Breaking News

Microsoft เปิดตัว Azure IoT Hub รวบรวมข้อมูลจากอุปกรณ์ IoT ทั่วโลก

microsoft_logo

วันนี้ Microsoft เปิดตัว Azure IoT Hub สำหรับบริหารจัดการข้อมูลที่รวบรวมมาจากอุปกรณ์ IoT หลายล้านชิ้นทั่วโลก ซึ่งช่วยลดภาระของหลายบริษัทในการที่จะต้องไปยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจของบริการจากอุปกรณ์ IoT โดยให้โฟกัสที่ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของตนแทน

Credit: hoperan/ShutterStock
Credit: hoperan/ShutterStock

Azure IoT Hub ให้บริการระบบ Backend สำหรับติดต่อกับอุปกรณ์ IoT ว่าต้องทำอะไร และนำข้อมูลที่ได้กลับมายังแอพพลิเคชันที่ติดต่อด้วย ซึ่งหนึ่งในข้อดีที่สุดที่ใช้บริการนี้แทนที่จะเริ่มสร้างจากศูนย์คือ Azure IoT Hub ถูกออกแบบมาให้ทำงานร่วมกับ Cloud Service ของ Microsoft ได้อย่างไร้รอยต่อ นั่นหมายความว่า Developer ที่ต้องการสร้าง Intelligent Software Backend สำหรับอุปกรณ์ของตน สามารถเสาะหาและรวบรวมข้อมูลเพื่อนำมาใช้งานต่อได้ง่าย เช่น รวบรวมข้อมูลมาให้ Azure Machine Learning วิเคราะห์และประมวลผล เป็นต้น

ผู้ใช้บริการ Azure IoT Hub จะถูกคิดค่าบริการจากจำนวน Message ไม่ว่าจะเป็น Message จากอุปกรณ์เรียกไปยัง Azure หรือจาก Azure กลับมายังอุปกรณ์ ซึ่ง Microsoft ให้บริการฟรีสำหรับการใช้งานระดับต้น คือ รองรับจำนวนอุปกรณ์ที่ใช้บริการ Azure IoT Hub สูงสุด 500 เครื่อง และจำนวน Message 8,000 Messages ต่อวัน ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถจ่ายเงินเพื่อเพิ่มจำนวนอุปกรณ์และจำนวน Message ที่ส่งไปยัง Azure IoT Hub ได้

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3029781/microsoft-launches-iot-hub-to-ingest-data-from-the-physical-world.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

การเลือกใช้สาย LAN แบบ 28 AWG Patch Cord จะช่วยตอบโจทย์กลยุทธ์ของระบบ IT ในระยะยาวได้อย่างไร?

ท่ามกลางโลกของเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนทำให้กลยุทธ์ของทุกองค์กรต้องกลายเป็นการปรับตัวรับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นให้ได้อยู่ตลอดนั้น ระบบ IT Infrastructure ที่ยืดหยุ่นจึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญของธุรกิจที่จะทำให้เกิดความคุ้มค่าในระยะยาวและสามารถเปิดรับต่อเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่าสาย LAN เองก็ถือเป็นหนึ่งใน IT Infrastructure ที่มีความสำคัญไม่แพ้เทคโนโลยีอื่นๆ ในบทความนี้เราจึงขอแนะนำสาย LAN ขนาด 28 AWG ที่จะมาช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับระบบเครือข่าย และโซลูชันจาก Panduit ที่จะมาช่วยตอบโจทย์การเดินสายที่มีคุณภาพให้ทุกท่านได้รู้จักกันครับ

[Guest Post] เปิดตัว Lenovo ThinkStation P620: เวิร์คสเตชั่น AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO ตัวแรกของโลก

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 15 กรกฎาคม 2563 – เลอโนโว (HKSE: 992) (ADR: LNVGY) บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก เปิดตัว Lenovo …