Breaking News

สรุปรายงาน Gartner Magic Quadrant for Application Delivery Controller 2013

รายงานฉบับนี้เกิดจากการสรุปของทางทีมงาน TechTalkThai.com โดยสำหรับผู้ที่ต้องการอ่านรายงานฉบับเต็ม สามารถอ่านได้ที่ http://www.gartner.com/technology/reprints.do?id=1-1MCUHF2&ct=131030&st=sb ทันที

นิยามของ Application Delivery Controller

Application Delivery Controller ทำหน้าที่ในการช่วยเหลือและปรับปรุงให้การเรียกใช้งาน Application ต่างๆ เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยมากขึ้น โดยใช้เทคโนโลยี L4/L7 Load Balancer, Reverse Proxy, Encryption Offloader และอื่นๆ อีกมากมายเข้ามาช่วย รวมถึงยังสามารถทำ Global Server Load Balance เพื่อตอบโจทย์ของการทำ Disaster Recovery อีกด้วย

สรุปจุดเด่นและตำแหน่งของผู้ผลิตแต่ละราย

gartner_application_delivery_controller_2013_253420_1

Leaders Quadrant

 • Citrix สามารถสนับสนุน XenDesktop และ XenApp สำหรับงาน VDI ได้เป็นอย่างดี เป็นพาร์ทเนอร์เหนียวแน่นกับ Cisco และเชื่อมต่อกับ 3rd Party ได้หลายเจ้า
 • F5 มี API ที่หลากหลายรองรับงาน Automation ต่างๆ ร่วมกับ 3rd Party หลายเจ้า สำหรับสร้างระบบ Cloud ได้ และมีความสามารถสูง รองรับงานที่มีความซับซ้อนได้ดี
 • Radware มีเทคโนโลยี Virtual Application Delivery Infrastructure รองรับทั้งการ Scale-up, Scale-in และ Scale-out และมีความสามารถในการเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในตลาดด้วย FastView

Challengers Quadrant

 • A10 Networks มีประสิทธิภาพสูงในราคาที่ประหยัด และรวม License ทุกอย่างมาไว้ให้หมดแล้ว ทำให้มีความซับซ้อนน้อยในการจัดซื้อ

Visionaries Quadrant

 • Riverbed มีความยืดหยุ่น ใช้งานได้ในสถานการณ์หลากหลาย รองรับการทำ Content Optimization และ Web Application Firewall รวมถึงยัง Integrate กับ Cloud และ VM ได้เป็นอย่างดี

Niche Players Quadrant

 • Array Networks มีความเชี่ยวชาญสูงในตลาดเอเชีย (จีน, ญี่ปุ่น, อินเดีย) และมี Virtual ADC สำหรับทุก Hypervisor ได้แก่ VMware, XenServer, KVM, OpenXen
 • Barracuda Networks เน้นทางด้านการเสริมความปลอดภัยให้แก่ Application โดยมี Plug-in ให้เลือกใช้ได้หลากหลาย และมีราคาเหมาะกับธุรกิจ SMB
 • Brocade มีความสามารถรอบด้าน และมีประสิืทธิภาพสูง รองรับการทำ SSL ด้วย Key ขนาดใหญ่ได้
 • Fortinet (Coyote Point) มีจุดเด่นทางด้านการเสริมความปลอดภัยให้แก่ระบบ และมีราคาถูกเมื่อเทียบกับความสามารถที่ได้รับ
 • Kemp Technology สามารถติดตั้งบน Server ของ HP, Dell, Cisco และ Virtualization ได้ และสามารถอัพเกรดเพิ่มประสิทธิภาพได้ในราคาประหยัด
 • Sangfor มีฐานลูกค้าในจีนอย่างแข็งแกร่ง มีความสามารถทางด้าน Security ที่หลากหลาย และมี Pricing Model ที่ยืดหยุ่น


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] The Future of Shopping Valentine’s Day with Retail and E-Commerce

“The Future of Shopping Valentine’s Day with Retail and E-Commerce” วันสำคัญอย่างวาเลนไทน์ที่ผ่านมาหลายคนมองหา “Perfect Gift” สำหรับเพื่อนสนิท ครอบครัวหรือคนรัก …

Food Passion กับการทำ Digital Transformation ด้วยนวัตกรรม, วัฒนธรรม และเทคโนโลยี

หากจะพูดถึงเรื่องราวของการทำ Digital Transformation แล้ว เส้นทางของ Food Passion ธุรกิจเจ้าของแบรนด์ร้านอาหารชื่อดังอย่างบาร์บีคิวพลาซ่าและจุ่มแซ่บฮัทในการก้าวสู่การเป็นองค์กรนวัตกรรมนั้นก็ถือเป็นอีกเรื่องราวที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากเรื่องของการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาแล้ว อีกส่วนหนึ่งที่คุณเรืองชาย สุพรรณพงศ์ Chief Disruption Officer แห่ง Food Passion ให้ความสำคัญไม่แพ้กันนั้นก็คือเรื่องของวัฒนธรรมและพนักงาน ที่เข้ามามีส่วนช่วยให้การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ Food Passion นี้ประสบความสำเร็จลุล่วงได้ด้วยดี

Leave a Reply