Breaking News

ForeScout ประกาศเสริมฟีเจอร์ใหม่จำนวนมาก พร้อมรองรับ Hybrid-Cloud

ForeScout ประกาศเสริมฟีเจอร์ใหม่จำนวนมาก พร้อมรองรับ Hybrid-Cloud

ForeScout ผู้นำทางด้านระบบ Automated Security Control ที่มีความสามารถในการตรวจจับและควบคุมอุปกรณ์ Desktop, Mobile และ IoT ในระบบเครือข่าย ประกาศเสริมฟีเจอร์ใหม่จำนวนมากในอุปกรณ์ ForeScout CounterACT เพื่อเป็นการเสริมความสามารถในการควบคุมเครือข่ายในปัจจุบันขององค์กรต่างๆ ที่มีแนวโน้มการใช้งานในลักษณะ Hybrid-Cloud มากขึ้น โดยความสามารถเด่นที่เพิ่มเข้ามามีดังนี้

  1. ปรับ User Interface ใหม่: มีการออกแบบ UI ใหม่ทั้งหมด ช่วยให้สามารถทำการ Search และ Filter ได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการปรับ Policy Graph ใหม่ เพื่อใช้ในการวิเคราะห์ที่ง่ายขึ้น
  2. Out-of-the-box Classification: เสริม Classification Engine ใหม่ เพิ่ม Devices Profile มากกว่า 1,000 รูปแบบ ทำให้ระบบสามารถทำการแยกประเภทของอุปกรณ์ได้รวดเร็ว และแม่นยำมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ Internet of Things (IoT), Operational Technology (OT), Mobile และ Virtual Endpoints
  3. รองรับการบริหารจัดการอุปกรณ์มากขึ้น: ForeScout Enterprise Manager ซึ่งใช้ในการทำ Centralized Management สามารถบริหารจัดการอุปกรณ์ได้มากกว่า 1 ล้านอุปกรณ์ ใน Deployment เดียว ผู้ดูแลระบบสามารถบริหารจัดการอุปกรณ์, Policy และออกรายงานต่างๆได้จากจุดเดียว เหมาะกับองค์กรที่มีหลายสาขาหรืออุปกรณ์จำนวนมาก
  4. Failover Clustering: รองรับการทำ Cluster สำหรับอุปกรณ์ CounterACT Appliance หลายๆตัวแล้ว โดยที่ไม่จำเป็นต้องทำงานในลักษณะ Active-Standby อีกต่อไป ส่งผลให้สามารถใช้งานอุปกรณ์ทุกตัวอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถกระจายโหลดการทำงานไปยังอุปกรณ์ทุกตัวได้อีกด้วย
  5. รองรับ IPv6: เสริมความสามารถในการบริหารจัดการและควบคุมอุปกรณ์ในเครือข่ายที่ใช้งาน IPv6
  6. Non-802.1X pre-connect: มีระบบ Access Control List (ACL) Inventory และปรับปรุงวิธีการ Pre-connect ใหม่ ทำให้ได้ความปลอดภัยคล้ายกับการใช้งาน 802.1X ในขณะที่มีความซับซ้อนน้อยกว่า
  7. รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Next-gen Firewall: มี Extended Modules for NGFW สำหรับเชื่อมต่อกับระบบ Next-generation Firewall (NGFW) อื่นๆ เช่น Palo Alto Networks และ Check Point ช่วยให้ทั้งสองระบบสามารถทำงานร่วมกันได้แบบ Automate มากขึ้น
  8. รองรับการเชื่อมต่อกับ Cloud: เสริม Extended Moduldes สำหรับเชื่อมต่อกับ Private Cloud และ Pubic Cloud เช่น Amazon Web Services (AWS), และ VMware vSphere ทำให้สามารถทำการควบคุม Policy ของ Virtual Machine ที่อยู่บน Cloud ได้ นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมเครือข่ายในลักษณะ Micro-segmentation ผ่านการทำงานร่วมกับ VMware NSX ได้
  9. Extended Module for ITSM: รองรับการเชื่อมต่อกับระบบ IT Service Management (ITSM) ชื่อดังอย่าง ServiceNow ซึ่ง ForeScout CounterACT จะคอยส่งข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับอุปกรณ์ในเครือข่ายให้กับ ServiceNow ตลอดเวลา ช่วยให้องค์กรมี Configuration Mangement Database (CMDB) ที่เที่ยงตรงมากขึ้น
  10. Extended Modules for SIEM: รองรับการเชื่อมต่อกับระบบ Security Information and Event Management (SIEM) เช่น Splunk, QRadar และ ArcSight โดยสามารถส่งข้อมูลระหว่างกันได้แบบ 2 ทิศทาง ช่วยให้ระบบต่างๆที่ใช้งานอยู่ในองค์กรสามารถทำงานได้แบบ Automated และเสริมความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง https://www.throughwave.co.th

ที่มา : https://www.forescout.com/company/blog/raising-the-bar-on-cybersecurity/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

IBM เผยสร้าง Quantum Safe Tape Drive สำเร็จแล้ว

IBM ได้ออกมาเผยถึงผลงานจากทีม IBM Research ที่ Switzerland ร่วมกับทีม IBM Tape Developer ที่ได้ใช้เวลา 10 เดือนในการพัฒนาเทคโนโลยี Quantum Safe Tape Drive ซึ่งเข้ารหัสข้อมูลบน Tape ด้วยวิธีการที่ทนทานต่อพลังประมวลผลของ Quantum Computer ในอนาคตได้สำเร็จ

ซื้อไม่หยุด! VMware เผยแผนเข้าซื้อกิจการ Intrinsic ผู้พัฒนาเทคโนโลยีความปลอดภัยบน Serverless Computing

VMware ได้ออกมายืนยันถึงแผนการเข้าซื้อกิจการของ Instrinsic บริษัท Startup ด้าน Security สำหรับ Serverless Computing โดยไม่เปิดเผยมูลค่า