Black Hat Asia 2023

Fluke Networks สอนฟรี แนวทางการตรวจสอบปัญหาในสาย LAN ด้วยคลิปวิดีโอพร้อม Subtitle ภาษาไทย

สำหรับเหล่าผู้ดูแลระบบเครือข่าย ความรู้ด้านการตรวจสอบความถูกต้องในการทำงานของสาย Fiber และสาย LAN นี้ถือเป็นอีกหนึ่งหัวใจหลักในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับระบบเครือข่าย และ Fluke Networks ในฐานะของผู้พัฒนาอุปกรณ์ตรวจสอบการทำงานของสาย Fiber และสาย LAN ก็ได้ทำการแปล Subtitle ให้กับคลิปสอนด้านการตรวจสอบสายให้เป็นภาษาไทยด้วยกัน 3 คลิป เพื่อให้เหล่าผู้ดูแลระบบเครือข่ายชาวไทยได้นำไปศึกษากันได้ฟรีๆ ดังนี้

Credit: Fluke Networks

 

หมายเหตุ: โดยปกติแล้ว YouTube จะแสดง Subtitle ภาษาไทยให้ตั้งแต่แรกหากเปิดดูจากประเทศไทย แต่บางกรณีก็ไม่แสดงภาษาไทยให้ ซึ่งผู้ชมสามารถทำการเลือก Subtitle ให้เป็นภาษาไทยได้เอง ดังนี้

  1. คลิกที่ปุ่ม Settings (สัญลักษณ์รูปเกียร์) ในคลิป
  2. เลือกหัวข้อ Subtitle/CC
  3. เลือกภาษาไทย (Thai)

 

การตรวจสอบและวิเคราะห์ปัญหากรณีทดสอบค่า Return Loss บนสาย LAN ไม่ผ่าน

 

การตรวจสอบและวิเคราะห์ปัญหากรณีทดสอบค่า NEXT บนสาย LAN ไม่ผ่าน เนื่องจากการเข้าหัวสายที่ไม่ดี

 

การตรวจสอบและวิเคราะห์ปัญหากรณีทดสอบค่า NEXT บนสาย LAN ไม่ผ่าน เนื่องจากสายมีปัญหา

 

หลังจากนี้คาดว่าจะมีคลิปที่มี Subtitle ภาษาไทยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปติดตาม Subscribe YouTube Channel ของ Fluke Networks ได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UC25yePPZ7ufUzy3KzpE2jlA ทันทีครับ

 

ผู้ที่สนใจเทคโนโลยีระบบตรวจสอบการทำงานของสาย LAN และ Fiber จาก Fluke Networks สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมและเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้ทันทีที่ http://www.flukenetworks.com/ เลยครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …