แจกฟรีตัวถอดรหัส Paradise Ransomware

Emsisoft ได้แจกฟรีโปรแกรมถอดรหัส Ransomware ที่ชื่อ ‘Paradise’ ให้ได้ดาวน์โหลดกันครับ

credit : BleepingComputer

เป็นเวลาสักพักใหญ่แล้วที่ Paradise Ransomware ได้คุกคามเหยื่อจำนวนมาก โดยวันนี้ถือเป็นโชคดีที่ Emsisoft ได้ออกมาแจกโปรแกรมแก้ไขไว้ฟรีๆ ครับ อย่างไรก็ตามโปรแกรมนี้ยังไม่สามารถแก้ไขมัลแวร์ได้ทุกเวอร์ชัน โดยทำได้เฉพาะนามสกุลต่อท้ายตามรูปด้านบนครับ

credit : BleepingComputer

สำหรับวิธีการแคร็กหากุญแจเข้ารหัสผู้ใช้งานจะต้องใช้ 1 คู่ของไฟล์ที่ถูกเข้ารหัสและไฟล์ที่ปกติที่มีขนาดใหญ่กว่า 3KB เช่น ไฟล์รูปภาพที่เราดาวน์โหลดมาจากอินเทอร์เน็ต (ขั้นตอนตามภาพด้านบน) หลังจาก Bruteforcer ทำงานเสร็จแล้วก็จะเข้าสู่หน้า Decryptor ให้ใช้กุญแจที่ได้มาไปถอดรหัสต่อไป สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมได้ที่นี่

ที่มา :  https://www.bleepingcomputer.com/news/security/paradise-ransomware-decryptor-gets-your-files-back-for-free/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Microsoft ออกแพตช์เร่งด่วนอุดช่องโหว่ให้ Windows และ Visual Studio Code

Microsoft ได้ออกแพตช์นอกรอบเพื่ออุดช่องโหว่ให้ Windows Codec Library และ Visual Studio Code โดยการประกาศครั้งนี้มาพร้อมคำเตือนจาก CISA ในเวลาต่อมา จึงแนะนำให้ผู้ใช้ควรอัปเดตครับ

IBM Webinar : Simplify Management of IT Security and Compliance in Your Data Center and Hybrid Cloud Environment

IBM ขอเรียนเชิญ CTO, IT Manager, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง “Simplify Management of IT …