Black Hat Asia 2023

Symantec นำเสนอโซลูชันใหม่เพื่อเสริมความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ต

symantec_logo

ในงาน Mobile World Congress และงานสัมมนา RSA 2014 ที่ผ่านมา บริษัท Symantec (Nasdaq: SYMC) ได้ทำการสาธิตโซลูชันเพื่อช่วยรักษาความปลอดภัยของข้อมูลบนอุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Apple iOS และ Android ได้แก่

  1. การซิงค์และแชร์ไฟล์ส่วนบุคคล: Symantec ได้ใช้เทคโนโลยีหลายอย่างเพื่อให้การจัดการไฟล์ข้อมูลถูกจำกัดเฉพาะบุคคลที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น เช่น Norton Zone ร่วมกับ Symantec Encryption Management Server (SEMS) สำหรับให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการ Key ในการเข้ารหัสได้ด้วยตนเอง และเมื่อทำงานร่วมกับ Symantec Multiblind Key Encryption (MBKE) เทคโนโลยีลิขสิทธิ์ของ Symantec ก็จะช่วยเพิ่มขีดความปลอดภัยของข้อมูลสำคัญได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Norton Zone ยังรองรับ Security Assertion Markup Language (SAML) สำหรับการทำ Single Sign-On (SSO) ผ่านทาง Identity Providers, การพิสูจน์ตัวตนแบบ 2-Factor และการตรวจจสอบไวรัสและมัลแวร์
  2. ระบบลงทะเบียนเข้าใช้ที่ง่ายและปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งาน: เทคโนโลยี Push Authentication แบบใหม่สำหรับ Symantec Validation and ID Protection Service (VIP) ทำให้ไม่จำเป็นต้องใส่รหัส PIN ทุกครั้งที่ลงทะเบียนเข้าใช้งานการเชื่อมต่อแบบ VPN ผู้ใช้งานเพียงแค่กด “Allow” บนอุปกรณ์มือถือหรือแท็บเล็ตก็สามารถเชื่อมต่อแบบ VPN ได้ทันที
  3. ขยายระบบนิเวศของคู่ค้าทางธุรกิจ: โครงการ Symantec Sealed นำเสนอระบบรักษาความปลอดภัยแก่ทั้งแอพพลิเคชันภายในและ 3rd Party บน Apple iOS และ Android ซึ่งโครงการนี้มีคู่ค้าทางธุรกิจเข้าร่วมมากกว่า 60 คู่ค้า เช่น Webalo, Damaka, Alfresco, SAVO Group เป็นต้น และมีแอพพลิเคชันมากกว่า 125 แอพพลิเคชัน สิ่งนี้เองทำให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการระบบนิเวศที่ปลอดภัยสำหรัแอพพลิเคชันของ 3rd Party ได้ง่ายและปลอดภัย

“ในโลกที่อุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ตมีส่วนร่วมกับเราทั้งในชีวิตส่วนตัว และชีวิตทำงาน เป้าหมายของ Symantec คือ การช่วยลดความเสี่ยงทางด้วยความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว ซึ่งเป็นการป้องกันผู้ใช้งานจากการนำทุกสิ่งออกจากอุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ต” Chandra J. Rangan รองประธานฝ่ายการตลาดของบริษัท Symantec ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับโซลูชันใหม่นี้ “พวกเรามีความตื่นเต้นที่จะสร้างระบบนิเวศกับคู่ค้าทางธุรกิจ และแบ่งปันความเชี่ยวชาญทางด้านความปลอดภัยบนอุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ต เพื่อที่ทำให้ลูกค้าเห็นว่าโซลูชันของเราใช้งานง่ายเพียงใด”

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชัน: http://www.symantec.com/mobility/ และ Data Sheet

ที่มา: http://www.symantec.com/about/news/release/article.jsp?prid=20140223_01


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์

Leave a Reply