CDIC 2023

EMC แนะ จะทำ Hybrid Cloud ก็อย่าติดกับดักของการทำ Automation

EMC ได้ออกมาเปิดเผยถึงแนวคิดในการสร้าง Hybrid Cloud และการทำ IT-as-a-Service เพื่อรองรับการทำ DevOps เอาไว้ได้อย่างน่าสนใจในแง่มุมของการทำ Automation ซึ่งทาง EMC ได้สรุปสั้นๆ เอาไว้ท้ายบทความได้อย่างน่าสนใจดังนี้

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com
  • ทำ Automation เฉพาะสิ่งที่จำเป็น
  • แบ่งกระบวนการออกเป็นส่วนย่อยๆ ที่บริหารจัดการได้ง่ายตามแนวคิด Microservices
  • Life Cycle ของการทำ Automation นั้นต้องคิดเผื่อถึงการปรับปรุงการทำ Automation และการปรับปรุง Process ให้ดีขึ้นไปด้วย รวมถึงการ Maintenance ระบบที่ถูก Automate เอาไว้
  • หลีกเลี่ยงการเกิด Over-Engineering หรือการลงลึกทางด้านเทคนิคเยอะเกินไป

นอกจากนี้ EMC ยังได้หยิบยก Quote ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการทำ Automation เอาไว้ด้วยดังนี้

  • กระบวนการที่แย่ก็ยังคงเป็นกระบวนการที่แย่ถึงแม้เราจะ Automate มันไปแล้ว
  • ไม่มีอะไรเปล่าประโยชน์เท่าการทำสิ่งที่ไม่สมควรต้องทำตั้งแต่แรกให้มีประสิทธิภาพ
  • ยิ่ง Infrastructure ของเราซับซ้อนเท่าไหร่ การทำ Automation ของเราก็ยิ่งซับซ้อนมากขึ้นเท่านั้น และปัญหาที่เราจะแก้ได้ก็จะยิ่งซับซ้อนขึ้นไปด้วยเช่นกัน

ใครอยากอ่านฉบับเต็ม คลิกอ่านตรงที่มาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา: https://infocus.emc.com/harri_kallioniemi/hybrid-cloud-cookbook-avoid-automation-pitfalls/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …