Juniper Networks เปิดตัวโซลูชันใหม่ Virtualized Security

juniper_logo

Juniper Networks ได้นำเสนอโซลูชันใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อรักษาความปลอดภัยบนระบบ Virtualization และ Cloud โดยเฉพาะ เรียกว่า “Firefly Suite” โดยชุดโซลูชันดังกล่าวทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถออกแบบและติดตั้งไฟร์วอลล์ได้เหมาะสมและตอบโจทย์การรักษาความปลอดภัยบน Virtualization และ Cloud มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม Firefly Suite ประกอบด้วย 3 นวัตกรรมใหม่ ที่ช่วยให้ Virtual Machine มีความปลอดภัยและง่ายต่อการบริหารจัดการ

juniper_flyfire_suite

Firefly Perimeter: คือ ไฟร์วอลล์ Juniper SRX Series Service Gateway ในรูปแบบ Virtual Machine ซึ่งสามารถใช้งานฟังก์ชันและลูกเล่นของ SRX ได้ทั้งหมด เช่น Routing, NAT หรือ VPN เป็นต้น รวมทั้งสามารถแบ่งระบบออกเป็นโซน, องค์กร, แผนก หรือตามแอพพลิเคชันได้

Junos Space Virtual Director: แอพพลิเคชันที่ช่วยให้บริหารและจัดการตั้งค่า รวมทั้งจองทรัพยากรของ Virtual Machines ให้เหมาะสำหรับใช้งาน Firefly Perimeter VMs เช่น REST API สำหรับใช้ทำงานร่วมกับแพลทฟอร์มยี่ห้ออื่นๆ

Firefly Host: ไฟร์วอลล์สำหรับระบบ Vitualization โดยเฉพาะ โดยฝังรวมอยู่ใน Kernel ของ Hypervisor ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันทราฟฟิคระหว่าง Virtual Machines โดยมีฟังก์ชัน Stateful Inspection Firewall, IPS, Compliance Monitoring และการบังคับใช้งานนโยบายรักษาความปลอดภัย รวมไปถึง Anti-virus ทั้งแบบ on-access และ on-demand

ปัจจุบันทั้ง 3 โซลูชันพร้อมให้บริการในประเทศไทยแล้ว

ดาวน์โหลด Data Sheet ได้ที่นี่: Firefly Suite, Firefly Perimeter, Junos Space Virtual Director และ Firefly Host

ที่มา: http://juniper.mwnewsroom.com/press-releases/JUNIPER-NETWORKS-INTRODUCES-%20FIREFLY-SECURITY-SUITE-nyse-jnpr-1081821


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

การไม่ใช้หมึกแท้อาจสร้างความเสียหายให้พรินเตอร์ ธุรกิจควรเลือกซื้อหมึกอย่างไรให้ปลอดภัยและคุ้มค่า?

ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความเข้าใจกับสถานการณ์ของ "หมึกพรีเมี่ยม" ที่กำลังแพร่ระบาดทั่วไทย และความเสี่ยงหรือผลเสียของการใช้หมึกพรีเมี่ยมเหล่านี้ เพื่อให้ทุกท่านได้มีข้อมูลสำหรับประกอบการตัดสินใจเลือกใช้งานกันครับ

โอกาสของไทยในการก้าวสู่การเป็นผู้นำด้าน Digital กับความร่วมมือที่ต้องเกิดขึ้นจากทุกภาคส่วน

ในงานสัมมนา Powering Digital Thailand 2022 – HUAWEI CLOUD & CONNECT เหล่าผู้นำระดับประเทศ, ธุรกิจองค์กรชั้นนำ, องค์กรนานาชาติ และทาง Huawei นั้นได้มาร่วมกันแสดงวิสัยทัศน์ถึงความเป็นไปได้และโอกาสที่ไทยจะก้าวสู่การเป็นผู้นำทางด้าน Digital จากหลากหลายแง่มุมด้วยกัน

Leave a Reply