เรียนรู้ Splunk กันฟรีๆ เป็นภาษาไทย กับคอร์สออนไลน์ของ STelligence ที่ CourseSquare

Splunk นั้นถือเป็นหนึ่งในเครื่องมือด้านการทำ IT Operations Analytics ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดตัวหนึ่งและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในองค์กรขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ และล่าสุด Splunk เองก็ได้ออกมาแจกเครื่องมือ Splunk Insights for Infrastructure ให้ใช้ฟรีกันด้วย ทางทีมงาน TechTalkThai เห็นว่ามีผู้สนใจเครื่องมือดังกล่าวเป็นจำนวนมาก จึงไปหาคอร์สสอนใช้ Splunk มาให้ผู้ที่สนใจได้ไปเรียนกันฟรีๆ ครับ

 

Credit: CourseSquare

 

คอร์สนี้เปิดสอนออนไลน์อยู่ที่ https://www.coursesquare.co/course/courseInfo/Splunk-Workshop-Driven-Value-of-Your-Data–to-Real-Time-IT-Operation-Analytic โดยคุณอนพัทย์ พิพัฒน์กิติบดี Technical Manager แห่ง STelligence โดยมีเนื้อหาด้วยกันทั้งสิ้น 13 บท รวมเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 41 นาที และเนื้อหาทั้งหมดถูกสอนเป็นภาษาไทย

ผู้ที่สนใจเรียนสามารถสมัครสมาชิกในเว็บ CourseSquare แล้วเริ่มต้นเรียนได้ฟรีๆ เลยครับ ส่วนใครที่สนใจโหลด Splunk Insights for Infrastructure ไปใช้งานกันฟรีๆ ก็สามารถไปโหลดได้ที่ https://www.splunk.com/en_us/download/splunk-insights-for-infrastructure.html?partner=aDa0b0000004CUq ครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Blendata Coding Star 2022 มาร่วมค้นหา High Performance Data Engineer ตัวจริง เวทีที่คนสาย Data ห้ามพลาด! [20ส.ค.-10ก.ย.นี้]

Blendata ร่วมกับ TGGS จัดกิจกรรม Blendata Coding Star 2022: High Performance Data Engineer เวทีที่คนสาย Data ห้ามพลาด! …

Sophos Webinar: Getting Started With Threat Hunting

Sophos ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมงานสัมมนา Sophos Webinar เรื่อง "Getting Started With Threat Hunting" พร้อมแนะนำเครื่องมือ กรอบการทำงาน และแนวทางการค้นหาและไล่ล่าภัยคุกคามที่แฝงอยู่ในระบบเครือข่ายขององค์กร ในวันพุธที่ 24 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar