EMC ประกาศเข้าซื้อกิจการ DSSD เพิ่ม Portfolio สำหรับ Flash Storage

emc_logo

EMC บริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านระบบจัดเก็บและบริหารจัดการข้อมูล ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการบริษัท DSSD ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิต Flash Storage หน้าใหม่ที่ยังไม่เปิดตัวสินค้าในตลาด แต่ทาง EMC ก็ได้วางกลยุทธ์ให้เทคโนโลยีและสถาปัตยกรรมของ DSSD นี้มาช่วยพลิกตลาดและตอบโจทย์ความต้องการของระบบ SAP HANA และ Hadoop โดยในการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดว่าจะเสร็จสิ้นภายในกลางปี 2014 นี้ และอันที่จริงแล้ว EMC ก็เป็นหนึ่งใน Development Partner และยังเป็นผู้ลงทุนให้แก่บริษัท DSSD ตั้งแต่แรกอยู่แล้วด้วย

EMC Flash Everywhere

สำหรับบริษัท DSSD นี้ เป็นบริษัทที่พยายามจะแก้ไขปัญหาในการประมวลผลข้อมูลที่ต้องการระบบจัดเก็บข้อมูลความเร็วสูงในระดับของหน่วยความจำ (Memory) แต่ก็ต้องสามารถประมวลผลข้อมูลที่มีขนาดใหญ่เกินกว่าที่เทคโนโลยีของหน่วยความจำจะรับได้ จึงได้สร้าง Storage Tiering ชั้นใหม่ขึ้นมาเพื่อตอบรับความต้องการของงานประมวลผลในลักษณะนี้เช่น Big Data โดยจะเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของระบบ Storage เลยก็ว่าได้ ซึ่งจะมีค่า Latency ที่ต่ำมาก พร้อมทั้งมีค่า IO และ Bandwidth ที่สูงขึ้นกว่าเทคโนโลยีอื่นๆ ในปัจจุบัน

ผลิตภัณฑ์ของ EMC ที่ใช้เทคโนโลยีจาก DSSD นี้คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2015 ให้เราได้ใช้กัน โดย EMC ได้เล็งตลาดหลักๆ เอาไว้ 3 กลุ่ม ดังนี้

  • In-memory Database (SAP HANA, Gemfire และอื่นๆ)
  • Real-time Analytics (Risk Management, Fraud Detection, High Frequency Application, Pivotal HD และอื่นๆ)
  • High Performance Application สำหรับงานวิจัยและหน่วยงานรัฐ (Genomics, Facial Recognition, Climate Analysis และอื่นๆ)

EMC คาดหวังว่า DSSD จะกลายเป็น Tier ที่เร็วที่สุดสำหรับระบบ Storage แบบ Multi-tier โดยในไตรมาสแรกของปี 2014 นี้ EMC ได้ขาย Flash Storage เป็นพื้นที่รวมกันไปกว่า 17 Petabytes แล้ว

ที่มา: http://www.emc.com/about/news/press/2014/20140505-06.htmAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[รีวิว] Plantronics Voyager 5200 UC สุดยอดหูฟัง Bluetooth สำหรับการโทรศัพท์และประชุมงานจาก Poly

ในช่วงที่ต้อง Work from Home กันท่ามกลางสถานการณ์วิกฤตโรคระบาดครั้งนี้ ทางทีมงาน Poly ก็ได้ส่งหูฟังรุ่นเรือธงสำหรับคนทำงานอย่าง Plantronics Voyager 5200 UC มาให้ทีมงาน TechTalkThai เราได้ทดลองใช้งานกัน ซึ่งก็ถือว่าค่อนข้างประทับใจทีเดียวครับสำหรับการทดสอบการใช้งานในครั้งนี้ จึงขอหยิบมารีวิวกันอย่างละเอียด เผื่อว่าธุรกิจองค์กรแห่งใดที่กำลังวางแผนการทำ Hybrid Work อย่างเต็มตัวจะได้ลองซื้อไปให้พนักงานในบริษัทได้ใช้งานกันครับ

ไมโครซอฟท์แนะนำขั้นตอนเดียวสุดง่ายแต่ช่วยลดความเสี่ยงถูกแฮ็กบัญชีได้ถึง 99.9%

เหตุการณ์ระบาดของ COVID-19 ทั่วโลกได้ส่งผลกระทบในแง่ของระบบรักษาความปลอดภัยด้วยเช่นกัน ซึ่งเราได้พบว่าเหล่าแฮ็กเกอร์ก็อาศัยเหตุการณ์นี้สร้างรูปแบบการโจมตีใหม่ๆ ขึ้นมา ด้วยการมุ่งเป้าไปที่พนักงานในองค์กร ยูสเซอร์ทั่วไป หรือคนที่ไม่ได้เชี่ยวชาญไอทีมากนัก ด้วยการใช้เทคนิคอย่าง Phishing, credential harvesting และ trojanized payloads …

Leave a Reply