แจกฟรีเอกสาร “Cyber Security สำหรับผู้ตรวจสอบและนักบัญชียุค 4.0”

สภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดทำเอกสาร “สรุปสาระสำคัญจากการเสวนา Cyber Security สำหรับผู้ตรวจสอบและนักบัญชียุค 4.0” ให้นึกไปศึกษากันได้ฟรีๆ โดยเอกสารมีเนื้อหาน่าสนใจในหลายๆ ประเด็นและจัดทำออกมาได้สวยงามมาก ทางทีมงาน TechTalkThai จึงขอหยิบยกมาแนะนำต่อให้นำไปอ่านกันได้ฟรีๆ ดังนี้ครับ

 

Credit: fap.or.th

 

เอกสารฉบับนี้มีความยาว 20 หน้า โดยสรุปประเด็นต่างๆ ที่มีการถ่ายทอดและพูดคุยกันในงานเสวนา Cyber Security สำหรับผู้ตรวจสอบและนักบัญชียุค 4.0 ที่จัดขึ้นโดยสภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ สมาคมผู้ตรวจสอบและ ควบคุมระบบสารสนเทศ-ภาคพื้นกรุงเทพฯ หรือ ISACA Bangkok Chapter เมื่อวันอังคารที่ 19 ธันวาคม 2017 ที่ผ่านมา โดยเนื้อหาจะเป็นเรื่องราวของ Cyber Security ในมุมที่ผสมผสานกันระหว่างมุมมองจากฝั่ง IT, จากฝั่งผู้ตรวจสอบและนักบัญชี และฝั่งธุรกิจด้านการเงิน แยกเนื้อหาแต่ละส่วนให้อ่านได้ง่ายๆ ครับ

ผู้ที่สนใจสามารถโหลดเอกสารฉบับนี้ได้ทันทีที่ http://www.fap.or.th/upload/9414/dCaojwp6tk.pdf ครับ

 

ที่มา: https://www.facebook.com/groups/155098254531431/permalink/1884892014885371/
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยพลิกโฉมสู่ตลาดหลักทรัพย์ดิจิทัล

ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสไปสัมภาษณ์ คุณถิรพันธุ์ สรรพกิจ รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานเทคโนโลยีสารสนเทศของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ถึงประเด็นเรื่องการทำ Digital Transformation เพื่อมุ่งสู่การเป็นตลาดหลักทรัพย์ดิจิทัล (Digital Exchange) และเป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม (Platform …

นักวิจัยสามารถทำการโจมตีแบบ GPS Spoofing ได้สำเร็จกับระบบนำทาง

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Virginia Tech, มหาวิทยาลัย Electronic Science และ Technology of China และทีมวิจัยของ Microsoft ได้ร่วมกันค้นพบวิธีการโจมตีแบบ GPS Spoofing …