Cisco เตรียมซื้อ Jasper $1,400 ล้าน เสริมทัพ Internet of Things

cisco_logo_2

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันระบบเครือข่ายและระบบคลาวด์ครบวงจร วางแผนที่จะเข้าซื้อกิจการ Jasper Technologies บริษัททางด้าน Internet of Things Platform ด้วยราคาสูงกว่า $1,400 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งการเข้าซื้อครั้งนี้จะส่งผลให้ Cisco กลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญในตลาด IoT ทันที

Jasper เชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT ของตนผ่าน Service Provider 27 กลุ่มทั่วโลก และให้บริการ SaaS Platform สำหรับบริหารจัดการอุปกรณ์ IoT เหล่านั้น ส่งผลให้บริษัทขนาดใหญ่สามารถใช้ประโยชน์จากระบบ Internet of Things ของ Jasper ในการให้บริการ Service หรือเปิดโอกาสเชิงธุรกิจใหม่ๆนอกจากการขายผลิตภัณฑ์ที่ตนเองมีอยู่

Credit: Anna Bardocz/ShutterStock
Credit: Anna Bardocz/ShutterStock

Cisco ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการ Network Infrastructure รายใหญ่ ก็ได้เข้ามาเล่นในตลาด IoT ด้วยเช่นกัน ซึ่ง Cisco คาดการณ์ว่า IoT จะกลายเป็นเทคโลยีที่สำคัญในอนาคต จึงได้ตัดสินใจเข้าซื้อ Jasper ด้วยมูลค่ากว่า $1,400 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งคาดว่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะเสร็จสิ้นภายในไตรมาสที่ 3 ของปีงบประมาณของ Cisco หรือก็คือภายในเดือนเมษายนนี้

Cisco วางแผนที่จะนำ IoT Service Platform ของ Jasper มาพัฒนาต่อยอด โดยเพิ่มบริการอื่นๆเข้าไปเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น เช่น Enterprise Wi-Fi , Secruity และ Advanced Analytics

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3029741/cisco-will-get-stronger-in-iot-by-buying-jasper-for-14-billion.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเสริมความแข็งแกร่งในการเตรียมพร้อมเพื่อการรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ด้วยนวัตกรรมด้านความปลอดภัยและการปกป้องข้อมูลบนมัลติคลาวด์ [Guest Post]

ซอฟต์แวร์ที่ทำงานด้วยพลังของ AI จากเดลล์ และความสามารถในการดูแลรักษาความปลอดภัยในการปฏิบัติงานช่วยขับเคลื่อนการทำงานแบบ Zero Trust ที่ปกป้องทั้งข้อมูล พร้อมลดความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์

AMPOS สร้างแพลตฟอร์มเพื่อวัฒนธรรมองค์กรยุคใหม่ เพื่อการทำงานแบบไฮบริดบน AWS เพื่อขับเคลื่อนการฝึกอบรมและความพึงพอใจของพนักงาน [Guest Post]

กรุงเทพฯ 23 พฤศจิกายน 2565 – อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (Amazon Web Services: AWS) บริษัทในเครือ Amazon.com ประกาศในวันนี้ว่า AMPOS Solutions (AMPOS) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเพื่อวัฒนธรรมองค์กรยุคใหม่ (HR) ของไทย ได้พัฒนาแพลตฟอร์มการบริหารความสัมพันธ์กับพนักงาน (employee relationship management: ERM) บน AWS เพื่อช่วยให้บริษัทต่าง …