Facebook เขียน React ใหม่ทั้งหมด เปิดตัวในชื่อ React Fiber

Facebook ได้ทำการเขียนโค้ดของ React ระบบ Javascript Library ยอดนิยมใหม่ทั้งหมดเสร็จแล้ว และตั้งชื่อให้ว่า React Fiber พร้อมทั้งยังประกาศเขียน Relay ซึ่งเป็น Framework สำหรับ Application ที่ต้องจัดการกับข้อมูลมหาศาลขึ้นมาใหม่เสร็จแล้วด้วยเช่นกัน

Credit: Facebook

 

สำหรับ React Fiber ได้มีการแก้ไขปัญหาต่างๆ บน React ที่ได้เปิดตัวมาก่อนหน้าและใช้งานจนได้รับบทเรียนใหม่ๆ ไปเรียบร้อยแล้ว โดย React Fiber นี้ยังมี Backward Compatible กลับไปยัง React-based Application ที่เคยพัฒนาขึ้นมาก่อนหน้า และ Facebook จะใช้ React Fiber เป็นพื้นฐานสำคัญในการพัฒนา React ต่อไปในอนาคต

React Fiber นี้ถูกพัฒนาให้รองรับการทำ Responsive มากขึ้น และยังเสริมความสามารถในการทำ Scheduling และ Incremental Rendering เพิ่มเข้ามา ซึ่งการที่ Facebook ตัดสินใจพัฒนา React Fiber ด้วยการเขียนใหม่ขึ้นมาทั้งหมดนั้น ก็เพราะต้องการสร้าง Framework นี้ให้มีพื้นฐานที่แข็งแรงพอจะรองรับต่อนอนาคตได้มากขึ้น โดยปัจจุบัน Facebook เองได้มีการใช้ React Fiber บนระบบ Production เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ส่วน Relay ที่เป็น Javascript Framework สำหรับการพัฒนา Data-driven Application โดยเฉพาะนั้น ก็ได้ถูกเขียนใหม่ขึ้นมาภายใต้ชื่อ Relay Modern เพื่อปรับแต่งการออกแบบโครงสร้างภายในให้มีข้อจำกัดน้อยลงกว่าเดิม รวมถึงยังสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วย พร้อมกับมี Compatibility API ให้ใช้กับ Application ที่พัฒนาด้วย Relay รุ่นเก่าได้

ที่มา: https://techcrunch.com/2017/04/18/facebook-announces-react-fiber-a-rewrite-of-its-react-framework/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …