Cisco ออก Patch สำหรับ Nexus 9000, APIC, Cisco ASA-CX และ Cisco Prime แก้ปัญหา DoS และ Privilege Escalation ควร Patch ทันที

Cisco ได้ออก Patch มาแก้ปัญหาให้กับ Nexus 9000 Switch, Application Policy Infrastructure Controller (APIC) และ Security Manager โดยมีช่องโหว่สำคัญที่ได้ถูกแก้ไขไปแล้วดังนี้

cisco_nexus_9000_series

ปัญหาแรกคือปัญหาการทำ Denial-of-Service (DoS) บน Nexus 9000 ACI Mode Switch ด้วย ICMP ได้จากการส่ง ICMP แบบ IPv4 Type 7 ออพชั่น Record Route ที่สามารถทำให้ Nexus 9000 ทำการ Restart ตัวเองได้ ปัญหานี้ค่อนข้างร้ายแรงจึงมีการแนะนำให้อัพ Patch ทันที

ปัญหาถัดมาคือการทำ Privilege Escalation บน APIC ด้วยการส่งคำสั่งผ่านทาง REST ที่ทำให้ผู้โจมตีสามารถแก้ไขการตั้งค่าของระบบได้

อีกสองปัญหาคือการทำ Privilege Escalation บน Cisco ASA-CX และ Cisco Prime Security Manager ที่ทำให้ผู้โจมตีสามารถเปลี่ยนสรหัสผ่านของผู้ใช้งานแต่ละคนรวมถึง Administrator ได้

Patch ทั้งหมดและรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้จากที่ http://tools.cisco.com/security/center/publicationListing.x เลยนะครับ

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/02/04/cisco_nexus_apic_security_mgr_bugs/ 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เสริม Security ให้ระบบเครือข่ายด้วย AI กับ Aruba IntroSpect

หนึ่งในเทรนด์หลักทางด้าน Network ในระยะนี้ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของการประยุกต์นำศาสตร์ทางด้าน Artificial Intelligence หรือ AI มาใช้ในแง่มุมต่างๆ ภายในระบบเครือข่าย Aruba Networks ในฐานะของผู้นำเทคโนโลยีเครือข่ายสำหรับองค์กรเองก็ไม่พลาดที่จะขึ้นเป็นผู้นำเทรนด์นี้ ด้วยการนำ AI เข้ามาใช้เพื่อเสริม Security ให้กับระบบเครือข่ายของธุรกิจองค์กรให้รัดกุมยิ่งขึ้น ภายใต้โซลูชัน Aruba IntroSpect ที่วิเคราะห์ข้อมูลจากทั้ง Traffic ในระบบเครือข่ายและผู้ใช้งานไปพร้อมๆ กัน

สัมภาษณ์พิเศษผู้บริหาร Digitalcom : แนวโน้มของตลาดกล้องวงจรปิดในปัจจุบัน

อุปกรณ์กล้องวงจรปิดถือเป็นหนึ่งในโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยเชิงกายภาพที่ โรงงาน องค์กร และห้างร้าน จะขาดเสียไม่ได้ อย่างไรก็ตามปัจจุบันก็มีแบรนด์ต่างๆ เกิดขึ้นมาให้เราเลือกอย่างมากมาย แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าอุปกรณ์นั้นจะใช้ได้จริงไม่กลายเป็นกล้อง Dummy คุณภาพการถ่ายเวลากลางคืนเป็นอย่างไร หรือแม้กระทั่งบริการหลังการขาย โดยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทางทีมงาน TechTalkThai ได้รับเกียรติจาก Digitalcom …