Breaking News

Symantec นำเสนอโซลูชันใหม่เพื่อเสริมความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ต

symantec_logo

ในงาน Mobile World Congress และงานสัมมนา RSA 2014 ที่ผ่านมา บริษัท Symantec (Nasdaq: SYMC) ได้ทำการสาธิตโซลูชันเพื่อช่วยรักษาความปลอดภัยของข้อมูลบนอุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Apple iOS และ Android ได้แก่

  1. การซิงค์และแชร์ไฟล์ส่วนบุคคล: Symantec ได้ใช้เทคโนโลยีหลายอย่างเพื่อให้การจัดการไฟล์ข้อมูลถูกจำกัดเฉพาะบุคคลที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น เช่น Norton Zone ร่วมกับ Symantec Encryption Management Server (SEMS) สำหรับให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการ Key ในการเข้ารหัสได้ด้วยตนเอง และเมื่อทำงานร่วมกับ Symantec Multiblind Key Encryption (MBKE) เทคโนโลยีลิขสิทธิ์ของ Symantec ก็จะช่วยเพิ่มขีดความปลอดภัยของข้อมูลสำคัญได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Norton Zone ยังรองรับ Security Assertion Markup Language (SAML) สำหรับการทำ Single Sign-On (SSO) ผ่านทาง Identity Providers, การพิสูจน์ตัวตนแบบ 2-Factor และการตรวจจสอบไวรัสและมัลแวร์
  2. ระบบลงทะเบียนเข้าใช้ที่ง่ายและปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งาน: เทคโนโลยี Push Authentication แบบใหม่สำหรับ Symantec Validation and ID Protection Service (VIP) ทำให้ไม่จำเป็นต้องใส่รหัส PIN ทุกครั้งที่ลงทะเบียนเข้าใช้งานการเชื่อมต่อแบบ VPN ผู้ใช้งานเพียงแค่กด “Allow” บนอุปกรณ์มือถือหรือแท็บเล็ตก็สามารถเชื่อมต่อแบบ VPN ได้ทันที
  3. ขยายระบบนิเวศของคู่ค้าทางธุรกิจ: โครงการ Symantec Sealed นำเสนอระบบรักษาความปลอดภัยแก่ทั้งแอพพลิเคชันภายในและ 3rd Party บน Apple iOS และ Android ซึ่งโครงการนี้มีคู่ค้าทางธุรกิจเข้าร่วมมากกว่า 60 คู่ค้า เช่น Webalo, Damaka, Alfresco, SAVO Group เป็นต้น และมีแอพพลิเคชันมากกว่า 125 แอพพลิเคชัน สิ่งนี้เองทำให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการระบบนิเวศที่ปลอดภัยสำหรัแอพพลิเคชันของ 3rd Party ได้ง่ายและปลอดภัย

“ในโลกที่อุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ตมีส่วนร่วมกับเราทั้งในชีวิตส่วนตัว และชีวิตทำงาน เป้าหมายของ Symantec คือ การช่วยลดความเสี่ยงทางด้วยความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว ซึ่งเป็นการป้องกันผู้ใช้งานจากการนำทุกสิ่งออกจากอุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ต” Chandra J. Rangan รองประธานฝ่ายการตลาดของบริษัท Symantec ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับโซลูชันใหม่นี้ “พวกเรามีความตื่นเต้นที่จะสร้างระบบนิเวศกับคู่ค้าทางธุรกิจ และแบ่งปันความเชี่ยวชาญทางด้านความปลอดภัยบนอุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ต เพื่อที่ทำให้ลูกค้าเห็นว่าโซลูชันของเราใช้งานง่ายเพียงใด”

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชัน: http://www.symantec.com/mobility/ และ Data Sheet

ที่มา: http://www.symantec.com/about/news/release/article.jsp?prid=20140223_01About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

IBM เข้าซื้อกิจการผู้ให้บริการโซลูชัน RPA ‘WDG Automation’

ในที่สุด IBM ก็ประกาศเข้าซื้อกิจการบริษัทด้าน RPA แล้วอย่างไม่เปิดเผยมูลค่า โดยเป็นบริษัทสัญชาติบราซิลที่ชื่อ WDG Automation

SUSE เข้าซื้อกิจการผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการ Kubernetes ‘Rancher Labs’

เป็นข่าวใหม่แต่ไม่ได้เกินความคาดหมายอะไรที่วันนี้ SUSE ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Rancher Labs ผู้ให้บริการโซลูชันการบริการจัดการ Kubernetes โดยไม่เปิดเผยมูลค่า

Leave a Reply