CDIC 2023

GIGABYTE กับ 7 GPU Servers ใหม่ที่จะช่วยเพิ่มพลังให้ AI ของคุณ

GIGABYTE ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมใน High Performance Accelerated Computing Platforms ได้มีการสร้างระบบใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง GIGABYTE GPU Servers มีความหนาแน่นของ GPU สูงสุดในตลาด ประสิทธิภาพการใช้พลังงานและความยืดหยุ่นในการขยายระดับสูง ระบบเหล่านี้เหมาะสำหรับช่วง Workload งานการคำนวณที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นในด้าน AI, Deep Learning, VDI และการจำลองและประมวลผลทางวิทยาศาสตร์ต่างๆ

เพื่อเสริมทัพและยืนยันการเป็นผู้นำตลาด GIGABYTE จึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อีก 7 รายการเข้าร่วมตระกูล GPU Server หรือ G-Series

5 ใน 7 รายการ ขับเคลื่อนด้วย AMD 2nd Gen EPYC™ (ROME) รวมเป็น 28 ระบบด้วยกันตั้งแต่การเปิดตัว 2nd Gen EPYC™ ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา – ประกอบไปด้วย Rack Server, Edge Server, GPU Server และ 2U 4 node Server ที่มีความหนาแน่นสูง – ทำให้ GIGABYTE เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายระบบกลุ่มผลิตภัณฑ์ AMD 2nd Gen EPYC™ ที่สมบูรณ์ที่สุดในตลาด

G292-Z22 / G292-Z42: Maximum GPU Density in the Smallest Footprint

G291 Series เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มเซิร์ฟเวอร์ GPU ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของ GIGABYTE ด้วยการออกแบบอันชาญฉลาดที่ให้ความหนาแน่นสูงสุดของการ์ด GPGPU ถึง 8 ตัวใน Chassis 2U การออกแบบประกอบด้วยช่อง GPU ขนาดใหญ่สี่ช่องโดยแต่ละช่องมีสองฝั่ง Riser card ขนาดใหญ่ 4 ชุด ซึ่งสามารถเสียบเข้าหรือถอดออกจากแต่ละช่องได้อย่างง่ายดายด้วยที่จับแบบแบน รองรับการ์ด Dual-width GPGPU สองตัว ทั้งระบบรวม 8 การ์ด การออกแบบตัวถังนี้ไม่เพียงแต่ได้รับการปรับให้เหมาะสมที่สุดเพื่อความหนาแน่นของ GPU แต่ยังระบายความร้อนได้ดี เนื่องจากช่องในแต่ละด้านของเซิร์ฟเวอร์กลายเป็นอุโมงค์ลมที่มีการดึง / ผลัก อากาศผ่าน จากพัดลมทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

G292 Series ก็ยังคงการออกแบบที่ยอดเยี่ยมไว้สำหรับ AMD 2nd Gen EPYC™ ระบบใหม่มีให้ทั้งซ็อกเก็ตเดี่ยว (G292-Z22) และซ็อกเก็ตคู่ (G292-Z42) สำหรับความต้องการใช้กับปริมาณงานที่แตกต่างกัน ทั้งคู่รองรับการ์ด GPU PCIe® Gen 3.0 เช่น NVIDIA Tesla V100 สูงสุดถึง 8 การ์ด

อีก 2 รุ่นเพิ่มเติมคือ G292-Z20 และ G292-Z40 ซึ่งรองรับการ์ด GPU PCIe® Gen 4.0 จะเปิดตัวในต้นปี 2563

G292-Z22 & G292-Z42

G482-Z50 / G482-Z51: Excellent GPU Density and Storage Capacity

G482 Series ของ GIGABYTE เป็นเซิร์ฟเวอร์ 4U ซ็อกเก็ตคู่ ที่ไม่เพียงแต่มีความจุของ GPU หนาแน่น แต่ยังมีพื้นที่ Storage ออนบอร์ดที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างคลัสเตอร์การจัดเก็บข้อมูลแบบรวม (Integrated Storage Cluster) ภายในหน่วยเดียวกันเพื่อ Deep Learning Workloads เป็นต้น

G482-Z50 สามารถรองรับการ์ด GPU PCIe Gen 3.0 ได้ถึง 10 การ์ด ในโหมดสมดุล  การ์ด GPU ชุดละ 5 การ์ดจะเชื่อมต่อกับหนึ่ง CPU ผ่าน PCIe Switch เพื่อลด GPU to GPU communication latency ให้น้อยลง G482-Z50 ยังมีช่องใส่ไดรฟ์ SATA / SAS ขนาด 3.5 นิ้ว 12 ช่อง และช่องใส่ไดรฟ์ NVMe / SATA / SAS ขนาด 2.5 นิ้ว ถึง 10 ช่อง เพื่อการจัดเก็บที่เพียงพอและสามารถใช้สร้าง “AI machine in a box” ที่มีประสิทธิภาพสูง

G482-Z50 & G482-Z51

ในขณะเดียวกัน G482-Z51 เป็นหนึ่งในระบบเซิร์ฟเวอร์ GPU PCIe Gen 4.0 ตัวแรกของโลกที่เปิดตัวสู่ตลาดพร้อมรองรับการ์ด GPU PCIe Gen 4.0 ได้สูงสุด 8 การ์ด (แต่ละ GPU เชื่อมต่อโดยตรงกับโปรเซสเซอร์ผ่าน PCIe Root) เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการรวมโซลูชัน “AMD บน AMD” โดยใช้โปรเซสเซอร์ 2nd Gen EPYC™ ร่วมกับ Radeon Instinct™ MI50 ซึ่งเป็น PCIe® Gen 4.0 7nm Data Center ตัวแรกของโลกที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเกือบ 27 TFLOPS สำหรับ FP16 Deep Learning Workloads

T181-Z70: “RACKLUTION-OP” GPU Server Node

RACKLUTION-OP เป็นสายผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ของ GIGABYTE ที่ได้รับการออกแบบตามมาตรฐาน Open Compute Project (OCP) ซึ่งออกแบบมาสำหรับแร็ค 21” OCP Rack  และมีระบบ PSU ที่แยกจากกันโดยมีการจ่ายไฟให้กับแต่ละโหนดเซิร์ฟเวอร์โดยระบบ bus-bar วิ่งไปทางด้านหลังของชั้นวาง มาตรฐาน Open Rack ได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างฮาร์ดแวร์ของดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีประสิทธิภาพยืดหยุ่นและปรับขนาดได้ เช่น การปรับปรุงความหนาแน่นของแร็ค / โหนด ประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่ดีขึ้น และการบำรุงรักษาที่ง่ายขึ้น RACKLUTION-OP เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ Converged Server Applications หรือเพื่อสร้าง Software-defined Data Center

T181-Z70 เป็นโหนดประมวลผล GPU 1OU RACKLUTION-OP ประกอบด้วย CPU:  AMD 1st หรือ 2nd Gen  EPYC 7001/7002 Series, 4 x PCIe® Gen 3.0 แบบ Dual-width GPGPU ที่ด้านหลัง ส่วนด้านหน้า ประกอบด้วย 4 x  2.5” Hot Swap SSD / HDD Drive Bay  และอีกสองช่องสำหรับ Gen 3.0 x16 Low Profile Expansion Slots สำหรับ Add-on Networking หรือ Storage Card  ซึ่งสามารถผนวกรวมเข้ากับผลิตภัณฑ์ RACKLUTION-OP อื่น ของ GIGABYTE ได้อย่างง่ายดาย

T181-Z70: “RACKLUTION-OP” GPU Server Node

G241-G40 / G591-HS0: New Intel® Xeon® Scalable GPU Server Platforms

GIGABYTE ยังได้ประกาศเปิดตัว GPU Server ซ็อกเก็ตคู่ 2 รุ่นใหม่ รองรับ Intel® Xeon® Scalable โปรเซสเซอร์ รุ่นที่ 2 ได้แก่ G241-G40 และ G591-HS0

G241-G40 & G591-HS0: New Intel Xeon Scalable GPU Server Platforms

G241-G40 เป็นระบบ 2U ที่มีช่องต่อขยาย PCIe® Gen 3.0 x16 สี่ช่อง สำหรับ GPU รวมถึงความจุในการเก็บข้อมูลที่ดีที่สุดด้วยช่องใส่ไดรฟ์ 3.5” Hot Swap SATA/SAS สี่ช่อง และช่องเสียบ M.2 สองช่อง เนื่องจากแต่ละ GPU Bay มีความสูงเพียงพอที่ 1.5U และมีการไหลเวียนของอากาศที่ยอดเยี่ยม ระบบนี้จึงยืดหยุ่นอย่างมากที่จะใช้กับการ์ด GPU ที่มีการระบายความร้อนที่หลากหลาย

ในขณะเดียวกัน G591-HS0 เป็นระบบ 5U ที่สามารถรองรับการ์ดเสริม PCIe® Gen 3.0 x16 ที่มีโปรไฟล์ต่ำได้ถึง 40 การ์ดผ่านถาดเสริมสองสล็อต (20 การ์ดต่อถาด) ที่เลื่อนออกมาจากด้านหลังของยูนิต หรือ Single-width PCIe® GPU หรือ FPGA 32 การ์ด ทำให้ G591-HS0 เป็นเครื่องมืออนุมานที่ทรงพลังสำหรับ Video Analytics และ/หรือแอปพลิเคชันอื่น

เซิร์ฟเวอร์ GIGABYTE ทั้งหมดมี GIGABYTE Server Management (GSM) เป็น GIGABYTE Management Console เพื่อการจัดดูแลระบบที่มีประสิทธิภาพรโดยไม่ต้องมีใบอนุญาตเพิ่มเติมใด ๆ มีให้ดาวน์โหลดฟรีทั้งบนเดสก์ท็อปและแอพมือถือ

สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมและสัมผัสกับระบบใหม่เหล่านี้สามารถเข้าไปที่ www.GIGABYTE.com หรือติดต่อเราโดยตรงได้ที่ server.grp@gigabyte.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ยกระดับบริการขององค์กรอย่างมั่นใจด้วย HPE Aruba Networking SASE โดย ยิบอินซอย

HPE Aruba Networking นำเสนอ Unified SASE ที่รวมเอาความสามารถของเทคโนโลยี SD-WAN และ SSE เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อความง่ายดายในการบริหารจัดการ SD-WAN, Routing, WAN Optimization ตลอดจนการบังคับใช้นโยบายความปลอดภัยได้แบบ end-to-end เพื่อให้การทำงานของแอปพลิเคชันมีประสิทธิภาพสูงขึ้น มั่นคงปลอดภัย ลดต้นทุน และพร้อมให้บริการเสมอ

Microsoft แพตช์แก้ไขช่องโหว่เร่งด่วน 2 รายการให้ Edge, Teams และ Skype

Microsoft ได้แก้ไขช่องโหว่ Heap Buffer Overflow 2 รายการอย่างเร่งด่วนในไลบรารีที่ผลิตภัณฑ์ของตนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้มีรายงานพบว่าช่องโหว่ได้ถูกนำไปใช้โจมตีจริงแล้ว