แจกฟรีเอกสาร “Cyber Security สำหรับผู้ตรวจสอบและนักบัญชียุค 4.0”

สภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดทำเอกสาร “สรุปสาระสำคัญจากการเสวนา Cyber Security สำหรับผู้ตรวจสอบและนักบัญชียุค 4.0” ให้นึกไปศึกษากันได้ฟรีๆ โดยเอกสารมีเนื้อหาน่าสนใจในหลายๆ ประเด็นและจัดทำออกมาได้สวยงามมาก ทางทีมงาน TechTalkThai จึงขอหยิบยกมาแนะนำต่อให้นำไปอ่านกันได้ฟรีๆ ดังนี้ครับ

 

Credit: fap.or.th

 

เอกสารฉบับนี้มีความยาว 20 หน้า โดยสรุปประเด็นต่างๆ ที่มีการถ่ายทอดและพูดคุยกันในงานเสวนา Cyber Security สำหรับผู้ตรวจสอบและนักบัญชียุค 4.0 ที่จัดขึ้นโดยสภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ สมาคมผู้ตรวจสอบและ ควบคุมระบบสารสนเทศ-ภาคพื้นกรุงเทพฯ หรือ ISACA Bangkok Chapter เมื่อวันอังคารที่ 19 ธันวาคม 2017 ที่ผ่านมา โดยเนื้อหาจะเป็นเรื่องราวของ Cyber Security ในมุมที่ผสมผสานกันระหว่างมุมมองจากฝั่ง IT, จากฝั่งผู้ตรวจสอบและนักบัญชี และฝั่งธุรกิจด้านการเงิน แยกเนื้อหาแต่ละส่วนให้อ่านได้ง่ายๆ ครับ

ผู้ที่สนใจสามารถโหลดเอกสารฉบับนี้ได้ทันทีที่ http://www.fap.or.th/upload/9414/dCaojwp6tk.pdf ครับ

 

ที่มา: https://www.facebook.com/groups/155098254531431/permalink/1884892014885371/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

กอบกู้สถานการณ์ยามฉุกเฉิน รับมือกับ Ransomware ด้วย IBM Cyber Vault

Ransomware ยังคงเป็นภัยร้ายที่สร้างความเสียหายให้แก่องค์กรอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลายองค์กรอาจได้มีโอกาสสัมผัสพิษส่งของความเสียหายที่เกิดขึ้นมาบ้างแล้ว ทั้งนี้ทุกท่านย่อมทราบกันดีว่าโซลูชันในการกู้คืนข้อมูลเป็นเรื่องสำคัญที่สุดต่อการแก้ไขสถานการณ์ แต่คำถามคือท่านจะทราบได้อย่างไรว่าข้อมูลที่กู้คืนกลับมานั้นปลอดภัยดีหรือไม่ เพื่อป้องกันการถูกโจมตีซ้ำในอนาคต จะใช้วิธีการใดเพื่อตรวจสอบและในช่วงเวลาคับขันท่านเองมีเวลามากแค่ไหน ซึ่ง IBM Cyber Vault ได้ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันความโกลาหลดังกล่าว โดยท่านจะได้รู้จักกับโซลูชันนี้เพิ่มขึ้นในบทความนี้

Cisco เปิดตัว Cisco Secure Access ช่วยเพิ่มความปลอดภัยสำหรับ Hybrid-workforce

Cisco เปิดตัว Cisco Secure Access โซลูชัน Security Service Edge ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งานแบบ Hybrid-workforce