Google ประกาศออก TensorFlow Enterprise

หลังจาก Google โอเพ่นซอร์ส TensorFlow มาหลายปี จนกระทั่งโด่งดังและได้รับความนิยมอย่างมาก ในที่สุดวันนี้ทาง Google ก็ได้ประกาศเวอร์ชันระดับองค์กรเพื่อเป็นทางทำรายได้อีกทาง

Credit: Google

TensorFlow ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากหลายภาคส่วนโดยเฉพาะในกลุ่มขององค์กร ด้วยความยุ่งยากซับซ้อนทำให้องค์กรต้องเลือกที่จะทำด้วยตัวเองหรืออาศัยแรงช่วยจาก Third-party มาตลอด วันนี้เอง Google จึงกลับมาเปิดตัวเวอร์ชันระดับองค์กรเพื่อช่วยแก้ปัญหาเหล่านั้น

โดยสิ่งที่ผู้ใช้งานเวอร์ชันระดับองค์กรจะได้รับคือเรื่องของการสนับสนุนในระยะยาว โดยในบางเวอร์ชัน Google จะมีการแพตช์ให้นานถึง 3 ปีเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการได้รับความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญทีม TensorFlow ของ Google

ในขณะเดียวกัน Google Cloud ก็คืออีกหนึ่งเรื่องอำนวยความสะดวกที่จะเข้ามาเป็น Managed-service ในการใช้งานดังกล่าวได้ ประกอบกับส่วนประกอบสนับสนุนที่น่าสนใจอย่าง Deep Learning VM และ Deep Learning Containers ที่จะช่วยให้การเริ่มต้นนั้นง่ายขึ้นด้วย

ที่มา :  https://techcrunch.com/2019/10/30/google-launches-tensorflow-enterprise-with-long-term-support-and-managed-services/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

แนะนำ SAP S/4HANA Cloud Public Edition: ทางเลือกใหม่ในการใช้ ERP ที่ครอบคลุมทุกความสามารถ ด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่คุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

  แนวโน้มของการใช้ Cloud ERP แทนระบบ ERP แบบดั้งเดิมนั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะในแง่ของธุรกิจองค์กรนั้นสามารถลดทั้งค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นโครงการ ERP, การดูแลรักษาระบบ IT Infrastructure ลงได้ อีกทั้งยังสามารถใช้ความสามารถใหม่ๆ บนระบบ …

Reddit หวังขาย IPO เร็วๆนี้ เชื้อเชิญด้วยโมเดลลิขสิทธิ์ทางข้อมูล

Reddit เป็นเว็บบอร์ดขนาดใหญ่ที่มีผู้ใช้จำนวนมาก(คล้ายกับพันทิปในบ้านเรา) กำลังเตรียมเข้าสู่กระบวนการ IPO ที่น่าสนใจคือเว็บข้อมูลที่เปิดให้ผู้คนเข้าไปแสดงความคิดเห็นมากมายนี้ กำลังเนื้อหอมสำหรับผู้ให้บริการ AI เจ้าต่างๆ ที่สามารถนำไปเทรนให้โมเดล AI เข้าใจบริบทการสนทนาของโพสต์และความคิดเห็นของผู้คน ซึ่งนี่คือโมเดลที่ Reddit กำลังใช้เป็นจุดขายว่าปัจจุบันตนจะมีรายได้จากส่วนนี้แล้ว