แจกฟรีเอกสาร “Cyber Security สำหรับผู้ตรวจสอบและนักบัญชียุค 4.0”

สภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดทำเอกสาร “สรุปสาระสำคัญจากการเสวนา Cyber Security สำหรับผู้ตรวจสอบและนักบัญชียุค 4.0” ให้นึกไปศึกษากันได้ฟรีๆ โดยเอกสารมีเนื้อหาน่าสนใจในหลายๆ ประเด็นและจัดทำออกมาได้สวยงามมาก ทางทีมงาน TechTalkThai จึงขอหยิบยกมาแนะนำต่อให้นำไปอ่านกันได้ฟรีๆ ดังนี้ครับ

 

Credit: fap.or.th

 

เอกสารฉบับนี้มีความยาว 20 หน้า โดยสรุปประเด็นต่างๆ ที่มีการถ่ายทอดและพูดคุยกันในงานเสวนา Cyber Security สำหรับผู้ตรวจสอบและนักบัญชียุค 4.0 ที่จัดขึ้นโดยสภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ สมาคมผู้ตรวจสอบและ ควบคุมระบบสารสนเทศ-ภาคพื้นกรุงเทพฯ หรือ ISACA Bangkok Chapter เมื่อวันอังคารที่ 19 ธันวาคม 2017 ที่ผ่านมา โดยเนื้อหาจะเป็นเรื่องราวของ Cyber Security ในมุมที่ผสมผสานกันระหว่างมุมมองจากฝั่ง IT, จากฝั่งผู้ตรวจสอบและนักบัญชี และฝั่งธุรกิจด้านการเงิน แยกเนื้อหาแต่ละส่วนให้อ่านได้ง่ายๆ ครับ

ผู้ที่สนใจสามารถโหลดเอกสารฉบับนี้ได้ทันทีที่ http://www.fap.or.th/upload/9414/dCaojwp6tk.pdf ครับ

 

ที่มา: https://www.facebook.com/groups/155098254531431/permalink/1884892014885371/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NSA เผย 25 ช่องโหว่ที่ถูกใช้มากที่สุดโดยแฮ็คเกอร์ชาวจีนซึ่งได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ

U.S. National Security Agency หรือ NSA ได้ออกมาแจ้งเตือนถึงช่องโหว่ 25 รายการที่ถูกใช้งานมากที่สุดโดยแฮ็คเกอร์ชาวจีนที่ได้รับการสนับสนุนจากระดับภาครัฐ เพื่อใช้โจมตีหน่วยงานต่างๆ ของสหรัฐอเมริกา โดยช่องโหว่ที่หลากหลายเหล่านี้ถูกใช้งานในลำดับขั้นของการโจมตีที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

[Guest Post]เดลต้าและเอสซีจี เคมิคอลส์ ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ เพื่อพัฒนานวัตกรรมโซลูชันอุตสาหกรรม

บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) และ บริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (เอ็มโอยู) สำหรับความร่วมมือทางธุรกิจในการพัฒนาโซลูชันอุตสาหกรรมที่เป็นนวัตกรรมใหม่