CDIC 2023

F5 Networks จับมือ Cisco เพิ่มประสิทธิภาพแก่ระบบ Application ระดับ Cloud ร่วมกัน

f5_logo

F5 Networks ผู้นำด้านระบบเพิ่มประสิทธิภาพ Application ระดับองค์กรและ Cloud ได้เปิดเผยในงาน Cisco Live ซึ่งเป็นงาน Conference ประจำปีของ Cisco ถึง F5 Device Package for Cisco Application Policy Infrastructure Controller (APIC) ซึ่งจะทำให้การสร้าง Policy สำหรับควบคุมรักษาความปลอดภัย เสริมความทนทาน และเพิ่มประสิทธิภาพของ Application ด้วยการปรับแต่งระบบเครือข่ายที่ระดับของ Layer 2-7 Fabric แบบอัตโนมัติกลายเป็นความจริงได้ ทำให้การบริหารจัดการ Cloud Application หรือ Web ที่มีขนาดใหญ่มากๆ เป็นไปได้อย่างง่ายดาย

f5_DIAG-APIC-cisco-f5-web

การร่วมมือกันครั้งนี้ จะช่วยเสริมให้สถาปัตยกรรม F5 Systhesis และ Programmable Software Defined Application Services ขยายฐานเข้าไปยังโซลูชั่นระบบเครือข่าย Cisco Application Centric Infrastructure (ACI) ได้ ทำให้ลูกค้าแต่ละรายสามารถให้บริการ Application ที่มีทั้งความเร็ว ความปลอดภัย และความทนทานไปได้พร้อมๆ กัน และโซลูชัน F5 BIG-IP เองก็ยังช่วยเสริมให้สามารถให้บริการ Application ที่ระดับ L4-L7 ในระบบเครือข่ายของ Cisco ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ร่วมกันผ่านทาง F5 DevCentral ได้อีกด้วย

โดยสรุปแล้ว ประโยชน์หลักๆ ของการใช้งาน F5 Device Package for Cisco APIC มีดังนี้

สามารถทำ Automation ที่ระดับ Infrastructure เพื่อลดงานของผู้ดูแลระบบได้

ด้วยเทคโนโลยี iApps, iRules, iCall และ iControl จาก F5 ทำให้สามารถสร้างระบบ Automation สำหรับการควบคุม Traffic ในเครือข่าย, การเพิ่มขยายระบบ Application, การปรับแต่ง Configuration ของอุปกรณ์ และอื่นๆ อีกมากมายเพื่อลดภาระงานของผู้ดูแลระบบ และลดความผิดพลาดจากการแก้ไขการตั้งค่าต่างๆ ได้อีกด้วย รวมถึงยังสามารถกำหนดเงื่อนไขและการกระทำต่างๆ ให้บังคับใช้โดยอัตโนมัติ เพื่อให้ Application หรือ Web Site ของเราเปลี่ยนแปลงไปตามที่เราต้องการ โดยไม่ต้องแก้ไข Code ใน Application หรือ Web Site นั้นตรงๆ

สร้างนโยบายของ Network และ Application ให้ควบคุมที่ระดับ L2-L7 ได้แบบศูนย์รวม

ด้วย F5 Device Package for Cisco APIC ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถบริหารจัดการการให้บริการ Application ที่ระดับ L4-L7 ได้ทั้งผ่านทาง Cisco APIC และ F5 BIG-IP โดยตรง รวมถึงสามารถบริหารจัดการเครือข่ายที่ระดับ L2-L3 ผ่านทาง Cisco APIC ได้อีกด้วย โดยถ้าหากเริ่มต้นจากการติดตั้ง F5 BIG-IP Local Traffic Manager ใช้งานร่วมกับ Cisco ACI ก็จะสามารถควบคุมดูแลระบบเครือข่ายได้มากกว่าการทำเพียง Link Load Balance เช่น การ Optimize ระบบเครือข่าย, การควบคุมการเข้าถึงเครือข่าย, การทำ Firewall และการรักษาความปลอดภัยเครือข่ายในรูปแบบอื่นๆ เป็นต้น

มีประสิทธิภาพสูง รองรับการทำ Software Defined Network ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้วยสถาปัตยกรรม ScaleN ของ F5 ทำให้สามารถให้บริการ Application ต่างๆ ในลักษณะของ Multi-tenant ได้อย่างง่ายดายผ่านการจัดการ Route Domain, การใช้ F5 Virtual Appliances และการทำ Virtual Clustered Multiprocessing โดยสามารถทำการตั้งค่าเครือข่ายและบริการให้แตกต่างกันไปตาม Application เพื่อให้ตอบรับความต้องการได้อย่างครอบคลุม รวมถึงสามารถทำการแยกบริการต่างๆ กันให้ขาดจากกันได้อย่างสมบูรณ์ เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการในการทำ Compliance ตามมาตรฐานต่างๆ ได้อีกด้วย

ที่มา: https://f5.com/about-us/news/press-releases/f5-optimizes-applications-with-ciscos-aci-architecture


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …

Raspberry Pi 5 เตรียมวางขายภายในตุลาคมนี้

สำหรับแฟนๆ บอร์ดประมวลผลขนาดเล็กอย่าง Raspberry Pi เป็นเวลากว่า 4 ปีที่ทางผู้ผลิตไม่ได้ปล่อยเวอร์ชันใหม่มาถึง 4 ปี วันนี้มีการปล่อยวีดีโอแนะนำ Raspberry Pi 5 ออกมาแล้ว พร้อมวางจำหน่ายสู่ตลาดในเดือนหน้า …

Leave a Reply