Fortinet เปิดตัว FortiWeb 6.1.0 เสริมฟีเจอร์ Machine Learning และ Botnet Detection

Fortinet ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยสมรรถนะสูง ประกาศเปิดตัว FortiWeb เวอร์ชัน 6.1.0 ใหม่ล่าสุด พร้อมผสานเทคโนโลยี Machine Learning เข้าไปยังฟีเจอร์ต่างๆ รวมไปถึงปรับปรุง Botnet Detection ให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น

FortiWeb เป็นโซลูชัน Web Application Firewall ที่ถูกออกแบบมาสำหรับปกป้องเว็บแอปพลิเคชันซึ่งถือว่าเป็นหน้าบ้านอันแสนสำคัญขององค์กรในยุคดิจิทัล โดยสามารถตรวจจับและป้องกันภัยคุกคามตาม OWASP Top 10, มัลแวร์ รวมไปถึงข้อมูลสำคัญไม่ให้รั่วไหลสู่ภายนอก

สำหรับเวอร์ชัน 6.1.0 มีฟีเจอร์ใหม่อัปเดตที่น่าสนใจดังนี้

  • ผสาน Machine Learning บน Botnet Detection เพื่อจำแนกและจัดการ Bot ที่ไม่พึงประสงค์ออกจาก Bot ที่ดี
  • สามารถระบุ Exception บนโมเดล Machine Learning ที่เรียนรู้มาจาก Alert Log เพื่อขจัด False Positive ได้ทันที
  • สามารถทำ SSL Offload ทราฟฟิกที่เข้ารหัสก่อนส่งไปยัง Web Server ได้
  • เพิ่ม SSL Mirroring สำหรับคัดลอกและถอดรหัส SSL ก่อนส่งไปตรวจสอบยังอุปกรณ์รักษาความมั่นคงปลอดภัยอื่น เช่น NGFW หรือ IPS
  • เปลี่ยน Web Vulnerability Scanner ใหม่ให้สามารถค้นหาช่องโหว่บนเว็บแอปพลิเคชันได้ละเอียดและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงสามารถสร้าง Policy สำหรับอุดช่องโหว่เหล่านั้นจากผลลัพธ์ที่ได้จากการสแกนได้ทันที
  • สามารถเลือกให้ Signature ใหม่ที่เพิ่งอัปเดตอยู่ในโหมด Alert คือ แจ้งเตือนอย่างเดียวแต่ยังไม่มีการบล็อก เพื่อตรวจสอบ False Positive และปรับจูน Signature ให้เหมาะสมก่อนใช้งานจริง
  • เลือกใส่ Flag บน Alert Log เพื่อช่วยระบุความสำคัญหรือกิจกรรมที่ควรกระทำต่อได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • ปรับ GUI ใหม่เพื่อให้สามารถบริหารจัดการได้ง่ายกว่าเดิม

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://docs.fortinet.com/document/fortiweb/6.1.0/release-notes

ที่มา: Fortinet Thailand User GroupAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …