกรณีที่ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดี ย่อมส่งผลต่อยอดขายหรือความไว้วางใจในอนาคต ซึ่งทั้งหมดเริ่มต้นได้จากการมีระบบติดต่อแบบมืออาชีพ โดยเฉพาะการมีเบอร์กลางเดียวที่สามารถเข้าถึงทุกบริการขององค์กรได้อย่างง่ายดาย ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จัก OneCall จากดีแทคและทรูบิสิเนส ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ริเริ่มได้ง่าย รวดเร็ว และประสิทธิภาพสูง