เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Facebook เปิดตัว 6-pack: Open Hardware Modular Switch ตัวแรกของโลก

facebook-logo

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า Facebook ได้พัฒนา Open Hardware Switch ของตัวเองมาเป็นระยะเวลานาน ในวันนี้ Facebook ได้ทำการเปิดตัว Open Hardware Modular Switch ตัวแรกของโลกภายใต้ชื่อ 6-pack ซึ่งมีคุณสมบัติดังนี้

facebook_6-pack_modular_switch

  • ขนาด 7U Rack Mount
  • ติดตั้ง Fabric Cards ได้ 2 ใบ
  • ติดตั้ง 16x40GbE Line Cards ได้ 8 ใบ โดยมี Switching Capacity 1.28Tbps ทำงานได้แบบ Non-blocking
  • รองรับการทำงานแบบ Dual-stage Spine Leaf
  • ติดตั้งระบบปฏิบัติการ Open software OS และสามารถปรับแต่งแก้ไขได้บนแต่ละ Line Cards โดยไม่ส่งผลกระทบต่อกัน

facebook_6-pack_switch

ตอนนี้ 6-pack กำลังอยู่ในช่วงทดสอบ และหลังจากนี้ข้อมูลทั้งหมดก็จะถูกเปิดเผยและส่งต่อให้กับ Open Compute Project เพื่อพัฒนาต่อไปในอนาคตนั่นเอง

ที่มา: https://code.facebook.com/posts/717010588413497/introducing-6-pack-the-first-open-hardware-modular-switch/ About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Realize the simple to manage your SDDC with VMware vRealize Suite

การบริหารจัดการ Infrastructure ในปัจจุบันมีความซับซ้อนอย่างยิ่ง สาเหตุเพราะองค์กรไม่ได้พึ่งพาแค่ดาต้าเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียวอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ VMware จึงได้จัดสัมมนาขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโซลูชัน vRealize Suite ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนภาพการบริหารจัดการ Infrastructure …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware vSAN 101: Back to the Future

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านทาง VMware ได้จัดสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “VMware vSAN 101: Back to the Future” โดยสำหรับท่านที่พลาดเข้าชมในเวลานั้น ทางทีมงาน TechTalkThai …