แจกฟรีตัวถอดรหัส Paradise Ransomware

Emsisoft ได้แจกฟรีโปรแกรมถอดรหัส Ransomware ที่ชื่อ ‘Paradise’ ให้ได้ดาวน์โหลดกันครับ

credit : BleepingComputer

เป็นเวลาสักพักใหญ่แล้วที่ Paradise Ransomware ได้คุกคามเหยื่อจำนวนมาก โดยวันนี้ถือเป็นโชคดีที่ Emsisoft ได้ออกมาแจกโปรแกรมแก้ไขไว้ฟรีๆ ครับ อย่างไรก็ตามโปรแกรมนี้ยังไม่สามารถแก้ไขมัลแวร์ได้ทุกเวอร์ชัน โดยทำได้เฉพาะนามสกุลต่อท้ายตามรูปด้านบนครับ

credit : BleepingComputer

สำหรับวิธีการแคร็กหากุญแจเข้ารหัสผู้ใช้งานจะต้องใช้ 1 คู่ของไฟล์ที่ถูกเข้ารหัสและไฟล์ที่ปกติที่มีขนาดใหญ่กว่า 3KB เช่น ไฟล์รูปภาพที่เราดาวน์โหลดมาจากอินเทอร์เน็ต (ขั้นตอนตามภาพด้านบน) หลังจาก Bruteforcer ทำงานเสร็จแล้วก็จะเข้าสู่หน้า Decryptor ให้ใช้กุญแจที่ได้มาไปถอดรหัสต่อไป สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมได้ที่นี่

ที่มา :  https://www.bleepingcomputer.com/news/security/paradise-ransomware-decryptor-gets-your-files-back-for-free/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Intel พัฒนาชิปใหม่ ช่วยป้องกันการโจมตีด้วยฮาร์ดแวร์

Intel เผยโครงการพัฒนาชิปใหม่ Tunable Replica Circuit (TRC) ซึ่งออกแบบมาใช้สำหรับป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ที่ใช้ฮาร์ดแวร์เป็นเส้นทางในการโจมตี โดยมีความสามารถในการตรวจจับการโจมตีทั่วไปที่เกิดจาก Hardware-based ได้ และสามารถแจ้งผู้ดูแลระบบในทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิด พร้อมกับช่วยป้องกันกันการโจมตีนั้นๆ

Cisco โดนแฮ็กโดยแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang

Cisco ออกมายอมรับว่า ได้ถูกแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang ลุกล้ำเข้ามาในเครือข่ายขององค์กรจริง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และยังถูกรีดไถจากไฟล์ข้อมูลที่ถูกโจรกรรมออกไป