Symantec นำเสนอโซลูชันใหม่เพื่อเสริมความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ต

symantec_logo

ในงาน Mobile World Congress และงานสัมมนา RSA 2014 ที่ผ่านมา บริษัท Symantec (Nasdaq: SYMC) ได้ทำการสาธิตโซลูชันเพื่อช่วยรักษาความปลอดภัยของข้อมูลบนอุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Apple iOS และ Android ได้แก่

  1. การซิงค์และแชร์ไฟล์ส่วนบุคคล: Symantec ได้ใช้เทคโนโลยีหลายอย่างเพื่อให้การจัดการไฟล์ข้อมูลถูกจำกัดเฉพาะบุคคลที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น เช่น Norton Zone ร่วมกับ Symantec Encryption Management Server (SEMS) สำหรับให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการ Key ในการเข้ารหัสได้ด้วยตนเอง และเมื่อทำงานร่วมกับ Symantec Multiblind Key Encryption (MBKE) เทคโนโลยีลิขสิทธิ์ของ Symantec ก็จะช่วยเพิ่มขีดความปลอดภัยของข้อมูลสำคัญได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Norton Zone ยังรองรับ Security Assertion Markup Language (SAML) สำหรับการทำ Single Sign-On (SSO) ผ่านทาง Identity Providers, การพิสูจน์ตัวตนแบบ 2-Factor และการตรวจจสอบไวรัสและมัลแวร์
  2. ระบบลงทะเบียนเข้าใช้ที่ง่ายและปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งาน: เทคโนโลยี Push Authentication แบบใหม่สำหรับ Symantec Validation and ID Protection Service (VIP) ทำให้ไม่จำเป็นต้องใส่รหัส PIN ทุกครั้งที่ลงทะเบียนเข้าใช้งานการเชื่อมต่อแบบ VPN ผู้ใช้งานเพียงแค่กด “Allow” บนอุปกรณ์มือถือหรือแท็บเล็ตก็สามารถเชื่อมต่อแบบ VPN ได้ทันที
  3. ขยายระบบนิเวศของคู่ค้าทางธุรกิจ: โครงการ Symantec Sealed นำเสนอระบบรักษาความปลอดภัยแก่ทั้งแอพพลิเคชันภายในและ 3rd Party บน Apple iOS และ Android ซึ่งโครงการนี้มีคู่ค้าทางธุรกิจเข้าร่วมมากกว่า 60 คู่ค้า เช่น Webalo, Damaka, Alfresco, SAVO Group เป็นต้น และมีแอพพลิเคชันมากกว่า 125 แอพพลิเคชัน สิ่งนี้เองทำให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการระบบนิเวศที่ปลอดภัยสำหรัแอพพลิเคชันของ 3rd Party ได้ง่ายและปลอดภัย

“ในโลกที่อุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ตมีส่วนร่วมกับเราทั้งในชีวิตส่วนตัว และชีวิตทำงาน เป้าหมายของ Symantec คือ การช่วยลดความเสี่ยงทางด้วยความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว ซึ่งเป็นการป้องกันผู้ใช้งานจากการนำทุกสิ่งออกจากอุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ต” Chandra J. Rangan รองประธานฝ่ายการตลาดของบริษัท Symantec ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับโซลูชันใหม่นี้ “พวกเรามีความตื่นเต้นที่จะสร้างระบบนิเวศกับคู่ค้าทางธุรกิจ และแบ่งปันความเชี่ยวชาญทางด้านความปลอดภัยบนอุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ต เพื่อที่ทำให้ลูกค้าเห็นว่าโซลูชันของเราใช้งานง่ายเพียงใด”

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชัน: http://www.symantec.com/mobility/ และ Data Sheet

ที่มา: http://www.symantec.com/about/news/release/article.jsp?prid=20140223_01


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AMD EPYC™ 3rd Gen สายการผลิตใหม่ “Milan-X” ขุมกำลังทรงประสิทธิภาพและมั่นคงปลอดภัยสำหรับ Data Center

เมื่อเทคโนโลยีต่าง ๆ ในโลกนั้นมีพัฒนาการเติบโตอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในสิ่งที่อยู่เบื้องหลังของเทคโนโลยีเหล่านั้นก็คือหน่วยประมวลผล (Processor) อันทรงประสิทธิภาพ เพื่อที่จะทำให้เกิดประสบการณ์การใช้งานที่ไหลลื่น ซึ่ง AMD คือหนึ่งในผู้นำของอุตสาหกรรมนี้ที่ล่าสุดเพิ่งเปิดตัว “Frontier” เครื่อง Supercomputer ความเร็วระดับ 1 …

Schneider Electric จับมือ Dell รองรับการทำ Automated Shutdown กับระบบ HCI

Schneider Electric จับมือ Dell Technologies รองรับการใช้งาน APC PowerChute Network Shutdown กับระบบ Dell VxRail HCI Cluster

Leave a Reply