Fortinet เปิดตัว FortiGate 6040E เสริมทัพ Enterprise Firewall ระดับ High-end

fortinet_logo

Fortinet ผู้ให้บริการโซลูชันด้าน Cyber Security ประสิทธิภาพสูง ประกาศเปิดตัว Enterprise Firewall รุ่นใหม่ล่าสุด FortiGate 6040E ซึ่งเป็น Next-Generation Firewall รุ่นแรกในซีรี่ย์ 6000 ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานอันแสนยอดเยี่ยม ตอบโจทย์การใช้งานที่ต้องการทั้งความมั่นคงปลอดภัยและความรวดเร็วของระบบเครือข่าย

fortinet_fortigate_6040E_2

คุณสมบัติเด่นสำคัญของ FortoGate 6040E ประกอบด้วย

  • เป็น Firewall ที่ใช้งานระดับองค์กรขนาดใหญ่ ซึ่งถูกออกแบบมาให้รับมือกับทราฟฟิคด้าน Mobile และ Cloud ที่มีปริมาณมหาศาลในปัจจุบันโดยเฉพาะ
  • พัฒนาโดยใช้ FortiASIC CP9 ชิพประมวลผลข้อมูลแบบ Next-generation ที่ช่วยเร่งความเร็วในการจัดการกับทราฟฟิคและตรวจจับภัยคุกคามที่มุ่งโจมตีระบบเครือข่าย
  • รองรับ Firewall Throughput สูงสุดถึง 320 Gbps และเมื่อเปิดใช้งานครบทุกฟีเจอร์ จะรองรับ Throughput ได้สูงถึง 80 Gbps
  • เพิ่มประสิทธิภาพในการถอดรหัส SSL เพื่อให้สามารถรับมือกับทราฟฟิคในปัจจุบันที่นิยมเข้ารหัสได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • บริหารจัดการและประมวลผลระบบเครือข่าย รวมไปถึงความมั่นคงปลอดภัยแบบอัจฉริยะ
  • ประสิทธิภาพสูงในขณะที่ฮาร์ดแวร์มีขนาดกระทัดรัด และรองรับการตั้งค่าอินเทอร์เฟสได้มากถึง 6 รูปแบบตามความต้องการของผู้ใช้

fortinet_fortigate_6040E_1

นอกจาก FortiGate 6040E แล้ว Fortinet ยังเปิดตัว FortiGate 2000E และ 2500E ที่ใช้ชิพประมวลผล FortiASIC CP9 ด้วยเช่นกัน ส่งผลให้สามารถตรวจสอบทราฟฟิค SSL ตรวจสอบข้อมูลเชิงลึก (Deep Content Inspection) และให้บริการ VPN ได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.fortinet.com/products/fortigate/data-center-firewalls.html

ที่มา: http://www.fortinet.com/press_releases/2016/fortinet-6040e-firewall-delivers-unparalleled-ngfw-performance.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Zoom มีกำไรสูงกว่าที่คาดการณ์ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2565

สถานการณ์ COVID-19 ช่วยเพิ่มปริมาณงานให้ Zoom มากขึ้นกว่าที่เคยเป็น ส่งผลให้หุ้นของบริษัทปรับเพิ่มขึ้น 15% จากการซื้อขายระยะยาว ผลพวงมาจากการเดิมพันเพื่อความอยู่รอดในระดับองค์กรด้วยรูปแบบการทำงานแบบ Hybrid Working ที่ขับเคลื่อนบน Zoom Video Communications

[Guest Post] ยกระดับงาน HR ก้าวสู่องค์กรอัจฉริยะ ด้วย SAP SuccessFactors จาก Atos

หากกล่าวถึงกระบวนการทำงานในปัจจุบัน สิ่งหนึ่งที่องค์กรต่างๆ ในยุคดิจิทัลต้องคำนึงถึงและให้ความสำคัญมากขึ้น นอกจากระบบการจัดการฐานข้อมูลของลูกค้าที่มีประสิทธิภาพแล้ว ระบบการจัดการข้อมูลและบริหารงานด้านทรัพยากรบุคคลหรือ HR ที่มีประสิทธิภาพ ที่ครอบคลุมทั้งการจ้างงาน เงินเดือนพนักงาน ช่วยให้การสรรหาพนักงานในแผนกต่างๆ ได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน