เรียนรู้ Splunk กันฟรีๆ เป็นภาษาไทย กับคอร์สออนไลน์ของ STelligence ที่ CourseSquare

Splunk นั้นถือเป็นหนึ่งในเครื่องมือด้านการทำ IT Operations Analytics ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดตัวหนึ่งและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในองค์กรขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ และล่าสุด Splunk เองก็ได้ออกมาแจกเครื่องมือ Splunk Insights for Infrastructure ให้ใช้ฟรีกันด้วย ทางทีมงาน TechTalkThai เห็นว่ามีผู้สนใจเครื่องมือดังกล่าวเป็นจำนวนมาก จึงไปหาคอร์สสอนใช้ Splunk มาให้ผู้ที่สนใจได้ไปเรียนกันฟรีๆ ครับ

 

Credit: CourseSquare

 

คอร์สนี้เปิดสอนออนไลน์อยู่ที่ https://www.coursesquare.co/course/courseInfo/Splunk-Workshop-Driven-Value-of-Your-Data–to-Real-Time-IT-Operation-Analytic โดยคุณอนพัทย์ พิพัฒน์กิติบดี Technical Manager แห่ง STelligence โดยมีเนื้อหาด้วยกันทั้งสิ้น 13 บท รวมเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 41 นาที และเนื้อหาทั้งหมดถูกสอนเป็นภาษาไทย

ผู้ที่สนใจเรียนสามารถสมัครสมาชิกในเว็บ CourseSquare แล้วเริ่มต้นเรียนได้ฟรีๆ เลยครับ ส่วนใครที่สนใจโหลด Splunk Insights for Infrastructure ไปใช้งานกันฟรีๆ ก็สามารถไปโหลดได้ที่ https://www.splunk.com/en_us/download/splunk-insights-for-infrastructure.html?partner=aDa0b0000004CUq ครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Chrome 74 ออกแล้ว!

Google ได้ปล่อย Chrome 74 ออกมาให้ได้ใช้งานกันแล้วซึ่งเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามาหลายด้าน รวมถึงมีการอัปเดตด้านความมั่นคงปลอดภัยกว่า 39 รายการ

แพตช์ Windows ทำพิษ เครื่องที่ใช้ Avira, Avast, McAfee และ Sophos เกิดค้าง

หลังจากที่ Microsoft ออกแพตช์ด้านความมั่นคงปลอดภัยประจำเดือนเมษายนเมื่อวันที่ 9 ที่ผ่านมา พบว่าแพตช์ดังกล่าวอาจส่งผลกระทบกับซอฟต์แวร์ Antivirus หลายยี่ห้อ ทำให้คอมพิวเตอร์ทำงานช้าลงหรือหยุดทำงานไปเลย