Black Hat Asia 2023

Xitore เปิดตัวเทคโนโลยี NVM-X: SSD Storage ความเร็ว 4,000,000 IOPS

Xitore บริษัท Startup ผู้ผลิต Flash DIMM ได้ออกจาก Stealth Mode มาเปิดตัวผลิตภัณฑ์ NVM-X ระบบ Solid State Storage ที่มีความเร็ว 4,000,000 IOPS และมี Read/Write Throughput ที่ 24.88GBps/24.88GBps รวมถึงยังมี Latency เพียง 2 microsecond พร้อมประกาศหาผู้ลงทุนอยู่ในตอนนี้

Xitore-SNIA-chart-1

Xitore ได้เริ่มดำเนินกิจการในปี 2014 โดย CEO Mike Amidi ผู้เคยทำงานในบริษัทชั้นนำทางด้าน IT หลากหลายไม่ว่าจะเป็น STEC, SMART, Netlist, WD และยังมีสิทธิบัตรด้วยกันถึง 62 ฉบับ อีกทั้งยังมีสิทธิบัตรอีก 8 ฉบับที่กำลังรอการตรวจสอบ

Xitore ได้พัฒนา NVM-X ขึ้นมาโดยใช้องค์ความรู้ทางด้านเทคโนโลยีของระบบ Storage ที่มีทั้งหมดในการออกแบบ Storage Controller, Firmware, Device Driver และ Harware Acrhitecture เพื่อให้ NVM-X กลายเป็น Storage ที่มีความเร็วสูงสุดอย่างแท้จริง

Xitore-kpis-chart

Solid State Storage ของ Xitore นี้ทำงานอยู่บน Interface ของ DRAM และลดความซับซ้อนของ Data Path ลงด้วยการออกแบบให้ใช้ Single Controller เป็นหลัก ทำให้ Solid State Storage ของ Xitore นี้เชื่อมต่อกับหน่วยความจำของ Controller บน North Bridge และ CPU ได้โดยตรง

ยังไม่จบแค่นั้น การออกแบบ Software บน Controller ยัง Xitore เองก็ยังถูกจดสิทธิบัตรเอาไว้สำหรับการพัฒนาระบบ Localized Cache Architecture และ Buffer ที่มี Bandwidth สูงแต่มี Latency ต่ำ ทำให้ทุกๆ การ Write นั้นถูกส่งไปยัง DRAM Cache โดยตรง

ใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมลองศึกษาได้ที่ http://xitore.com/ นะครับ เว็บไซต์สมกับเป็น Startup มากๆ

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/02/04/xitores_flashing_fast_stealth_exit/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รู้จัก HPE Zerto: โซลูชันสำรองข้อมูลยุค Hybrid Multi-Cloud ที่รองรับ RPO ได้ในหลักวินาที และ RTO ในเวลาเพียงไม่กี่นาที

การสำรองและกู้คืนข้อมูลนั้นได้ทวีความสำคัญมากยิ่งขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จากแนวโน้มของการทำ Digital Transformation ที่เติบโตอย่างรวดเร็วจนทำให้ข้อมูลนั้นกลายเป็นหัวใจหลักของการดำเนินธุรกิจในแต่ละวันไปแล้ว ในขณะที่ภัยคุกคามใหม่ๆ ในปัจจุบันอย่างเช่น Ransomware นั้นก็มุ่งไปที่การทำลายข้อมูล หรือการขโมยข้อมูลของธุรกิจด้วยการเจาะโจมตีระบบอย่างซับซ้อนมากขึ้นในทุกๆ วัน

Sangfor HCI (aCloud) Modernize datacenter platform กับความสามารถที่หลากหลาย [Guest Post]

เนื่องด้วยปัจจุบันนี้มีการแข่งขันทางด้าน Business เป็นอย่างสูง ธุรกิจต้องยืนอยู่ให้ได้ในโลกการแข่งขันกันอย่างรุนแรง กับสภาพแวดล้อม และภัยคุกคามที่ควบคุมไม่ได้ รวมถึงสภาวะเศฐกิจที่ซบเซายาวนาน ซึ่งมีผลกับการลงทุนที่ชะลอตัว ทั้งในด้าน IT Infrastructure ซึ่งจำเป็นต้องพัฒนาเพื่อการแข่งขัน และด้วยงบการลงทุนที่จำกัด ทางบริษัท Computer …