Breaking News

Facebook เปิดตัว Caffe2 ระบบ Open Source Framework สำหรับ Deep Learning รุ่นล่าสุด

ในงาน F8 Developer Conference ของ Facebook นั้น ทาง Facebook ได้ประกาศเปิดตัว Caffe2 ระบบ Open Source Framework สำหรับการทำ Deep Learning โดยเฉพาะออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ

Credit: Facebook

 

Yangqing Jia ได้ให้ความเห็นใน Hacker News เอาไว้ว่า Caffe2 นี้ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์ Application สำหรับภาคธุรกิจและการใช้งานบนอุปกรณ์พกพาโดยเฉพาะ ทำให้ต่างจาก PyTorch ที่เหมาะกับงานวิจัยมากกว่า และทั้ง 2 โครงการนี้ก็จะถูกพัฒนาต่อไปในทิศทางที่แตกต่างกัน และให้สามารถทำงานร่วมกันได้มากขึ้นในอนาคต

ปัจจุบัน Caffe2 นั้นรองรับการเรียนรู้เพื่อใช้ในระบบ Computer Vision, Chat Bots, IoT, Speech Recognition, Translation และ Medical ได้เป็นอย่างดี จากจุดแข็งทางด้านความสามารถในการจัดการข้อมูลขนาดใหญ่, การทำ Automation, การประมวลผลรูปภาพ, การประมวลผลทางคณิตศาสตร์ และอื่นๆ

ในขณะเดียวกัน ทาง NVIDIA ก็ได้ออกมาแถลงถึงความร่วมมือกับ Facebook ว่าได้มีการร่วมมือกันพัฒนาเพื่อให้ Caffe2 นี้รองรับการทำงานร่วมกับ GPU จาก NVIDIA ได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยการใช้ Deep Learning SDK จากทาง NVIDIA อย่าง cuDNN, cuBLAS และ NCCL ทำให้การเพิ่มขยายระบบแบบ Scale-out นั้นมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นในแบบ Linear ด้วยผลการทดสอบ 64x NVIDIA Tesla P100 GPU บน Facebook Big Basin  AI Server จำนวน 8 เครื่อง ในขณะที่ NVIDIA DGX-1 ก็จะเป็น AI Supercomputer แรกที่รองรับ Caffe2 ด้วย Stack ที่ถูกปรับแต่งมาโดยเฉพาะแล้ว

Credit: NVIDIA

 

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาได้ที่ http://caffe2.ai/ เลยครับ ส่วนผู้ที่สนใจเรื่องของการทำ Deep Learning บน GPU สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nvidia.com/en-us/deep-learning-ai/education/ เลยครับผม

 

ที่มา: https://venturebeat.com/2017/04/18/facebook-open-sources-caffe2-a-new-deep-learning-framework/https://blogs.nvidia.com/blog/2017/04/18/caffe2/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalk Webinar: อนาคตของ Payment และ Data Security โดย Thales และ Planet Communications Asia

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, CISO, IT Manager, IT Security Manager, Business Manager, Security Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "อนาคตของ Payment และ Data Security โดย Thales และ Planet Communications Asia" เพื่อทำความรู้จักกับเทคโนโลยีด้าน Payment ที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันและกำลังจะถูกใช้งานในอนาคต พร้อมโซลูชันสำหรับการปกป้องระบบและข้อมูลด้าน Payment ให้มีความมั่นคงปลอดภัย ในวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

VMware TechTuesday Webinar ภาคภาษาไทย: VMware NSX Advanced Load Balancer

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ IT Manager, ผู้ดูแลระบบ IT, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง VMware TechTuesday Webinar ภาคภาษาไทย ในหัวข้อเรื่อง "VMware NSX Advanced Load Balancer" เพื่อทำความรู้จักกับความสามารถใหม่ๆ ใน VMware vSAN 7.0 ที่จะช่วยเปลี่ยน Data Center ขององค์กรให้ก้าวสู่การทำ Hybrid Cloud ได้อย่างง่ายดาย บริหารจัดการได้คล่องตัว และปกป้องข้อมูลสำคัญของธุรกิจได้ ในวันอังคารที่ 21 กรกฎาคม 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้