Microsoft เปิดตัว Azure IoT Hub รวบรวมข้อมูลจากอุปกรณ์ IoT ทั่วโลก

microsoft_logo

วันนี้ Microsoft เปิดตัว Azure IoT Hub สำหรับบริหารจัดการข้อมูลที่รวบรวมมาจากอุปกรณ์ IoT หลายล้านชิ้นทั่วโลก ซึ่งช่วยลดภาระของหลายบริษัทในการที่จะต้องไปยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจของบริการจากอุปกรณ์ IoT โดยให้โฟกัสที่ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของตนแทน

Credit: hoperan/ShutterStock
Credit: hoperan/ShutterStock

Azure IoT Hub ให้บริการระบบ Backend สำหรับติดต่อกับอุปกรณ์ IoT ว่าต้องทำอะไร และนำข้อมูลที่ได้กลับมายังแอพพลิเคชันที่ติดต่อด้วย ซึ่งหนึ่งในข้อดีที่สุดที่ใช้บริการนี้แทนที่จะเริ่มสร้างจากศูนย์คือ Azure IoT Hub ถูกออกแบบมาให้ทำงานร่วมกับ Cloud Service ของ Microsoft ได้อย่างไร้รอยต่อ นั่นหมายความว่า Developer ที่ต้องการสร้าง Intelligent Software Backend สำหรับอุปกรณ์ของตน สามารถเสาะหาและรวบรวมข้อมูลเพื่อนำมาใช้งานต่อได้ง่าย เช่น รวบรวมข้อมูลมาให้ Azure Machine Learning วิเคราะห์และประมวลผล เป็นต้น

ผู้ใช้บริการ Azure IoT Hub จะถูกคิดค่าบริการจากจำนวน Message ไม่ว่าจะเป็น Message จากอุปกรณ์เรียกไปยัง Azure หรือจาก Azure กลับมายังอุปกรณ์ ซึ่ง Microsoft ให้บริการฟรีสำหรับการใช้งานระดับต้น คือ รองรับจำนวนอุปกรณ์ที่ใช้บริการ Azure IoT Hub สูงสุด 500 เครื่อง และจำนวน Message 8,000 Messages ต่อวัน ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถจ่ายเงินเพื่อเพิ่มจำนวนอุปกรณ์และจำนวน Message ที่ส่งไปยัง Azure IoT Hub ได้

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3029781/microsoft-launches-iot-hub-to-ingest-data-from-the-physical-world.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเสริมความแข็งแกร่งในการเตรียมพร้อมเพื่อการรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ด้วยนวัตกรรมด้านความปลอดภัยและการปกป้องข้อมูลบนมัลติคลาวด์ [Guest Post]

ซอฟต์แวร์ที่ทำงานด้วยพลังของ AI จากเดลล์ และความสามารถในการดูแลรักษาความปลอดภัยในการปฏิบัติงานช่วยขับเคลื่อนการทำงานแบบ Zero Trust ที่ปกป้องทั้งข้อมูล พร้อมลดความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์

AMPOS สร้างแพลตฟอร์มเพื่อวัฒนธรรมองค์กรยุคใหม่ เพื่อการทำงานแบบไฮบริดบน AWS เพื่อขับเคลื่อนการฝึกอบรมและความพึงพอใจของพนักงาน [Guest Post]

กรุงเทพฯ 23 พฤศจิกายน 2565 – อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (Amazon Web Services: AWS) บริษัทในเครือ Amazon.com ประกาศในวันนี้ว่า AMPOS Solutions (AMPOS) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเพื่อวัฒนธรรมองค์กรยุคใหม่ (HR) ของไทย ได้พัฒนาแพลตฟอร์มการบริหารความสัมพันธ์กับพนักงาน (employee relationship management: ERM) บน AWS เพื่อช่วยให้บริษัทต่าง …