แจกฟรีเอกสาร “Cyber Security สำหรับผู้ตรวจสอบและนักบัญชียุค 4.0”

สภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดทำเอกสาร “สรุปสาระสำคัญจากการเสวนา Cyber Security สำหรับผู้ตรวจสอบและนักบัญชียุค 4.0” ให้นึกไปศึกษากันได้ฟรีๆ โดยเอกสารมีเนื้อหาน่าสนใจในหลายๆ ประเด็นและจัดทำออกมาได้สวยงามมาก ทางทีมงาน TechTalkThai จึงขอหยิบยกมาแนะนำต่อให้นำไปอ่านกันได้ฟรีๆ ดังนี้ครับ

 

Credit: fap.or.th

 

เอกสารฉบับนี้มีความยาว 20 หน้า โดยสรุปประเด็นต่างๆ ที่มีการถ่ายทอดและพูดคุยกันในงานเสวนา Cyber Security สำหรับผู้ตรวจสอบและนักบัญชียุค 4.0 ที่จัดขึ้นโดยสภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ สมาคมผู้ตรวจสอบและ ควบคุมระบบสารสนเทศ-ภาคพื้นกรุงเทพฯ หรือ ISACA Bangkok Chapter เมื่อวันอังคารที่ 19 ธันวาคม 2017 ที่ผ่านมา โดยเนื้อหาจะเป็นเรื่องราวของ Cyber Security ในมุมที่ผสมผสานกันระหว่างมุมมองจากฝั่ง IT, จากฝั่งผู้ตรวจสอบและนักบัญชี และฝั่งธุรกิจด้านการเงิน แยกเนื้อหาแต่ละส่วนให้อ่านได้ง่ายๆ ครับ

ผู้ที่สนใจสามารถโหลดเอกสารฉบับนี้ได้ทันทีที่ http://www.fap.or.th/upload/9414/dCaojwp6tk.pdf ครับ

 

ที่มา: https://www.facebook.com/groups/155098254531431/permalink/1884892014885371/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

นักวิจัยพัฒนา AI ให้สามารถตอบคำถาม Text Captcha ได้

ทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Lancaster มหาวิทยาลัย Northwest จากสหราชอาณาจักรฯ และมหาวิทยาลัยปักกิ่งได้ร่วมกันพัฒนา AI ที่สามารถตอบคำถาม Text-based Captcha ได้โดยแม้จะใช้เครื่องคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปก็กินเวลาเพียง 0.05 วินาทีเท่านั้น

ผลสำรวจชี้ 68% ของบริษัทใน UK ถูกโจมตีทางไซเบอร์ใน 1 ปีที่ผ่านมา

RedSeal บริษัทที่ปรึกษาด้าน Risk Scoring ด้านไซเบอร์จากประเทศอเมริกาได้จัดทำผลสำรวจจากผู้เชี่ยวชาญสาขา IT กว่า 500 คนใน UK พบว่าผู้เข้าสำรวจกว่า 67% บอกว่าในรอบ 1 ปีที่ผ่านมาบริษัทของตนถูกโจมตีทางไซเบอร์