ADPT

Gartner ออก Magic Quadrant ด้าน Endpoint Protection Platforms ประจำปี 2021

Gartner, Inc. บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quarrant ทางด้าน Endpoint Protection Platforms ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลปรากฏว่ามี Vendor ถึง 6 รายที่ครองตำแหน่ง Leaders โดย Microsoft และ CrowdStrike ขึ้นแท่นเป็นอันดับหนึ่ง ตามมาด้วย Trend Micro, SentinelOne, McAfee และ Sophos

Gartner ได้ให้นิยามตลาด Endpoint Protection Platforms (EPP) เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกในการติดตั้ง Agents หรือ Sensors สำหรับบริหารจัดการอุปกรณ์ปลายทาง เช่น PC และ Server โดยถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันมัลแวร์และภัยคุกคามทั้งประเภท Known และ Unknown หลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงปกป้องอุปกรณ์จากภัยคุกคามดังกล่าว ทั้งยังสามารถตรวจสอบและรับมือกับสถานการณ์ที่ภัยคุกคามเหล่านั้นหลบเลี่ยงมาตรการป้องกันเข้ามาได้

Gartner คาดการณ์ว่า ภายในปี 2023 การวางระบบ EPP กว่า 95% จะเป็นในรูปแบบบริหารจัดการผ่าน Cloud ในขณะที่ภายใน 2025 ครึ่งหนึ่งขององค์กรที่ใช้ EDR จะใช้คุณสมบัติด้าน Managed Detection & Response และร้อยละ 60 ของโซลูชัน EDR จะเพิ่มการวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้จากหลายๆ มาตรการควบคุมด้านความมั่นคงปลอดภัย เช่น Identity, CASB และ DLP

สำหรับรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน Endpoint Protection Platforms ในปีนี้ Microsoft ครองตำแหน่งอันดับ 1 ทางด้าน Ability of Execute ในขณะที่ CrowdStrike ครองอันดับ 1 ทางด้าน Completeness of Vision และยังมี Vendor อีก 4 รายที่ครองตำแหน่ง Leader ได้แก่ Trend Micro, SentinelOne, McAfee และ Sophos ส่วน VMware Carbon Black, Cisco, Kaspersky และ Broadcom (Symantec) อยู่ในตำแหน่ง Visionary

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดรายงานของ Gartner ฉบับเต็มได้ที่ช่องทางของ CrowdStrike: https://www.crowdstrike.com/resources/reports/gartner-magic-quadrant-endpoint-protection-platforms-2021/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

HPE และ SiS Distribution ขอเรียนเชิญเข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ “เติมเต็ม IT INFRA ECOSYSTEMS ด้วยที่สุดแห่ง A.I.” ลุ้นรับ Phone gaming [15 ต.ค. 2564]

Hewlett Packard Enterprise (HPE) และ SiS Distribution (Thailand) PCL. ร่วมกับ IT Essentials (Thailand) limited ขอเรียนเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน …

Cloud HM จับมือ VMware เสนอแนะ วิธีการเลือก Cloud Provider ให้เหมาะสมกับองค์กร

หลายองค์กรยกให้การย้ายระบบขึ้นคลาวด์เป็นจุดเริ่มต้นของการทำ Digital Transformation(DX) อย่างไรก็ดีสำหรับองค์กรผู้ที่ประกอบธุรกิจในไทย อาจจะยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเลือกผู้ให้บริการคลาวด์ในหลายประเด็น เมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา ทาง Cloud HM ผู้ให้บริการคลาวด์ในประเทศและ VMware ผู้นำด้านแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการใช้งานคลาวด์ทุกรูปแบบ จึงได้จัดงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษขึ้นเพื่อแบ่งปันไอเดียให้กับเหล่าผู้บริหารว่าท่านควรเลือกผู้ให้บริการคลาวด์อย่างไรจึงจะเหมาะสมกับธุรกิจ