Breaking News

Fortinet เปิดตัว FortiWeb 6.1.0 เสริมฟีเจอร์ Machine Learning และ Botnet Detection

Fortinet ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยสมรรถนะสูง ประกาศเปิดตัว FortiWeb เวอร์ชัน 6.1.0 ใหม่ล่าสุด พร้อมผสานเทคโนโลยี Machine Learning เข้าไปยังฟีเจอร์ต่างๆ รวมไปถึงปรับปรุง Botnet Detection ให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น

FortiWeb เป็นโซลูชัน Web Application Firewall ที่ถูกออกแบบมาสำหรับปกป้องเว็บแอปพลิเคชันซึ่งถือว่าเป็นหน้าบ้านอันแสนสำคัญขององค์กรในยุคดิจิทัล โดยสามารถตรวจจับและป้องกันภัยคุกคามตาม OWASP Top 10, มัลแวร์ รวมไปถึงข้อมูลสำคัญไม่ให้รั่วไหลสู่ภายนอก

สำหรับเวอร์ชัน 6.1.0 มีฟีเจอร์ใหม่อัปเดตที่น่าสนใจดังนี้

  • ผสาน Machine Learning บน Botnet Detection เพื่อจำแนกและจัดการ Bot ที่ไม่พึงประสงค์ออกจาก Bot ที่ดี
  • สามารถระบุ Exception บนโมเดล Machine Learning ที่เรียนรู้มาจาก Alert Log เพื่อขจัด False Positive ได้ทันที
  • สามารถทำ SSL Offload ทราฟฟิกที่เข้ารหัสก่อนส่งไปยัง Web Server ได้
  • เพิ่ม SSL Mirroring สำหรับคัดลอกและถอดรหัส SSL ก่อนส่งไปตรวจสอบยังอุปกรณ์รักษาความมั่นคงปลอดภัยอื่น เช่น NGFW หรือ IPS
  • เปลี่ยน Web Vulnerability Scanner ใหม่ให้สามารถค้นหาช่องโหว่บนเว็บแอปพลิเคชันได้ละเอียดและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงสามารถสร้าง Policy สำหรับอุดช่องโหว่เหล่านั้นจากผลลัพธ์ที่ได้จากการสแกนได้ทันที
  • สามารถเลือกให้ Signature ใหม่ที่เพิ่งอัปเดตอยู่ในโหมด Alert คือ แจ้งเตือนอย่างเดียวแต่ยังไม่มีการบล็อก เพื่อตรวจสอบ False Positive และปรับจูน Signature ให้เหมาะสมก่อนใช้งานจริง
  • เลือกใส่ Flag บน Alert Log เพื่อช่วยระบุความสำคัญหรือกิจกรรมที่ควรกระทำต่อได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • ปรับ GUI ใหม่เพื่อให้สามารถบริหารจัดการได้ง่ายกว่าเดิม

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://docs.fortinet.com/document/fortiweb/6.1.0/release-notes

ที่มา: Fortinet Thailand User Group


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Homomorphic Encryption: เทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud กำลังให้ความสนใจ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ หนึ่งในเทคโนโลยีที่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud ระดับโลกทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น Microsoft, Google, AWS และ IBM ต่างก็ให้ความสำคัญในการวิจัยและพัฒนาเครื่องมือต่างๆ ขึ้นมารองรับการใช้งานจริงในระดับ Commercial นั้น ก็คือ Homomorphic Encryption หรือเทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่ยังเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถทำการวิเคราะห์ข้อมูลได้อยู่นั่นเอง

Pure Storage เปิดตัว FlashArray//C ระบบ All-Flash ความจุมหาศาล พร้อมเทคโนโลยีใหม่อีกจำนวนมาก

Pure Storage ผู้ผลิต All-Flash Storage ชั้นนำ ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Pure Storage FlashArray//C และเทคโนโลยีใหม่ๆ อีกเป็นจำนวนมาก เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจองค์กรที่หลากหลายในการจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลผ่าน All-Flash อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า ดังนี้