APT Blocker ที่สุดแห่งการจัดการ APT ของ WatchGuard

watchguard_logo

ต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา WatchGuard® Technologies บริษัทผู้นำทางด้านแพลทฟอร์มรักษาความปลอดภัยแบบผสาน ได้ประกาศโซลูชันใหม่สำหรับป้องกันภัยคุกคามแบบ APT คือ WatchGuard APT Blocker ซึ่งสามารถตรวจจับและตอบสนองต่อ APT ได้ภายในไม่กี่นาที โดยการอัพโหลดไฟล์ที่ต้องสงสัยไปยังระบบคลาวด์ ซึ่งใช้เทคโนโลยี Next-Generation Sandbox ล่าสุดในการจำลองและวิเคราะห์รูปแบบ รวมทั้งพฤติกรรมเพื่อตรวจจับ APT และมัลแวร์แบบ Zero-day โซลูชันดังกล่าวสามารถทำงานร่วมกับ WatchGuard Dimention เพื่อติดตามภัยคุกคามที่เกิดขึ้น รวมทั้งแนวโน้มของการบุกรุกโจมตี เพื่อให้ทีมรักษาความปลอดภัยสามารถนำข้อมูลดังกล่าวไปรับมือกับผู้ไม่ประสงค์ดีได้

“เกือบ 88% ของมัลแวร์ในปัจจุบันสามารถปรับเปลี่ยนตัวเองให้รอดพ้นจากการตรวจจับของ Signature-based Antivirus ได้ นั่นหมายความว่า Antivirus ยังคงมีความจำเป็นต่อการตรวจจับภัยคุกคามที่เป็นที่รู้จักอยู่แล้ว แค่ยังไม่เพียงพอในปัจจุบัน การจำลองและวิเคราะห์รูปแบบโดยใช้วิธี Sandboxing ของ APT Blocker นั้นช่วยให้สามารถตรวจจับภัยคุกคามขั้นสูงประเภทต่างๆได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพกว่าวิธีการตรวจจับสมัยก่อนที่เน้นพึ่งพาไปที่การตรวจจับตามรูปแบบในฐานข้อมูลเท่านั้น” Corey Nachreiner ผู้อำนวยการฝ่ายงานวิจัยและกลยุทธ์ด้านความปลอดภัยของ WatchGuard ได้กล่าวไว้

homeoffice1b

APT Blocker จะถูกติดตั้งให้พร้อมใช้งานได้ทันทีบนเฟิร์มแวร์เวอร์ชัน 11.9 ของทั้ง WatchGuard UTM และ NGFW โดยเปิดให้ทดลองใช้ฟรี 30 วัน

ฟังก์ชันสำคัญสำหรับเฟิร์มแวร์เวอร์ชัน 11.9

  • เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการกับทราฟฟิคตามแอพพลิเคชัน ทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมและจำกัดแบนวิธด์ของแอพพลิเคชัน รวมทั้งการันตีแบนวิธด์ให้กับแอพพลิเคชันที่สำคัญขององค์กรได้
  • เพิ่มความสามารถในการตรวจสอบและติดตามการใช้ตามมาตรฐานต่างๆ เช่น HIPAA และ PCI
  • สามารถปรับแต่งรูปแบบสำหรับป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลได้ด้วยตนเอง นอกเหนือจากรูปแบบที่มีมาให้ตั้งแต่แรก
  • เพิ่มการรองรับ IPv6 สำหรับ Link Aggregation, VLAN และ Dynamic Routing
  • Custom Network Zone แบบใหม่ที่อนุญาตให้ผู้ดูแลระบบสามารถแยกระบบเครือข่ายไร้สายสำหรับแขก (Guest Wireless Network) ออกมาได้ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์มาตรฐานของ PCI สำหรับระบบเครือข่ายไร้สายได้อย่างสมบูรณ์

เกี่ยวกับ APT

APT หรือ Advanced Persistent Threat เป็นรูปแบบภัยคุกคามขั้นสูงประเภทหนึ่ง ซึ่งมีเป้าหมายเฉพาะเจาะจงไปที่องค์กรหรือบริษัทที่เป็นเป้าหมายเท่านั้น โดยผู้ไม่ประสงค์ดีหรือแฮ็คเกอร์จะใช้การโจมตี มัลแวร์ หรือภัยคุกคามรูปแบบต่างๆที่มีความสลับซับซ้อน ยากต่อการวิเคราะห์และตรวจจับ รุมยิงป้าหมายเข้าไปเรื่อยๆจนกว่าจะเจอช่องทางที่จะเจาะระบบเข้าไปได้

watchguard_apt

ที่มา: http://www.watchguard.com/news/press-releases/watchguard-technologies-reinvents-advanced-persistent-threat-management-for-security-platforms.asp


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้

Leave a Reply