EMC ประกาศเข้าซื้อกิจการ DSSD เพิ่ม Portfolio สำหรับ Flash Storage

emc_logo

EMC บริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านระบบจัดเก็บและบริหารจัดการข้อมูล ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการบริษัท DSSD ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิต Flash Storage หน้าใหม่ที่ยังไม่เปิดตัวสินค้าในตลาด แต่ทาง EMC ก็ได้วางกลยุทธ์ให้เทคโนโลยีและสถาปัตยกรรมของ DSSD นี้มาช่วยพลิกตลาดและตอบโจทย์ความต้องการของระบบ SAP HANA และ Hadoop โดยในการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดว่าจะเสร็จสิ้นภายในกลางปี 2014 นี้ และอันที่จริงแล้ว EMC ก็เป็นหนึ่งใน Development Partner และยังเป็นผู้ลงทุนให้แก่บริษัท DSSD ตั้งแต่แรกอยู่แล้วด้วย

EMC Flash Everywhere

สำหรับบริษัท DSSD นี้ เป็นบริษัทที่พยายามจะแก้ไขปัญหาในการประมวลผลข้อมูลที่ต้องการระบบจัดเก็บข้อมูลความเร็วสูงในระดับของหน่วยความจำ (Memory) แต่ก็ต้องสามารถประมวลผลข้อมูลที่มีขนาดใหญ่เกินกว่าที่เทคโนโลยีของหน่วยความจำจะรับได้ จึงได้สร้าง Storage Tiering ชั้นใหม่ขึ้นมาเพื่อตอบรับความต้องการของงานประมวลผลในลักษณะนี้เช่น Big Data โดยจะเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของระบบ Storage เลยก็ว่าได้ ซึ่งจะมีค่า Latency ที่ต่ำมาก พร้อมทั้งมีค่า IO และ Bandwidth ที่สูงขึ้นกว่าเทคโนโลยีอื่นๆ ในปัจจุบัน

ผลิตภัณฑ์ของ EMC ที่ใช้เทคโนโลยีจาก DSSD นี้คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2015 ให้เราได้ใช้กัน โดย EMC ได้เล็งตลาดหลักๆ เอาไว้ 3 กลุ่ม ดังนี้

  • In-memory Database (SAP HANA, Gemfire และอื่นๆ)
  • Real-time Analytics (Risk Management, Fraud Detection, High Frequency Application, Pivotal HD และอื่นๆ)
  • High Performance Application สำหรับงานวิจัยและหน่วยงานรัฐ (Genomics, Facial Recognition, Climate Analysis และอื่นๆ)

EMC คาดหวังว่า DSSD จะกลายเป็น Tier ที่เร็วที่สุดสำหรับระบบ Storage แบบ Multi-tier โดยในไตรมาสแรกของปี 2014 นี้ EMC ได้ขาย Flash Storage เป็นพื้นที่รวมกันไปกว่า 17 Petabytes แล้ว

ที่มา: http://www.emc.com/about/news/press/2014/20140505-06.htm


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

จบที่ SDC ที่เดียว บริการต่อ MA อุปกรณ์ IT Hardware

หนึ่งในทางเลือกของระบบ IT โดยเฉพาะฝั่งเซิร์ฟเวอร์ On-premises ขององค์กรในปัจจุบัน คือ การบำรุงรักษา เพราะการอัปเกรดระบบอุปกรณ์ใหม่ๆ ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่จะทำกันได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลเรื่องค่าใช้จ่าย หรือเทคโนโลยีต่างๆ เพราะฉะนั้น การเลือกทำ MA ให้กับอุปกรณ์ …

Broadcom แยกขายส่วน End User Computing ของ VMware มูลค่า 4,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

หลังจากที่ Broadcom ได้เริ่มเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในธุรกิจของ VMware แต่ล่าสุดยังมีความเคลื่อนไหวใหญ่อีกครั้ง โดยมีดีลการขายกิจการส่วน VMware End User ซึ่งก็คือ Workspace ONE และ Horizon สู่มือของ …

Leave a Reply