แจกฟรีเอกสาร “Cyber Security สำหรับผู้ตรวจสอบและนักบัญชียุค 4.0”

สภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดทำเอกสาร “สรุปสาระสำคัญจากการเสวนา Cyber Security สำหรับผู้ตรวจสอบและนักบัญชียุค 4.0” ให้นึกไปศึกษากันได้ฟรีๆ โดยเอกสารมีเนื้อหาน่าสนใจในหลายๆ ประเด็นและจัดทำออกมาได้สวยงามมาก ทางทีมงาน TechTalkThai จึงขอหยิบยกมาแนะนำต่อให้นำไปอ่านกันได้ฟรีๆ ดังนี้ครับ

 

Credit: fap.or.th

 

เอกสารฉบับนี้มีความยาว 20 หน้า โดยสรุปประเด็นต่างๆ ที่มีการถ่ายทอดและพูดคุยกันในงานเสวนา Cyber Security สำหรับผู้ตรวจสอบและนักบัญชียุค 4.0 ที่จัดขึ้นโดยสภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ สมาคมผู้ตรวจสอบและ ควบคุมระบบสารสนเทศ-ภาคพื้นกรุงเทพฯ หรือ ISACA Bangkok Chapter เมื่อวันอังคารที่ 19 ธันวาคม 2017 ที่ผ่านมา โดยเนื้อหาจะเป็นเรื่องราวของ Cyber Security ในมุมที่ผสมผสานกันระหว่างมุมมองจากฝั่ง IT, จากฝั่งผู้ตรวจสอบและนักบัญชี และฝั่งธุรกิจด้านการเงิน แยกเนื้อหาแต่ละส่วนให้อ่านได้ง่ายๆ ครับ

ผู้ที่สนใจสามารถโหลดเอกสารฉบับนี้ได้ทันทีที่ http://www.fap.or.th/upload/9414/dCaojwp6tk.pdf ครับ

 

ที่มา: https://www.facebook.com/groups/155098254531431/permalink/1884892014885371/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พบบัญชีนิรนามบน Twitter ในเอเชียตะวันออกเพิ่มสูงขึ้น

Maya Gilliss-Chapman นักลงทุนด้านเทคโนโลยีสัญชาติกัมพูชาที่ปัจจุบันทำงานใน Silicon Valley ได้สังเกตุเห็นถึงจำนวนการขอติดตามบัญชี Twitter ของตนว่าเพิ่มขึ้นสูงเป็นอย่างมากตั้งแต่ต้นเดือนนี้ ซึ่งหลายฝ่ายได้ตั้งข้อสมมติฐานว่าอาจจะเป็นความพยายามเพื่อปลุกปั่นกระแส Social Media บางอย่างที่คล้ายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา โดยกลุ่มประเทศที่มีแนวโน้มการเพิ่มจำนวนในภูมิภาคนี้ เช่น ไทย …

เปิดตัว ForeScout CounterACT 8 รองรับการทำ Network Access Control สำหรับ IoT, Cloud ได้ในตัว

ForeScout ผู้นำด้านเทคโนโลยีระบบ Network Access Control (NAC) สำหรับองค์กร ได้ออกมาประกาศเปิดตัว ForeScout CounterACT 8 รุ่นล่าสุด ที่ได้เพิ่มความสามารถในการติดตามและบริหารจัดการอุปกรณ์ Internet of …