Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Facebook เปิดตัว Pysa เครื่องมือ Open Source Static Analysis เสริมความมั่นคงปลอดภัยให้โค้ด Python

Facebook ได้ออกมาประกาศเปิด Open Source ให้กับ Pysa เครื่องมือ Static Analysis Tool ที่ Facebook ได้พัฒนาขึ้นมาเพื่อตรวจจับและป้องกันประเด็นด้าน Security และ Privacy ภายในโค้ดภาษา Python

Credit: Facebook

การพัฒนา Pysa นี้ต่อยอดมาจากเมื่อปีที่แล้วที่ Facebook ได้พัฒนา Zoncolan เครื่องมือ Static Analysis Tool ที่ช่วยให้ Facebook วิเคราะห์ Hack Code จำนวนหลายร้อยล้านบรรทัดและช่วยให้ทีมวิศวกรของ Facebook เสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบของตนเองได้เป็นอย่างดี โดยชื่อ Pysa นี้ย่อมาจากคำว่า Python Static Analyzer

Pysa นี้สามารถช่วยตรวจสอบปัญหาในโค้ดได้หลากหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นความเหมาะสมในการใช้ Internal Framework ที่ถูกออกแบบมาเพื่อควบคุมด้าน Privacy หรือการตรวจสอบประเด็นด้าน Web App Security ทำให้นักพัฒนาสามารถตรวจสอบและแก้ไขโค้ดให้ดีขึ้นได้

Facebook เองนั้นได้ใช้ Pysa ในการเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับ Server ของ Instagram โดยภายในครึ่งแรกของปี 2020 Pysa ได้ตรวจพบประเด็นด้าน Security และ Privacy มากถึง 44% ของประเด็นทั้งหมดในโค้ดเบื้องหลัง Instagram Server

สำหรับผู้ที่สนใจ Pysa สามารถเยี่ยมชม GitHub ได้ที่ https://github.com/facebook/pyre-check/ หรือศึกษาข้อมูลจากเอกสารได้ที่ https://pyre-check.org/docs/pysa-basics.html และเรียนรู้จาก Tutorial ได้ที่ https://github.com/facebook/pyre-check/tree/master/pysa_tutorial

ที่มา: https://engineering.fb.com/security/pysa/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เอไอเอส 30 ปี พุ่งทะยานสู่อนาคตที่แข็งแกร่ง

เอไอเอส 30 ปี พุ่งทะยานสู่อนาคตที่แข็งแกร่ง พร้อมพลิกโฉมคุณภาพชีวิต ความบันเทิง และเศรษฐกิจไทย ด้วยขุมพลัง 5G ที่ทรงประสิทธิภาพและครอบคลุมทั่วประเทศ พาคนไทยกระโดดก้าวข้ามทุกขีดจำกัด พร้อมจัดเต็มสิทธิพิเศษขอบคุณลูกค้าตลอดเดือนตุลา

HPE จัดโปรโมชัน Microsoft AMD Pilot Program ใช้ HPE + AMD + Windows Server 2019 ได้ในราคาคุ้มค่า

เป็นที่รู้กันดีว่าหน่วยประมวลผลอย่าง AMD EPYC 7002 Series Processor นั้นถือว่ามีประสิทธิภาพที่สูง และมีราคาที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก จากการที่มีปริมาณ Core มหาศาลต่อ CPU และช่วยให้การใช้ Software สำหรับธุรกิจองค์กรที่คิดค่า License ตามจำนวน CPU นั้นมีราคาที่ถูกลงอย่างมหาศาลสำหรับระบบที่มีขนาดใหญ่ HPE ได้เล็งเห็นถึงประโยชน์ที่จะมีต่อวงการ IT ทั่วโลกในประเด็นนี้ จึงได้จับมือกับ Microsoft และ AMD จัดโปรโมชันพิเศษ “Microsoft AMD Pilot Program” ที่จะช่วยให้การใช้งาน Microsoft Windows Server 2019 บน HPE ProLiant Gen10 / Gen10 Plus Server ที่ใช้ AMD EPYC 7002 Series Processor ร่วมกันนั้น มีราคาที่ถูก คุ้มค่า และมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นไปในเวลาเดียวกัน