CDIC 2023

Fluke Networks สอนฟรี แนวทางการตรวจสอบปัญหาในสาย LAN ด้วยคลิปวิดีโอพร้อม Subtitle ภาษาไทย

สำหรับเหล่าผู้ดูแลระบบเครือข่าย ความรู้ด้านการตรวจสอบความถูกต้องในการทำงานของสาย Fiber และสาย LAN นี้ถือเป็นอีกหนึ่งหัวใจหลักในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับระบบเครือข่าย และ Fluke Networks ในฐานะของผู้พัฒนาอุปกรณ์ตรวจสอบการทำงานของสาย Fiber และสาย LAN ก็ได้ทำการแปล Subtitle ให้กับคลิปสอนด้านการตรวจสอบสายให้เป็นภาษาไทยด้วยกัน 3 คลิป เพื่อให้เหล่าผู้ดูแลระบบเครือข่ายชาวไทยได้นำไปศึกษากันได้ฟรีๆ ดังนี้

Credit: Fluke Networks

 

หมายเหตุ: โดยปกติแล้ว YouTube จะแสดง Subtitle ภาษาไทยให้ตั้งแต่แรกหากเปิดดูจากประเทศไทย แต่บางกรณีก็ไม่แสดงภาษาไทยให้ ซึ่งผู้ชมสามารถทำการเลือก Subtitle ให้เป็นภาษาไทยได้เอง ดังนี้

  1. คลิกที่ปุ่ม Settings (สัญลักษณ์รูปเกียร์) ในคลิป
  2. เลือกหัวข้อ Subtitle/CC
  3. เลือกภาษาไทย (Thai)

 

การตรวจสอบและวิเคราะห์ปัญหากรณีทดสอบค่า Return Loss บนสาย LAN ไม่ผ่าน

 

การตรวจสอบและวิเคราะห์ปัญหากรณีทดสอบค่า NEXT บนสาย LAN ไม่ผ่าน เนื่องจากการเข้าหัวสายที่ไม่ดี

 

การตรวจสอบและวิเคราะห์ปัญหากรณีทดสอบค่า NEXT บนสาย LAN ไม่ผ่าน เนื่องจากสายมีปัญหา

 

หลังจากนี้คาดว่าจะมีคลิปที่มี Subtitle ภาษาไทยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปติดตาม Subscribe YouTube Channel ของ Fluke Networks ได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UC25yePPZ7ufUzy3KzpE2jlA ทันทีครับ

 

ผู้ที่สนใจเทคโนโลยีระบบตรวจสอบการทำงานของสาย LAN และ Fiber จาก Fluke Networks สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมและเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้ทันทีที่ http://www.flukenetworks.com/ เลยครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

5 เครื่องมือโอเพ่นซอร์สสแกนหาช่องโหว่

หลายท่านอาจคงมีเครื่องมือการสแกนหาช่องโหว่อยู่แล้วในมุมมองต่างๆ แต่ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จักกับ 5 เครื่องมือฟรี ที่ช่วยตอบโจทย์การค้นหาช่องโหว่

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …